Thủ tướng Nga: Thị trường sụt giảm không phải lý do để “chôn vùi” tiền điện tử

0

Trong một bài phát biểu tại diễn đà Gaidar ngày 16/01, thủ tướng nước nga ông Dmitry Medvedev đã tuyên bố rằng sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử trong năm 2018 không phải lý do để “chôn vùi” ngành công nghiệp này.

Dmitry Medvedev: Thị trường suy giảm chẳng nên là lý do để “chôn vùi” tiền điện tử

Thủ tướng Medvedev đã phác thảo tình hình thị trường tiền điện tử hiện nay và chỉ ra rằng đây là một trong những câu hỏi chính trong chương trình nghị sự cộng đồng thế giới, cùng với những thách thức khác như sự chuyển dịch của thị trường truyền thống, gia tăng chủ nghĩa bảo hộ và bất bình đẳng xã hội cũng như tốc độ và phạm vi chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu.

Phát biểu tại hội nghị khoa học quốc tế thường niên về kinh tế, thủ tướng đồng thời là cựu tổng thống Nga kêu gọi công chúng luôn dõi theo tình hình của thị trường tiền điện tử.

Chỉ vào khối lượng biến động bất thường trong năm vừa qua, ngài Medvedev lập luận rằng đó không phải là lý do để chôn vùi tiền điện tử, nhấn mạnh rằng bất kỳ hiện tượng kinh tế và xã hội nào cũng có mặt sáng và mặt tối.

“Nhưng tôi chắc chắn một điều rằng, đó không phải là lý do để chúng ta quên lãng và quyết định chôn sống tiền điện tử. Cũng như bất kỳ hiện tượng xã hội hay thể chế kinh tế nào, tiền điện tử cũng sở hữu 2 mặt sáng và tối. Chúng ta nên theo dõi và quan sát thận trọng những gì đang diễn ra trong ngành.”

Đầu tuần này, người đứng đầu Ủy ban Nga về thị trường tài chính tuyên bố rằng phòng dưới của quốc hội Nga đang lên kế hoạch thảo luận dự thảo luật quy định về tiền điện tử vào tháng 1 hoặc tháng 2 sắp tới.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments