Tòa án Trung Quốc: “Sở hữu và giao dịch Bitcoin là KHÔNG bất hợp pháp”

0

Mới đây, một trường hợp tranh chấp liên quan đến tiền điện tử tại Trung Quốc đã được Tòa án trọng tài tuyên bố rằng việc sở hữu và giao dịch Bitcoin là KHÔNG bất hợp pháp.

Tòa án Trung Quốc: “Sở hữu và trao đổi Bitcoin là KHÔNG bất hợp pháp”

Vào ngày 25/10, Tòa án Trọng tài Quốc tế Shenzhen đã công bố kết quả phân tích của một trường hợp liên quan đến đồng Bitcoin. Trong sự việc đó, hai bên đã có một thỏa thuận về việc bị cáo được phép giao dịch và quản lý một nhóm tiền điện tử thay mặt cho bên kia.

Người tố cáo nói rằng bị cáo đã từ chối trả lại số tiền điện tử trị giá 493,158.40 đô la bao gồm 20.13 BTC, 50 BCH và 12.66 BCD.

Được biết, Chính phủ Trung Quốc đã ra lệnh cấm công dân của họ kinh doanh tiền điện tử như Bitcoin và đầu tư vào các dịch vụ ICO từ tháng 9 năm ngoái.

Trong cuộc phân xử trên, tòa đã tuyên bố rằng các bên có nghĩa vụ trả lại số Bitcoin như đã thỏa thuận, miễn là nó không liên quan đến một ICO, thì được coi là hợp lệ. Các bên phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ được đề cập trong hợp đồng, có ràng buộc về mặt pháp lý.

Trích trong tài liệu của cuộc phân xử:

“Bitcoin có bản chất của một tài sản, có thể được sở hữu và kiểm soát bởi các bên liên quan, và nó cũng có thể cung cấp các giá trị kinh tế và lợi ích tốt đẹp.”

Vì vậy, theo phán quyết này, giữ tiền điện tử như Bitcoin và thậm chí là trao đổi chúng giữa hai bên là việc làm không bất hợp pháp, miễn là nó không liên quan đến các dự án ICO.

cnLedger – một kênh truyền thông các tin chính thức từ Trung Quốc – đã tweet:

“Tòa án Trung Quốc xác nhận Bitcoin được luật pháp bảo vệ. Tòa án Thẩm phán quốc tế Shenzhen đã đưa ra một phán quyết quan trọng trong một trường hợp liên quan đến crypto. Bên trong bản án có nói: Luật pháp Trung Quốc không cấm sở hữu và chuyển giao Bitcoin, nó nên được bảo vệ bởi pháp luật do tính chất tài sản và giá trị kinh tế của nó đem lại.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tradingig/Blockmanity
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments