CEO VISA: “Tiền điện tử không phải là mối đe dọa, nếu cần chúng tôi sẽ hỗ trợ nó”

0

Theo kênh CNBC đưa tin ngày 25/10, Al Kelly – Giám đốc điều hành của công ty thanh toán đa quốc gia VISA, nhận định rằng tiền điện tử không phải là mối nguy hại với sự thống trị của công ty này trong“ngắn và trung hạn”.

CEO VISA: Tiền điện tử không phải là mối đe doạ

Trong buổi phỏng vấn, khi được hỏi liệu “tiền số nói chung có đặt ra bất kì sự thách thức thật sự nào đến với sự thống trị của VISA trong ngành”, ông Kelly lập tức đáp “rõ ràng là không trong cả ngắn lẫn trung hạn”.

Theo CEO Kelly, lĩnh vực tiền điện tử cần phải “dịch chuyển từ vị thế làm hàng hoá như ở hiện tại để trở thành một công cụ thanh toán” trước khi tính đến chuyện làm đối thủ thật sự của nền thanh toán tài chính toàn cầu.

Bên cạnh đó, thị trường tiền số cũng cần “khẳng định mình là một thị trường tương tự như tiền pháp định” để từ đó VISA mới có thể “thoải mái tương tác với”.

Vị CEO khẳng định nếu sau này tiền điện tử “bước vào con đường tương tự như tiền pháp định”, VISA cũng sẽ sẵn lòng đi theo, bởi tầm nhìn của họ là luôn giữ mình ở chính giữa của tất cả các dòng chảy tài chính trên thế giới.

“Nếu thời thế thay đổi, chúng tôi sẽ thay đổi theo. Nhưng ở hiện tại thì tiền điện tử giống như một dạng hàng hoá hơn là một phương tiện thanh toán,” ông Al Kelly chốt.

Bất chấp việc một đối thủ cạnh tranh trực tiếp cả VISA là MasterCard vừa mới nhận được bằng sáng chế cho phát minh sử dụng nguyên lý ngân hàng dự trữ một phần để kết hợp “các đồng tiền trên Blockchain” với cơ chế thanh toán tiền pháp định, Kelly chỉ ra rằng VISA lúc này vẫn là một “mạng lưới lớn hơn rất nhiều so với” MasterCard.

Ông nói: “MasterCard cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa, bởi vì họ vẫn chỉ là kẻ tí hon so với chúng tôi”.

VISA trong thời gian gần đây cũng đã có nhiều bước tiến trong phát triển công nghệ Blockchain, thể hiện thông qua một thông báo hồi đầu tuần về kế hoạch xây dựng một hệ thống nhận diện bằng Blockchain dành cho thanh toán xuyên biên giới.

Mặc dù vậy, cả VISA và MasterCard vẫn tiếp tục liệt tiền điện tử và ICO vào nhóm đầu tư “rủi ro cao”.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments