CEO Cirle: “Trở ngại lớn nhất của tiền điện tử là thiếu các quy định rõ ràng”

0

Jeremy Allaire – Đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của công ty tiền điện tử Circle cho biết, rào cản pháp lý lớn nhất đối với tiền mã hóa hiện nay là thiếu các quy định rõ ràng từ các cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ trong việc xác định các tài sản số khác nhau.

CEO Cirle: Trở ngại cho tiền điện tử là thiếu các quy định rõ ràng

Tại phiên AMA (Ask Me Anything) trên Reddit được khởi xướng vào ngày 10/01 cùng với nhà đồng sáng lập Sean Neville và các đại diện khác từ công ty, Jeremy Allaire đã đưa ra một số nhận xét của mình về ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trả lời câu hỏi về những nỗ lực của Circle nhằm đưa ra những kiến thức về ngành công nghiệp tiền điện tử cho các cơ quan quản lý như Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC), cũng như những thách thức cụ thể mà công ty phải đối mặt, Allaire viết:

“Một trong những trở ngại lớn nhất và tức thời mà chúng ta gặp phải là thiếu sự hướng dẫn cụ thể từ SEC về cách thức phân loại các tài sản mã hoá khác nhau. Chúng tôi tin rằng nhiều loại tài sản rõ ràng là tiền tệ và hàng hóa, và cần phải cụ thể hơn về những gì thực sự là chứng khoán. Điều này có thể giải phóng rất nhiều hoạt động thị trường và cũng cho phép thị trường chứng khoán dựa trên tiền điện tử tăng trưởng rõ ràng.”

Trả lời các câu về quy định khác, Allaire cũng tuyên bố Circle tin rằng nên phân biệt rõ mức thuế đối với các giao dịch giữa tiền điện tử với nhau, đồng thời lưu ý rằng Pháp đã cho thấy sự vượt trội hơn các quốc gia khác trong việc theo đuổi sửa đổi luật định cho mục đích này.

Như đã báo cáo, dự luật tương lai của Pháp nhằm giảm thuế giữa các giao dịch tiền điện tử với nhau gần đây đã phải vấp phải sự từ chối của quốc hội.

Các chủ đề khác được bàn tới là các Altcoin tập trung vào quyền riêng tư như Monero (XMR), với nhiều thành viên Reddit muốn tìm hiểu sâu về cách tiếp cận của Circle nhằm xử lý sự giám sát từ các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật đối với các Blockchain như vậy.

Robert Bench, cố vấn pháp lý của Circle, đã làm rõ rằng mặc dù chưa có điều luật cụ thể nào ở Hoa Kỳ liên quan đến các đồng coin tập trung vào tính riêng tư, Circle có thể sử dụng các tài sản đó để đánh giá rủi ro của khách hàng.

Lưu ý rằng việc giải quyết vấn đề quyền riêng tư và tuân thủ chống rửa tiền (AML) có tầm quan trọng lớn trong chương trình nghị sự của các cơ quan quản lý. Ông nói thêm là không đánh giá thấp khả năng tham gia của chính phủ và nghành công nghiệp thông minh trong việc tìm ra giải pháp cung cấp sự minh bạch cho những đồng tiền này [trong Tương lai].”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

2.3/5 - (3 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments