Chỉ 71 hợp đồng tương lai BTC được giao dịch trên Bakkt trong ngày đầu ra mắt

0

Bakkt liên tục bị hoãn ra mắt vì muốn cương quyết muốn lưu ký Bitcoin cho người dùng?

Nền tảng Bakkt của sàn giao dịch liên lục địa (ICE) đã giao dịch tổng cộng 71 hợp đồng tương lai Bitcoin trong vòng 24 giờ sau khi chính thức đi vào ra mắt ngày 22/09.

Theo dữ liệu lịch sử của ICE giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin/USD, nền tảng đã giao dịch 71 BTC tại thời điểm bài viết, giá giao dịch cuối cùng được ghi nhận là 9.875 đô một Bitcoin.

Hợp đồng tương lai tháng Bakkt Bitcoin. Nguồn: ICE
Hợp đồng tương lai tháng Bakkt Bitcoin. Nguồn: ICE

Rakesh Upadhyay nhận định thái độ đón nhận Bakkt là lý do khiến giá tiền điện tử này vẫn đang dao động quanh mức ổn định, vì thế các tổ chức đầu tư vẫn chưa vội vàng bắt đầu giao dịch thực.

Nội dung chính

Hạn mức margin ban đầu cho giao dịch tương lai Bakkt

Một vài ngày trước khi ra mắt chính thức, ICE đã xác định hạn mức margin cho các hợp đồng. Yêu cầu tỷ lệ dự phòng ban đầu cho hợp đồng tương lai ngày và tháng là 3.900 đô trong khi mức đầu cơ ban đầu cho cả hai hợp đồng là 4.290 đô.

Các bổ sung cho hợp đồng tương lai tháng và ngày có giá trị từ 400 đô đến 1000 đô cho tỷ lệ dự phòng, từ 440 đô đến 1.100 cho tỷ lệ đầu cơ.

Trước thềm Bakkt

Nền tảng mới của ICE đã nhận được giấy phép từ các nhà quản lý Hoa Kỳ – bắt đầu xin cấp từ một năm trước đây. Khi thiết lập Bakkt, ICE dự định tạo ra một nền tảng tích hợp mà cho phép người dùng, doanh nghiệp và những nhà đầu tư theo tổ chức mua bán, lưu trữ sử dụng tài sản kỹ thuật số trên “mạng lưới toàn cầu hoàn hảo”.

Sau khi Bakkt chính thức đi vào hoạt động, CEO Bakkt Kelly Loeffler cho biết tập đoàn đang cung cấp một “cơ sở hạ tầng đáng tin cậy” và thúc đẩy mạnh hơn “ứng dụng rộng rãi tiền điện tử thông qua các công cụ tài chính và công nghệ.”

Phản ứng từ những ông lớn trong ngành công nghiệp

Tom Lee, CEO của Fundstrat Global Advisors cho biết Bitcoin và tiền điện tử sẽ nhận được nhiều danh tiếng hơn từ Bakkt, do đó sẽ có thể tạo ra những ảnh hưởng tích cực đến loại tài sản này trong không gian. Lee chia sẻ: “Tôi rất ủng hộ Bakkt và tin tưởng khả năng của nền tảng này khi mang các thể chế đầu tư đến với tiền điện tử.

Nhà đầu tư người Mỹ đồng thời là đồng sáng lập của Morgan Creek Digital Assets Anthony Pompliano cho biết Bitcoin sau cùng sẽ phải xuất hiện trên danh mục đầu tư của các thể chế đầu tư:

“Càng nhiều cơ sở hạ tầng được xây dựng, không gian này sẽ càng có động lực để phát triển […] Chúng ta đang ở tại thời điểm mà Bitcoin đã gần như hoàn thành công cuộc cất cánh. Sau cùng, loại tài sản này sẽ xuất hiện trong các danh mục đầu tư của các tổ chức.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Cointelegraph/Coin68
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments