Diễn đàn Kinh tế Thế giới: CEO Ripple cho rằng XRP có khả năng hơn Bitcoin

0

Brad Garlinghouse – Giám đốc điều hành của Ripple, đã so sánh đồng XRP (Ripple) của mình với Bitcoin tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ đang diễn ra trong tuần này.

XRP có khả năng hơn Bitcoin

Trong một hội thảo của nhà đài CNBC về tương lai của tiền điện tử, Garlinghouse nghĩ rằng Bitcoin sẽ củng cố vị thế của mình là một công cụ lưu trữ giá trị mạnh mẽ trong dài hạn. Tuy nhiên, khi nói đến việc thanh toán, vị CEO cho rằng sản phẩm của mình có khả năng mở rộng hơn nhiều so với BTC.

Vấn đề mở rộng và thuật toán Proof-of-Work của Bitcoin có những hạn chế rất đáng kể. Dĩ nhiên, nhiều người đang cố gắng cải thiện điều đó. Có lẽ họ sẽ thành công, hoặc sẽ không. Tôi không cho rằng Bitcoin sẽ về 0. Tôi vẫn sở hữu Bitcoin bởi vì BTC có thể trở thành công cụ lưu trữ giá trị.

Tuy nhiên, tại Ripple, chúng tôi xây dựng công nghệ dưới cái tên XRP vì nó có thể mở rộng hơn nhiều so với Bitcoin. Mà chỉ tốn chi phí cực thấp và cực kỳ nhanh so với cách thức hoạt động của Bitcoin.”

Garlinghouse cho biết Ripple đang làm việc để cải thiện tốc độ và chi phí thanh toán xuyên biên giới trong bối cảnh tài chính hiện đại.

Có một cơ hội để điều chỉnh lại toàn bộ cơ sở hạ tầng tài chính hiện nay. Có khoảng 10 nghìn tỷ USD được tài trợ trước cho các ngân hàng trên toàn thế giới để thực hiện thanh toán xuyên biên giới. Thử tưởng tượng chúng ta có thể tận dụng thanh khoản của tiền điện tử để tài trợ cho các khoản thanh toán theo thời gian thực. Thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Chúng ta có thể lấy 10 nghìn tỷ Đô la đó và sử dụng nó cho các mục đích khác, điều này rất tốt cho xã hội. Và càng tốt cho giới ngân hàng. Thật tuyệt vời cho cả ngành công nghiệp.

Vì vậy, đó là những gì chúng tôi đang cố gắng thay đổi. Chúng tôi may mắn vì hiện có khoảng 200 ngân hàng đã đăng ký. Chúng ta có một chặng đường dài để đi.”

Theo Garlinghouse, tiền điện tử và công nghệ blockchain sẽ buộc các tổ chức tài chính lớn như Citibank phải đối mặt với sự thay đổi mạnh mẽ trong mô hình kinh doanh.

Đó là những gì chúng ta thường gọi là những ngân hàng trung tâm “tay to mặt lớn”. Citibank thực sự là lớn nhất trong số đó, chiếm khoảng 13% trong quản lý thanh khoản toàn cầu. Họ kiếm được khoảng 8 tỷ USD lợi nhuận mỗi năm từ các giao dịch xuyên biên giới.

Điều đó sẽ thay đổi. Chúng ta có thể tranh luận Ripple có thành công hay không, nhưng chắc chắn là điều đó sẽ thay đổi.”

Đối với giới chức quản lý và nhận thức của cộng đồng về tiền điện tử, Garlinghouse nhìn nhận mọi người đang tìm hiểu về tiềm năng của nó, nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

Tôi nghĩ rằng nhiều người trên thế giới – không chỉ các cơ quan quản lý – khi nghe thấy từ “crypto” và bộ não của họ ngay lập tức nghĩ đến Silk Road và các hoạt động phi pháp, bất hợp pháp. Nên chúng ta phải làm sao để họ sớm biết đến những ứng dụng thực tiễn, sử dụng hàng ngày, tốt cho chính phủ, tốt cho ngân hàng,…

Chính phủ trên khắp thế giới cần đưa ra quy định, điều luật rõ ràng. Về khía cạnh này, chính phủ Hoa Kỳ có lẽ đang đi chậm hơn các quốc gia khác. Tôi nghĩ thật tốt khi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) đã xử lý một số scam trá hình ICO. Đó là một điều tốt, giúp toàn bộ ngành công nghiệp trưởng thành. Nhưng chúng ta vẫn còn một chặng đường dài để đi.”

Như chúng tôi đã đưa tin, Diễn đàn Kinh tế Thế giới hiện đang diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ. Ngoài CEO Ripple còn có sự góp mặt của rất nhiều người nổi tiếng và ảnh hưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa. Chủ tịch kiêm CEO Nasdaq trước khi tham dự đã viết trên LinkedIn rằng: Tiền điện tử có cơ hội trở thành tiền tệ toàn cầu.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/Dailyhodl
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments