Chỉ có 18 BTC được giao dịch trên Bakkt sau 7 giờ ra mắt, giá Bitcoin giảm xuống dưới $10.000

0

Bakkt chính thức thử nghiệm hợp đồng tương lai Bitcoin, giá BTC giảm 5%

Bakkt – nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) của sàn giao dịch liên lục địa (ICE), vừa chính thức ra mắt vào sáng nay nhưng chỉ ghi nhận 18 BTC volume tính tới thời điểm hiện tại.

Nền tảng hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán vậy lý đầu tiên trên thị trường đã ra mắt vào lúc 7h sáng (theo giờ Việt Nam) ngày 23 tháng 9 hôm nay.

Hợp đồng tương lai hàng tháng của Bakkt ™ Bitcoin (USD). Nguồn: ICE
Hợp đồng tương lai hàng tháng của Bakkt ™ Bitcoin (USD). Nguồn: ICE

Những giờ đầu tiên

Theo dữ liệu mới nhất tại thời điểm viết bài, 18 BTC đã được giao dịch, với giá giao dịch được ghi nhận gần đây nhất là 10.042 USD/BTC.

Nhiều nhà bình luận tiền điện tử đã nhận xét về mức volume rõ ràng là thấp này, trong đó, một trader đã so sánh việc khởi chạy Bakkt cho đến nay với các sản phẩm BTC tương lai trước đó:

“Hợp đồng tương lai Bitcoin của CME đã giao dịch 460 triệu USD trong tuần đầu tiên. Volume hiện tại là khoảng 700 triệu. ETF fake của VanEck giao dịch $0 trong tuần đầu tiên.”

Nhà đầu tư tiền điện tử Ari Paul lập luận rằng thanh toán vật lý có khả năng làm chậm việc chấp nhận, ít nhất là thời gian đầu, ông nói:

“Có lẽ quy mô sẽ được mở rộng dần vì nó là vật lý. Với tương lai CME, bất kỳ ai có FCM [Ủy ban Giao dịch Hợp đồng Tương lai] có thể giao dịch ngay khi ra mắt […] Tôi nghĩ rằng nhu cầu gia tăng (ngoài CME) sẽ đến từ những người muốn mua hoặc bán vật lý để giao hàng, ít nhất là lúc đầu. Việc nhận có thể là ngay lập tức (sử dụng FCM để chuyển đổi), nhưng tôi nghĩ rằng việc ký gửi vật lý sẽ dần dần.”

Giá và bối cảnh tổ chức

Mặc dù từ lâu đã có rất nhiều dự đoán về việc ra mắt của Bakkt, tuy nhiên các thị trường vẫn chưa thấy bất kỳ tác động nào, với Bitcoin đang giao dịch đưới mức $10.000 vào thời điểm viết bài.

Trong khi đó, các hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME khi đến ngày hết hạn hoặc tài đầu tư, chúng đều gây áp lực lên thị trường Bitcoin – các trader chắc chắn sẽ chú ý đến các dấu hiệu tiềm năng về tác động từ sản phẩm Bakkt trong những ngày tới.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin trước đó, nhà phân tích tại Fundstrat và Bitcoin bull nổi tiếng, Tom Lee, đã đăng tải trên Twitter vào ngày 20 tháng 9 rằng ông rất “lạc quan về Bakkt và khả năng cải thiện niềm tin của các tổ chức với tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments