Sàn CBOE thông báo tạm ngừng niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin của tháng 3

0

CFE – Nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai của CBOE, sàn chứng khoán lớn nhất nước Mỹ, vừa tuyên bố sẽ tạm ngưng các thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin của tháng 3 này.

Sàn CBOE thông báo tạm ngừng niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin của tháng 3

Trong một thông báo đưa ra vào rạng sáng ngày 15/03, CBOE cho biết sẽ không chào mời loạt hợp đồng tương lai Bitcoin của tháng 3, với lí do là sàn cần phải đánh giá lại cách tiếp cận thị trường.

“CFE sẽ không niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin/USD (mã hiệu XBT) của tháng 3 năm 2019. CFE hiện đang đánh giá lại cách tiếp cận của mình cùng với việc có nên tiếp tục hỗ trợ các dịch vụ giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số nữa hay không. Trong thời gian cân nhắc, chúng tôi sẽ không niêm yết thêm bất kì hợp đồng tương lai XBT nào khác.”

Mặc dù vậy, loạt hợp đồng hiện vẫn chưa đáo hạn của sàn vẫn sẽ được phép giao dịch. Trong đó, cái trễ nhất là XBTM19 thậm chí sẽ chỉ đáo hạn vào ngày 19/06 tới.

Danh sách các hợp đồng tương lai Bitcoin vẫn còn hiệu lực của CBOE, dữ liệu chiết xuất vào thời điểm 08:50 sáng 15/03
Danh sách các hợp đồng tương lai Bitcoin vẫn còn hiệu lực của CBOE, dữ liệu chiết xuất vào thời điểm 08:50 sáng 15/03

CBOE, cùng với đối thủ của mình là CME Group, đã từng tạo tiếng vang cực kỳ lớn vào tháng 12/2017 khi đồng loạt ra mắt các dạng hợp đồng tương lai Bitcoin. Song, trong những tháng trở lại đây, khối lượng giao dịch của CBOE đã sụt giảm thê thảm, và đây có lẽ chính là lí do đang khiến sàn phải “xem lại cách tiếp cận thị trường của mình”.

Alex Kruger: “Có vẻ như CBOE sẽ ngừng cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin kể từ tháng 6.”

John Todaro: “Đó là bởi vì khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin của CBOE đang bị CME đè bẹp.”

Cả hai hình thức hợp đồng XBT của CBOE và CME đều được thanh toán bằng tiền mặt vào ngày đáo hạn, nghĩa là một trong hai bên tham gia hợp đồng phải trả cho bên còn lại một lượng tiền mặt ngang với mức chênh lệch giá đáo hạn và giá lúc hợp đồng tương lai Bitcoin được ra mắt.

Ngược lại, các dạng hợp đồng tương lai Bitcoin sắp được ra mắt bởi Bakkt và ErisX thì lại tiến hành thanh toán bằng Bitcoin, chuyển thẳng BTC thật đến người mua vào thời điểm đáo hạn.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments