CEO Nasdaq: Tiền điện tử có cơ hội trở thành “đơn vị tiền tệ toàn cầu của tương lai”

0

Vào ngày 22/01, trong một bài viết được đăng tải trên LinkedIn, bà Adena Friedman – CEO kiêm chủ tịch của Nasdaq, cho rằng tiền điện tử “xứng đáng có một cơ hội tìm kiếm một tương lai bền vững trong nền kinh tế của chúng ta”.

CEO Nasdaq: Tiền điện tử vẫn có thể trở thành “đơn vị tiền tệ toàn cầu của tương lai”

Chia sẻ trước khi xuất hiện tại Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới tổ chức tại Davos (Thuỵ Sĩ), khai mạc vào hôm 22/01, bà Friedman nhấn mạnh Nasdaq tin rằng tiền điện tử sẽ đóng một vai trò nào đó trong tương lai, vì “bản thân sự phát minh ra nó đã là một sự thể hiện phi thường của tính thiên tài và sáng tạo”.

Do đó, theo lời nữ CEO của Nasdaq, tiền kỹ thuật số đang tiến hoá theo thứ được bà ví như là “chu kỳ sống kinh điển của các phát minh” – từ những ngày sơ khởi được tôi luyện nên bởi các nhà mật mã học và chuyên gia kinh tế, cho đến giai đoạn sốt giá, sự sinh sôi nảy nở của nhiều thị trường nhánh mới và gần đây nhất, “một cái tát của thực tại”. Adena Friedman cho rằng tiền điện tử lúc này đang đứng trước một ngã ba đường, và sẽ sớm bị buộc phải đưa ra một trong hai lựa chọn sau:

“1) Hoặc là tiến bộ ấy sẽ tìm được công dụng thực tiễn, tiếp nối sau đó là hàng năm dài phát triển đặc tính thương mại ổn định và được tích hợp vào cấu trúc của nền kinh tế (như là Internet); hoặc là

2) Phát minh đó không được đón nhận trên quy mô lớn và ứng dụng thương lại của nó như là một vật ngang giá chỉ được sử dụng một cách giới hạn (ví dụ như là xe điện Segway).”

Chính vì thế, bà kết luận rằng tiền điện tử vẫn còn cơ hội để “trở thành đơn vị tiền tệ toàn cầu của tương lai”.

Để có thể lớn mạnh thành một phát minh thiết thực với khả năng sử dụng cao như là một vật lưu trữ giá trị, CEO Nasdaq khẳng định là tiền điện tử cần “sự rõ ràng về pháp lý và quản trị”. Song, bà cũng thừa nhận rằng cả hai yêu cầu trên, về cốt lõi, “đối lập hoàn toàn với bản chất của một đơn vị tiền tệ toàn cầu phân quyền, không cần giám sát”.

Nêu cao sự cần thiết của một thị trường giao dịch tiền kỹ thuật số minh bạch và công bằng, bà Friedman tiết lộ Nasdaq trong thời gian qua đã giúp đỡ rất nhiều startup sàn giao dịch xây dựng những tập quán tốt nhất thông qua chuyên môn công nghệ của mình trong lĩnh vực này.

Như đã được chúng tôi tường thuật, Nasdaq đã chuyển giao công nghệ giám sát thị trường SMARTS của mình đến cho nhiều công ty lớn trong lĩnh vực tiền số như sàn Gemini, hỗ trợ nền tảng này giám sát các hoạt động giao dịch khả nghi, loại bỏ nguy cơ thao túng thị trường.

Đầu tháng này, DX.Exchange, một nền tảng sử dụng công nghệ Trao đổi Thông tin Tài chính (FIX) của Nasdaq, cũng đã chính thức triển khai hoạt động giao dịch tiền điện tử và chứng khoán token hoá của mình.

Còn vào tháng 12, ErisX, một sàn giao dịch tiền điện tử dành cho thị trường giao ngay và hợp đồng tương lai, đã huy động được 27,5 triệu USD vốn đầu tư từ Nasdaq Ventures và Fidelity Investments.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments