Cập nhật: Vốn hóa thị trường tiền điện tử bị “thổi bay” 11 tỷ USD trong vòng vài phút

0

Vào tối ngày 24/02, sau một đợt tăng giá ngắn hạn khá ấn tượng từ ngày 21 đến 23/02, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã bị “thổi bay” mất 11 tỷ USD, từ 141 tỷ USD xuống còn 130 tỷ USD.

Cơn sóng ngày chủ nhật thổi bay 11 tỷ USD vốn hóa tiền điện tử trong vòng vài phút

Một số nhà phân tích cho rằng Bitcoin không thể vượt ra khỏi mốc 4.200 đô la, một mức kháng cự quan trọng đối với cả thị trường tiền điện tử, điều có thể khiến hầu hết các đồng coin phục hồi.

Tổng vốn hóa thị trường

DonAlt, một nhà phân tích kỹ thuật, cho rằng các loại altcoin hoặc token có vốn hóa thị trường nhỏ đang bắt đầu giai đoạn thoái lui cuối cùng. Trong ngắn hạn, có khả năng thị trường có thể tiếp tục phục hồi.

Điều chỉnh kỹ thuật đơn giản trong thị trường tiền điện tử

Tuần trước, nhà kinh tế học Alex Krüger giải thích rằng trong khi các biểu đồ cho thấy tất cả các chỉ số về mức đáy của Bitcoin là ở mức 3.122 đô la, sự quan tâm đến thị trường là rất nhỏ được thể hiện bởi khối lượng giao dịch tương đối thấp của các sàn giao dịch tiền điện tử.

“So sánh BTC từ 2013-2016 và 2017-2019, có hai trường hợp có thể xảy ra:

1-10 điều chỉnh hoàn tất, nhưng sẽ kiểm tra lại
1-10 điều chỉnh hoàn tất, sắp thấy đáy mới

Hoặc là, giãy chết”

Cho đến khi tài sản vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự quan trọng $ 4.200, nhà phân tích nói rằng Bitcoin vẫn dễ bị tổn thương khi giảm xuống khu vực $ 3.000.

Trò chuyện với CCN trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, DonAlt tuyên bố rằng các nhà đầu tư có thể đã quá phấn khích về việc phá vỡ ngưỡng kháng cự, điều này khiến thị trường “gãy”.

Anh lưu ý:

Tôi muốn nói lý do chính tại sao điều này xảy ra là do toàn bộ thị trường tiền điện tử bị kích thích quá mức vào phân tích kỹ thuật (hàng tuần & hàng ngày) kết hợp với thực tế là có thể sẽ có rất nhiều ‘tin tức giả’ đến gần chúng ta đến gần với đợt hardfork ETH.

Trước đây, chúng tôi đã đưa tin rằng giá Ethereum đã tăng 60% kể từ đầu tháng 2 với những tin tức về đợt hard fork Constantinople.

Hard fork, bao gồm một bản cập nhật quan trọng trên mạng blockchain Ethereum liên quan đến việc giảm phần thưởng khối, được cho là sẽ kích hoạt vào tháng 1. Tuy nhiên, nó đã bị trì hoãn đến ngày 25 tháng 2.

Trong lĩnh vực tiền điện tử, các nhà đầu tư có xu hướng thay đổi danh mục đầu tư của họ sau một sự kiện lớn, cập nhật hoặc ra mắt sản phẩm và điều tương tự có thể xảy ra sau đợt hard fork Constantinople dự kiến ​​diễn ra vào ngày mai.

Về lâu dài, hard fork Constantinople và sự suy giảm trong phần thưởng khối là những yếu tố cơ bản đẩy giá cho ETH khi chúng làm giảm nguồn cung lưu thông tiềm năng của loại tài sản này. Trong ngắn hạn, do hành vi của nhiều nhà đầu tư, nhiều động thái có thể tác động tiêu cực đến xu hướng giá của ETH.

Tuy nhiên, ngay cả sau khi giá Bitcoin giảm đột ngột từ $ 4,190 xuống còn khoảng $ 3800, các yếu tố cơ bản của BTC và hầu hết các đồng tiền điện tử chính vẫn rất mạnh.

BTC/USD

Hơn nữa, mặc dù mức độ giảm giá đột ngột của giá Bitcoin khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên, BTC đã hoàn toàn thoát ra khỏi ngưỡng kháng cự 4.000 USD, mà nó đã phải vật lộn để vượt qua trong nhiều tháng.

Bitcoin đã gần với việc phá được mức kháng cự 4.200 đô la, điều mà các nhà đầu tư trước đây nhấn mạnh rằng nó có thể tiếp cận đến phạm vi từ 5.000 đến 6.000 đô la trong những tháng tới.

Một khi giá phá vỡ 4200 USD, Bitcoin hoàn toàn có thể tiếp cận những mức cao hơn. Vấn đề về là đến mức nào. Hãy chuẩn bị sẵn ở mức 3700. Cắt hết khi chạm 3550, Krüger cho biết vào ngày 19 tháng 2.

Mặc dù các đồng coin và token nhỏ có xu hướng trải qua các biến động giá lớn hơn khi giá Bitcoin tăng, nó cũng có xu hướng tương tự khi những đồng coin lớn giảm.

Cập nhật tỷ giá Bitcoin theo thời gian thực tại đây. Xem bảng tỷ giá của hơn 2000+ đồng coin ở đây. Những dự đoán giá Bitcoin mới nhất thì vào đây.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments