Tim Draper kêu gọi tổng thống Argentina hợp pháp hóa Bitcoin để cải thiện nền kinh tế

0

Theo Cointelegraph đưa tin ngày 22/03, Tỷ phú Tim Draper đã đưa ra lời khuyên cho tổng thống Argentina về việc hợp pháp hóa Bitcoin nhằm cải tiến tình kinh tế quốc gia này.

Tỷ phú Tim Draper đề nghị tổng thống Argentina hợp pháp hóa Bitcoin

Theo báo cáo, nhà đầu tư mạo hiểm người Mỹ này đã gặp tổng thống Argentina Mauricio Macri để bàn luận về tiềm năng kinh tế của đất nước Mỹ Latin này ngày 20 tháng 3.

Trong suốt cuộc gặp, Draper đã nói về tiềm năng phát triển của những công nghệ đang nổi như Blockchain và tiền điện tử trong việc giải quyết những vấn đề quan trọng của nền kinh tế Argentina, bao gồm sự mất giá của đồng Peso Argentine (ARS), cũng như các vấn đề liên quan đến chảy máu chất xám.

Cointelegraph tại Tây Ban Nha trích lời Draper rằng:

“Chúng tôi đã nói về Bitcoin và sự mất giá đồng Peso, và tôi đã ra một kèo cá cược: nếu đồng Peso tốt hơn Bitcoin, tôi sẽ nhân đôi số tiền đầu tư của mình đối với đất nước này. Nhưng, nếu Bitcoin đạt được các chỉ số tốt hơn, họ phải công nhận Bitcoin là đồng tiền quốc gia này. Đó sẽ là một quyết định tuyệt vời, bởi vì đồng coin này đang cần tự tin hơn”.

Tại cuộc gặp này, Draper đã giải thích việc ủng hộ tiền điện tử của mình trong một bài phỏng vấn với Maria Julieta Rumi, nhấn mạnh rằng ông tin rằng Bitcoin và Blockchain thậm chí sẽ là cuộc cách mạng tuyệt vời hơn Internet. Draper nói rằng đây là thời điểm hoàn hảo để áp dụng công nghệ này vào Argentina, lập luận rằng công nghệ này sẽ thay đổi hoàn toàn hệ thống ngân hàng, thương mại, tài chính Argentina.

Trong cuộc phỏng vấn này, Draper cũng nhắc lại lập trường tăng giá Bitcoin của mình, dự đoán Bitcoin sẽ có giá 250.000 USD trong khoảng năm 2022 đến 2023, và sẽ chiếm 5% thị phần thế giới trong tất cả thị trường. Ông còn mô tả chi tiết rằng ngay khi con người có thể dễ dàng sử dụng Bitcoin, như đồng peso hay dollar, họ sẽ chọn Bitcoin bởi vì nó “phân quyền và mở, không có sạn và toàn cầu”.

Vào tháng 2, Draper đã khẳng định rằng trong 5 năm, tiền pháp định sẽ chỉ còn được dùng bởi tội phạm.

Trong một diễn biến khác, Argentina gần đây đã thiện chí thích nghi những phát triển mới vào không gian Blockchain và tiền điện tử. Vào đầu tháng 3, chính phủ Argentina đã đồng ý cùng nhau đầu tư vào những dự án Blockchain được bảo trợ bởi phòng nghiên cứu Binance và sàn giao dịch tiền điện tử nước Mỹ Latin LatamEx. Changpeng Zhao, CEO Binance, cũng đã tiết lộ về sự ra đời của một sàn giao dịch chuyển đổi từ tiền pháp định sang tiền điện tử ở Argentina.

Vào tháng 2, Argentina đã hoàn thành một hợp đồng xuất khẩu thanh toán bằng Bitcoin, bán thuốc trừ sâu và các sản phẩm khử trùng có trị giá 7,100 USD cho Paraguay. Giao dịch này được thanh toán bằng Bitcoin, sau đó được chuyển sang đồng peso để thanh toán cho các thương gia xuất khẩu.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar