Người dân Argentina giờ đã có thể thanh toán tiền đi xe bus bằng Bitcoin

0

Theo Cointelegraph đưa tin ngày 08/02, Thẻ phương tiện di chuyển công cộng SUBE của Argentina vừa mới thêm tùy chọn nạp tiền bằng Bitcoin (BTC).

Người dân Argentina giờ đã có thể đi xe bus bằng Bitcoin

Alto Viaje, một nền tảng nạp tiền vào thẻ SUBE, vừa hợp tác với Bitex, đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính trên cơ sở Blockchain cho các doanh nghiệp. Nhờ sự hợp tác này, thẻ SUBE giờ đã có thể dùng Bitcoin để nạp tiền thông qua website của Alto Viaje.

Cointelegraph đã có cuộc trò chuyện với Manuel Beaudroit, CMO của Bitex, người đã cho biết SUBE, thẻ được sử dụng cho việc di chuyển bằng xe lửa, xe buýt hay tàu điện ngầm, đã được phổ biến đến 7 triệu người dân trên 37 vùng lãnh thổ của Argentina. Ông giải thích rằng Alto Viaje trước đó đã làm việc với PayPal và Rapipago, một hệ thống thanh toán kĩ thuật số của Argentina.

Beaudroit sau đó giải thích rằng mục tiêu chính của sự hợp tác này là để giúp mọi người tiếp cận gần hơn với một cuộc cách mạng công nghệ như là Bitcoin.

Nhà cung cấp công nghệ đằng sau SUBE là Nacion Servicios S.A, một chi nhánh của Banco de la Nacion Argentina, ngân hàng trung ương của nước này.

Theo Cointelegraph từng đưa tin trước đây, nhà cung cấp dịch vụ di chuyển công cộng hàng đầu nước Anh là Group Plc vừa hợp tác với một Startup về Blockchain là DOVU để có thể mang lại một hệ thống phần quà được Token hóa cho khách hàng đi tàu. Sau sự hợp tác này, DOVU sẽ tiếp tục giới thiệu một nền tảng sử dụng Token ERC-20 để tặng thưởng cho khách hàng, những người chia sẻ dữ liệu di chuyển của họ.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments