Quyền chọn Bitcoin của CME chính thức ra mắt, khối lượng giao dịch 24 giờ vượt mặt Bakkt

0
- Advertisement -

CME đã giao dịch 2 triệu hợp đồng tương lai Bitcoin kể từ khi ra mắt

Sàn giao dịch phái sinh CME Group có trụ sở tại Chicago đã khởi động giao dịch quyền chọn Bitcoin (BTC) vào thứ Hai và chính thức đánh bại đối thủ Bakkt – thuộc sở hữu của Intercontinental Exchange.

Ra mắt sau khi nhận được sự chấp thuận theo quy định

Sự ra mắt của các quyền chọn tương lai Bitcoin CME diễn ra sau khi sàn giao dịch này nhận được sự chấp thuận theo quy định trước đó một ngày, như Toiyeubitcoin đã đưa tin. Vào thời điểm viết bài, thông báo phê duyệt đã xuất hiện trên trang web của CME, điều này rõ ràng có nghĩa là cơ quan quản lý đã “bật đèn xanh”.

CME là một trong những sàn giao dịch đầu tiên hỗ trợ hợp đồng tương lai Bitcoin – cùng với CBOE (Chicago Board Options Exchange) vào năm 2017, lần đầu tiên công bố kế hoạch giới thiệu quyền chọn Bitcoin vào ngày 12/11 năm 2019. Theo CME, sản phẩm mới được ra mắt nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với tiền điện tử và nhu cầu của khách hàng đối với các công cụ để quản lý tiếp xúc với Bitcoin.

CME vượt mặt Bakkt về khối lượng giao dịch tương lai Bitcoin

CME Group đã giao dịch 55 hợp đồng – trị giá khoảng 275 Bitcoin hay 2,1 triệu USD, trong quyền chọn Bitcoin mới của mình, theo tuyên bố của một phát ngôn viên từ CME.

- Advertisement -
Fairspin

Sản phẩm mới của CME được ra mắt sau các quyền chọn Bitcoin của Bakkt – vốn được biết đến là sự mắt đáng thất vọng. Bakkt chỉ giao dịch hơn 1 triệu USD BTC một chút cho các quyền chọn khi ra mắt vào ngày 9/12. Hiện tại, Bakkt vẫn chưa có báo cáo về khối lượng giao dịch của mình cho thứ Hai.

Khối lượng tích lũy của các quyền chọn về hợp đồng tương lai Bitcoin trên Bakkt so với CME. Nguồn: The Block
Khối lượng tích lũy của các quyền chọn về hợp đồng tương lai Bitcoin trên Bakkt so với CME. Nguồn: The Block

Tim McCourt – CEO tại CME Group, nói với The Block trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng ông hài lòng với ngày ra mắt đầu tiên, và cho biết phản hồi từ những người tham gia thị trường là “tuyệt vời”.

“Về khả năng báo giá thị trường, tiêu thụ dữ liệu, tất cả các khía cạnh kỹ thuật,” ông nói. “Tất cả mọi thứ làm việc đúng như thiết kế.”

Tuy nhiên, đây chỉ mới là ngày đầu tiên ra mắt thị trường và điều đó chưa thể khẳng định người chiến thắng tại thời điểm này. Các nhà quan sát thị trường nên nhớ rằng CBOE – đối thủ của CME, lần đầu tiên tung ra hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng 12 năm 2019, nhưng mới đây họ đã tuyên bố sẽ ngừng cung cấp các phẩm này.

Ở một diễn biến khác, nền tảng giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX đã ghi nhận 2.000 quyền chọn được giao dịch trong ngày đầu cung cấp sản phẩm gắn liền với Bitcoin, nhà đồng sáng lập Sam Bankman-Fried tiết lộ với The Block.

Bankman-Fried mô tả đây là “sự ra mắt sản phẩm tích cực nhất của công ty.”

Những phát triển mới này cho thấy thị trường phái sinh đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong không gian tiền điện tử và tính cạnh tranh cũng bắt đầu tăng cao – vốn bị chi phối bởi các công ty như BitMEX và Deribit.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph/The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar