David Marcus: “Libra không đe dọa chủ quyền tiền tệ của các quốc gia”

2

Tóm tắt phiên điều trần của Facebook về Libra

David Marcus – đồng sáng lập Libra và CEO của ví Calibra (một công ty con của Facebook), đã nói rằng stablecoin Libra sẽ không đe dọa chủ quyền tiền tệ của các quốc gia như tuyên bố của các nhà quản lý trên toàn cầu thời gian gần đây.

Không hình thành tiền mới, chỉ là một mạng thanh toán tốt hơn

Giữa lúc cuộc họp giữa những người sáng lập Libra và 26 ngân hàng trung ương toàn cầu đang diễn ra ở Basel, David Marcus – CEO của ví Calibra, đã đăng đàn trên Twitter để bảo vệ vị thế của Hiệp hội Libra.

Trong một bài đăng trên Twitter có tiêu đề “Về chủ quyền tiền tệ của các quốc gia với Libra”, Marcus viết:

“Gần đây đã có rất nhiều cuộc đàm phán về việc Libra có thể đe dọa chủ quyền của các quốc gia khi đề cập đến tiền. Tôi muốn nhân cơ hội này để làm rõ quan điểm đó.”

CEO của Calibra tuyên bố rằng dự án tiền điện tử Libra không có ý định hình thành một loại tiền tệ mới mà chỉ xây dựng “một mạng lưới thanh toán tốt hơn và hệ thống hoạt động dựa trên các loại tiền tệ hiện có” để mang lại giá trị có ý nghĩa cho người dùng trên toàn cầu. Ông nhấn mạnh rằng sẽ không có tiền mới được tạo ra, mà “vẫn sẽ là tỉnh của các quốc gia có chủ quyền.

Libra muốn được giám sát theo quy định nghiêm ngặt

Marcus nhắc lại rằng Libra sẽ được chốt giá theo tỷ lệ 1:1 vào một rổ các loại tiền tệ mạnh, và cho biết Libra sẵn sàng chịu sự quản lý chặt chẽ về quy định để ngăn chặn công ty đi lệch hướng khỏi cam kết hỗ trợ 1:1 đầy đủ.

Ông kết luận rằng Libra sẽ tiếp tục tham gia với các ngân hàng trung ương, cơ quan quản lý và các nhà hoạch định chính sách để đảm bảo rằng họ sẽ giải quyết được mối các lo ngại thông qua thiết kế và hoạt động của Libra.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

2
Để Lại Bình Luận

avatar
1 Số lượng chủ đề bình luận
1 Số lượng phản hồi cho các chủ đề bình luận
0 Người theo dõi
 
Bình luận được phản hồi nhiều nhất
Chủ đề bình luận sôi nổi nhất
2 Các tác giả bình luận
Văn TânTheBestCoin Những người bình luận gần đây
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
TheBestCoin
Khách
TheBestCoin

Đừng lạm dụng google translate nữa.
Từ “the province” trong câu “… the province of sovereign Nations” không thể dịch thành “tỉnh” được. Ban biên tập hãy sửa lại.
Đôi lời góp ý.

Văn Tân
Admin

Thanhk bạn góp ý, bên mình vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ cố gắng cung cấp nội dung tốt nhất cho bạn đọc.