Người tiêu dùng Mỹ từ giờ đã có thể mua Bitcoin tại một số cửa hàng tạp hóa

0

Kể từ hôm nay, những người vẫn đang “tò mò” về đồng tiền điện tử Bitcoin (BTC) tại Mỹ có thể mua đồng coin này tại các siêu thị và cửa hàng tạp hóa.

Người tiêu dùng Mỹ từ giờ đã có thể vừa lướt shopping, tiện mua luôn cả Bitcoin

Đem Bitcoin đến với người tiêu dùng phổ thông tại Mỹ

Nhà chế tạo máy ATM Bitcoin Coinme vừa mới hợp tác với công ty dịch vụ chuyển đổi tiền xu – tiền mặt Coinstar để đem khả năng mua Bitcoin đến hàng trăm ki-ốt của Coinstar tại một số bang của Hoa Kỳ.

Ở thời điểm hiện tại, chỉ có khách hàng của một số quầy tạp hoá và siêu thị thuộc chuỗi bán lẻ Safeway hoặc Albertson tại các bang California, Texas và Washington là có thể mua trực tiếp Bitcoin tại các ki-ốt. Coinstar cho biết họ đã “lên kế hoạch mở rộng dịch vụ đến với nhiều bang và thêm nhiều đơn vị bán lẻ nữa nếu chiến dịch ra mắt lần này thành công”.

Đồng sáng lập Coinme kiêm CEO Neil Bergquist cho biết nỗ lực hợp tác mới trên sẽ đem lại cho người tiêu dùng phổ thông tại Mỹ “một phương thức mua tiện lợi và dễ dàng để mua Bitcoin” trong khi vẫn thực hiện nhịp sống thường ngày.

Điều này dần dần sẽ giúp họ “tham gia vào nền kinh tế mới đầy năng động này,” ông chia sẻ thêm.

Về phần mình, CEO của Coinstar Jim Gaherty cũng nhấn mạnh sự gia tăng thuận tiện và đơn giản cho khách hàng trong việc mua Bitcoin, khẳng định:

“Coinstar trước giờ vẫn luôn tìm kiếm những cách thức mới để mang lại giá trị cho khách hàng mỗi khi họ đến với các ki-ốt của chúng tôi, và cơ chế bán hàng của Coinme kết hợp với nền tảng linh hoạt từ Coinstar sẽ giúp người tiêu dùng có thể mua Bitcoin trực tiếp bằng tiền mặt mà không phải tốn quá nhiều công sức.”

Lựa chọn “Mua Bitcoin” giờ đã xuất hiện tại các ki-ốt của Coinstar tại nhiều bang khắp nước Mỹ
Lựa chọn “Mua Bitcoin” giờ đã xuất hiện tại các ki-ốt của Coinstar tại nhiều bang khắp nước Mỹ

Xin lỗi! Chúng tôi không chấp nhận coin (tiền xu)

Dù các ki-ốt của Coinstar từ lâu đã nổi tiếng nhờ dịch vụ chuyển đổi tiền xu lẻ thành tiền mặt, thẻ quà tặng Amazon và các vật phẩm khác có giá trị tương đương, song công ty cho biết là ở thời điểm hiện tại, “chúng tôi không hỗ trợ tiền xu kim loại trong giao dịch Bitcoin”.

Thay vào đó, các ki-ốt bán Bitcoin sẽ chỉ chấp nhận giấy bạc đô la Mỹ (USD), với giới hạn cho mỗi giao dịch là $2,500.

Để mua Bitcoin, người sử dụng cần nhập số điện thoại và đút tiền mặt vào. Sau đó họ sẽ được máy trả cho một đoạn mã và sẽ được dùng để đổi lấy Bitcoin bằng cách tạo tài khoản online trên Coinme.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments