Visa mua lại công ty thanh toán đối tác của Ripple với giá 250 triệu USD

0

Visa – một công ty dịch vụ tài chính khổng lồ tại Mỹ, vừa mới mua lại đối tác của Ripple là Earthport Plc, một mạng lưới thanh toán cho các giao dịch quốc tế.

Visa thâu tóm công ty thanh toán Ripple quốc tế Earthport

Được thành lập năm 1997, công ty dịch vụ tài chính ở London Earthport mang lại các dịch vụ thanh toán quốc tế cho các ngân hàng và nhiều định chế tài chính. Earthport là một đối tác công nghệ của công ty Ripple, sự hợp tác với tham vọng tích hợp protocol của Ripple vào trong mạng lưới thanh toán hiện tại của công ty để cải thiện các giao dịch quốc tế.

Theo Reuters, thương vụ thâu tóm này trị giá 198 triệu Bảng (vào khoảng 251 triệu USD), theo đó một cổ phiếu của Earthport trị giá 0,38 USD, gấp 4 lần giá trị cổ phiếu của công ty trong cuối phiên ngày thứ Hai.

Cổ phiếu của Earthport được niêm yết trên sàn giao dịch thứ cấp của sàn giao dịch chứng khoán London và đã chứng kiến mức sụt giảm 28% trong năm nay vì những thua lỗ và các chi phí. Điều này khiến công ty phải có những thay đổi nền tảng trong chiến lược.

Năm 2016, Earthport đã phát triển một giao diện chương trình ứng dụng độc lập (API) được thiết kế để kết nối các ngân hàng với protocol sổ cái phân tán của Ripple khi xử lí các thanh toán nước ngoài, theo hãng tin tài chính và kinh doanh Finextra. Sự phát triển này được thiết lập để cho phép các ngân hàng có thể vượt qua những khó khăn về ngân sách, công nghệ và pháp luật.

Trong tháng 10, Cointelegraph đưa tin rằng Visa đã sẵn sàng giới thiệu trong quý 1 năm 2019 một hệ thống xác nhận kĩ thuật số trên nền tảng Blockchain có tên gọi “Visa B2B Connect” cho các thanh toán quốc tế. Hệ thống được cho là sẽ Token hóa nhiều dữ liệu kinh doanh, ví dụ như những chi tiết về ngân hàng hay số tài khoản, thiết lập cho các dữ liệu này những đặc tính mã hóa và sẽ được sử dụng vào các giao dịch trên nền tảng.

Trong tháng 6, Visa nói rằng các thanh toán trên thẻ của họ chứng kiến sự gián đoạn tại Anh và Châu u, trong khi những nhà quản lí hệ thống thanh toán (PSR) khẳng định vấn đề này chỉ gặp phải với riêng các thanh toán thẻ của Visa. Hiện Visa vẫn chưa công bố lí do, công ty này vừa đăng một dòng Tweet rằng họ sẽ “điều tra nguyên nhân và làm việc nhanh nhất có thể để giải quyết vấn đề trên.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments