Các nhà phân tích giải thích lý do Bitcoin đã sẵn sàng trở lại thị trường tăng giá

0
- Advertisement -

Thị trường phục hồi mạnh mẽ

Cuối cùng, Bitcoin đã có dấu hiệu của sự sống, tăng 20% từ mức đáy 6.800 USD được thiết lập hai tuần trước. Mặc dù hành động giá gần đây được một số nhà phân tích coi là “tăng giá tạm thời”, nhưng ngày càng có nhiều chỉ báo cho thấy BTC và phần còn lại của thị trường đang trên đà quay trở lại giai đoạn tăng giá quyết đoán.

Bitcoin đã chạm đáy?

Trong vài tuần qua, các nhà phân tích đã gặp khó khăn trong việc xác định liệu đồng tiền điện tử hàng đầu đã thực sự chạm đáy ở mức 6.400 USD vào giữa tháng 12 hay chưa, khi BTC đã ngay lập tức bật mạnh lên 20% một cách dứt khoát từ mức này.

Theo các phân tích mới, việc xác định đáy sẽ tạo tiền đề cho chặng đường tăng trưởng tiếp theo.

Trader Byzantine General mới đây đã đăng tải một biểu đồ (bên dưới) trên Twitter.

- Advertisement -
Fairspin

Theo mô tả của ông, hành động giá gần đây của Bitcoin và Chỉ số RSI trong một tuần đã trải qua mô hình y hệt như đồng tiền này đã làm trong chu kỳ thị trường trước đó, với việc có một chỉ số RSI phá vỡ dưới mức 40 trong một thị trường giảm giá, sau đó là một đợt tăng giá tạm thời và test lại hoàn hảo mức 40 để khởi động thị trường tăng giá tiếp theo.

Nguồn: Twitter Byzantine General
Nguồn: Twitter Byzantine General

Ngoài ra, Murad Mahmudov – CIO của quỹ Bitcoin Adaptive Capital, gần đây cũng tuyên bố rằng dường như không có cách nào để khiến BTC giảm hơn nữa so với trước đây, bởi vì “nghe có vẻ điên rồ, giảm 53% từ $13.888 xuống còn $6.410 không phải là một thị trường giảm giá Bitcoin đầy đủ, mà thay vào đó, chỉ là một đợt điều chỉnh giữa chu kỳ.”

Suy luận này có thể được chứng thực bằng dữ liệu on-chain từ đối tác của Adaptive Capital – nhà thống kê Willy Woo, người đã viết trong tweet vào cuối tháng 12 rằng dữ liệu hoạt động của nhà đầu tư Bitcoin có dấu hiệu phản ánh rõ ràng về thị trường tăng giá.

Bitcoin chuẩn bị bứt phá cao hơn

Bất chấp việc đáy đã được xác nhận, nhưng liệu có tín hiệu nào cho thấy Bitcoin sẽ sớm tăng cao hơn không? Dựa trên nhận định của một số trader nổi bật thì có rất nhiều.

Hệ thống Lucid Stop and Reversal (SAR) gần đây đã phát tín hiệu mua trên biểu đồ hàng tuần của Bitcoin, kể từ tháng 3 năm 2019, trước đợt tăng giá khổng lồ 330% gây sốc cho giới tiền điện tử.

Hệ thống Lucid Stop and Reversal (SAR)

Tín hiệu này cũng từng rất chính xác trong những lần trước đó, đảo ngược giảm giá trước khi Bitcoin giảm 50% từ mức 6.000 USD xuống còn 3.150 USD vào cuối năm 2018 và phát tín hiệu mua khi BTC ở mức 2.700 USD vào tháng 7 năm 2017 – trước một cuộc biểu tình 670%.

Về mặt kỹ thuật, Bitcoin hiện chỉ còn cách sự kiện halving –giảm một nửa phần thưởng block, khoảng 4 tháng nữa. Các nhà đầu tư nổi tiếng, bao gồm cựu nhân viên của Goldman Sachs, người đã gợi ý rằng sự kiện này sẽ ảnh hưởng đến động lực cung-cầu của BTC và sẽ đẩy giá tăng cao hơn đáng kể, như được nếu trong báo cáo này của Toiyeubitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoSlate
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar