CBOE một lần nữa nộp lại đề xuất ETF Bitcoin của SolidX/VanEck lên SEC

0

Cuộc đua ra mắt quỹ hoán đổi danh mục (ETF) đầu tiên dành cho Bitcoin tiếp tục được “hâm nóng” khi sàn giao dịch CBOE tái nộp đề xuất chung của mình với SolidX và VanEck lên lại cho SEC Mỹ.

CBOE một lần nữa nộp đề xuất ETF Bitcoin của VanEck/SolidX lên SEC

Theo tuyên bố đưa ra bởi Giám đốc Chiến lược Tài sản kỹ thuật số Gabor Gurbacs của VanEck, đơn xin mới được nộp lên ngày 30/01, nếu được Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thông qua, thì sẽ giúp dọn đường để sàn Cboe BZX niêm yết cổ phần của quỹ ETF Bitcoin đầu tiên. Nhiều người ủng hộ ETF tin rằng quỹ này sẽ giúp tạo thêm các dòng tiền đổ vào phân khúc tiền điện tử, giúp gia tăng thêm thanh khoản cho thị trường.

“Đề xuất ETF Bitcoin của VanEck và SolidX đã được CBOE nộp lên SEC lại. Các bên tham gia đã nỗ lực rất nhiều.”

Như đã được chúng tôi đưa tin, đề xuất này hồi đầu tháng đã từng bị rút lại sau khi chính quyền Mỹ đóng cửa lâu nhất trong lịch sử. Vào lúc đó, CEO Jan van Eck của công ty VanEck lí giải rằng các bên có ý định mở ETF Bitcoin đã có nhiều cuộc thảo luận với SEC, song mọi thứ bắt đầu bị đình trệ kể từ khi chính quyền liên bang Mỹ dừng hoạt động. Để tránh việc bị bác bỏ một cách tất yếu ở hạn chót 27/02 tới, họ không còn cách nào khác ngoài tự mình rút đơn xin.

Song, đơn xin mới từ Cboe BZX lúc này vẫn chưa được điền vào Công báo Liên bang, nghĩa là thời hạn xét duyệt vẫn chưa bắt đầu. Một khi điều này xảy ra thì SEC sẽ có tối đa 240 ngày để quyết định liệu sẽ chấp thuận hoặc bác bỏ đề xuất này.

Trong một diễn biến có liên quan, sàn NYSE Arca cũng đã nộp đơn xin lập ETF Bitcoin của riêng mình cùng với Bitwse Asset Management. Giống như Cboe, đề xuất của NYSE lúc này vẫn chưa được điền vào Công báo Liên bang, do đó vẫn chưa phải đối mặt với bất kỳ hạn chót nào cả.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments