Thợ đào Bitcoin tại New York “chấp nhận số phận” trước “mùa đông crypto”

0

Vùng ngoại ô của thành phố New York là một trong những địa điểm lý tưởng cho các thợ đào coin, bởi ở đây chi phí điện là cực rẻ, đến mức nhiều người thậm chí còn không quan tâm đến chi phí năng lượng. Thế nhưng, nhu cầu về việc đào Bitcoin tăng cao đã làm gia tăng nhu cầu điện cũng như làm đội lên chi phí.

Thợ đào Bitcoin New York chịu thua trước “mùa đông crypto”

Nội dung chính

Độ khó tăng, siết chặt quản lý, thị trường suy giảm, lối đi nào cho thợ đào?

Một số đô thị như Lake Placid đã ban hành lệnh cấm đào coin, học hỏi từ kinh nghiệm của các cộng đồng lân cận như Plattsburgh. Tuy nhiên, năm ngoái, chính quyền bang New York đã ra phán quyết rằng các nhà cung cấp điện có thể tính phí cho các công ty khai thác nhiều hơn để bù đắp chi phí cho người dân địa phương. Điều này, kết hợp với một thị trường liên tục “chảy máu” đã giảm đáng kể số tiền thu được từ việc khai thác, đã dẫn đến nhiều người thợ đào buộc phải từ bỏ.

Theo cây viết Rick Karlin của Albany Times-Union, chỉ còn một doanh nghiệp còn chính thức hoạt động trong khu vực là Coinmint. Công ty có hai cơ sở tại Plattsburgh và một cơ sở khác mở tại Massena, New York.. Được biết, công ty đã chỉ phải cắt giảm 15 nhân sự trong suốt thời kì suy thoái của thị trường tiền điện tử.

Câu chuyện không của riêng nước Mỹ

New York, tất nhiên, không phải là nơi duy nhất có sự suy giảm trong ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử. Nói chung trên toàn cầu, số lượng người khai thác đã giảm.

Độ khó của mạng lưới Bitcoin gần như song song với giá của đồng tiền này
Độ khó của mạng lưới Bitcoin gần như song song với giá của đồng tiền này

Độ khó của mạng lưới Bitcoin đã giảm mạnh trong tháng 10 và vẫn chưa phục hồi như cũ. Đây là một chỉ số tốt để đo lường số lượng người khai thác và hashpower trên mạng: số càng cao, càng có nhiều người khai thác và hashpower của mạng lưới Bitcoin. Tất nhiên, tháng 10 là khi “mùa đông Bitcoin” trở nên thực sự khắc nghiệt, khi giá bắt đầu giảm đáng kể.

Biểu đồ trên cho thấy mối tương quan giữa độ khó và giá Bitcoin. Tại nhiều thời điểm khác nhau trong sáu tháng qua, những con số này đã chạy gần như song song với nhau.

Như để càng làm tình hình trầm trọng hơn, doanh nghiệp khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới Bitmain cũng đang bị bủa vây bởi những khó khăn, theo các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.

Mới đây nhất công ty bị cáo buộc cung cấp những công cụ khai thác không hiệu quả cho người dùng. Các chip 7 nanomet của họ dường như không khả thi, trong khi chi phí của chúng được báo cáo là hơn đến 300% so với các chip 15 nanomet thế hệ trước.

Bitmain phải đối mặt với nhiều vụ kiện từ người dùng và các bên thứ ba. Đợt IPO thì bị nhấn chìm bởi những rắc rối. Trên hết, công ty đã đầu tư rất nhiều vào Bitcoin Cash, vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự suy thoái của cả thị trường tiền điện tử. Nhìn chung, triển vọng cho kẻ thống trị thị trường đào coin đang rất ảm đạm.

Lại quay về với GPU?

Đào coin là một thành phần không thể thiếu của ngành công nghiệp Bitcoin, nhưng ngay cả việc thiếu phần cứng chuyên dụng cũng không nhất thiết là một khó khăn cho cả thị trường.

Các mạng blockchain khác như MoneroEthereum phụ thuộc vào khai thác bằng GPU, do đó phụ thuộc vào sự phát triển từ các công ty như Nvidia và AMD. Các công ty này sẽ tiếp tục phát triển phần cứng mới hơn và nhanh hơn bất kể trạng thái của ngành công nghiệp tiền điện tử. Câu hỏi đặt ra là liệu sự phát triển và tốc độ của thị trường có thể vượt qua tốc độ phát triển phần cứng khai thác không. Liệu Bitcoin sẽ một lần nữa được vận hành bởi các giàn GPU trên toàn thế giới?

Lợi nhuận của việc khai thác gắn liền với nhiều yếu tố. Ngoại trừ trong các thị trường tăng trưởng đặc biệt, nó là một khoản đầu tư lợi nhuận thấp. Trong các thị trường tăng trưởng, áp lực mở rộng rất mạnh, khi dòng tiền mới đổ vào thị trường và tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments