Fred Wilson: Tiền điện tử không còn là “thiên đường an toàn” cho năm 2019

0

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 01/01, Fred Wilson – một nhà đầu tư mạo hiểm huyền thoại, cho rằng tiền điện tử sẽ không còn là “thiên đường an toàn” trong năm 2019 nữa, ngay cả khi nền kinh tế Mỹ “đang có dấu hiệu suy yếu”.

Fred Wilson: Tiền điện tử không còn là “thiên đường an toàn” cho năm 2019

Wilson là một nhà đầu tư mạo hiểm và doanh nhân có tiếng người Mỹ, đã tham gia đầu tư vào những công ty như Twitter, Tumblr, Zynga và Etsy ngay từ những ngày đầu. Ông còn là đồng sáng lập của công ty đầu tư mạo hiểm Union Square Ventures và là một nhà đầu tư tiền điện tử từ sớm.

Trong bài blog mang tiêu đề “Rồi điều gì sẽ xảy ra trong 2019”, Wilson cho rằng một loạt những sự kiện như thị trường giá giảm của chứng khoán, “dấu hiệu suy yếu” của nền kinh tế Mỹ cùng một số vấn đề lớn của kinh tế toàn cầu sẽ làm nhà đầu tư không còn tự tin đổ tiền vào mảng startup nữa. Bên cạnh đó, ông cũng không cho rằng tiền điện tử sẽ là “thiên đường an toàn”, mặc dù lĩnh vực này sẽ “có dấu hiệu hồi sinh” trong năm 2019.

Còn về phần chất xúc tác cho đợt dâng trào giá trị kế tiếp, Wilson đã chỉ ra một số những “lời hứa hẹn” đưa ra từ 2017, đặc biệt nhấn mạnh đến một số dự án tiềm năng như Filecoin của Protocol Labs, dự án thanh toán trên nền tảng Blockchain tên Algorand cùng một số nền tảng hợp đồng thông minh “thế hệ mới” mà có thể cạnh tranh với Ethereum (ETH).

Kế đến, các stablecoin sẽ có nhiều tiến triển đáng kể và gia tăng mức độ tiếp nhận trong năm nay, cùng với các token đơn mục đích (non-fungible token), ngành game sử dụng tiền điện tử và các cơ hội nhận được và tiêu xài tiền số. Fred Wilson nhận định:

“Khía cạnh mà tôi lo ngại nhất là các động thái từ các nhà quản lý không nắm rõ bản chất vấn đề và sẽ làm hại đến các dự án chất lượng cao. Bên cạnh đó, chúng ta vẫn còn sẽ gặp đủ kiểu thất bại, từ scam, hack cho đến các dự án sụp đổ, làm cản bước tiến của phân khúc này.”

Chưa hết, Wilson tin rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bị luận tội và buộc phải rời khỏi Nhà Trắng vào cuối năm 2019 theo sau báo cáo từ Robert Mueller về lịch sử những hành vi sai trái trong chiến dịch tranh cử trước đó.

Vào năm 2017, Fred Wilson từng cho rằng một nhà đầu tư thông thường cần nắm giữ từ 3 đến 5% tài sản của mình dưới dạng tiền điện tử, Ông khi ấy tiết lộ danh mục đầu tư của mình đang có đến 5% là tiền kỹ thuật số.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments