Thợ đào Bitcoin Nhật Bản “di cư” đến Mông Cổ để có giá điện rẻ hơn

0

Để duy trì mạng lưới Bitcoin thì công việc đào Bitcoin là không thể thiếu, đồng thời mang lại thu nhập cho các thợ mỏ. Những quốc gia có thời tiết lạnh và giá điện rẻ như Thụy Sĩ luôn là mục tiêu của các công ty khai thác tiền mã hóa. Ngoài ra, Mông Cổ cũng là quốc gia đang thu hút được nhiều nhà đầu tư từ các công ty khai thác Bitcoin của Nhật Bản.

Thợ đào Bitcoin Nhật Bản chuyển sang Mông Cổ để có điện giá rẻ

Thợ đào Bitcoin Nhật Bản di cư đến Mông Cổ

Công ty ví điện tử Ginco có trụ sở tại Tokyo hiện đã thành lập 2 xưởng đào Bitcoin ở thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ. Ginco đã tái hoạt động trở lại vào tháng 10 khi hashrate của mạng lưới Bitcoin giảm, trong khi giá Bitcoin cũng cho thấy dấu hiệu phục hồi. Trong khi thực tế là các đối thủ khác đang xem xét đóng cửa vì đào Bitcoin không mang lại lợi nhuận.

Hai trang trại khai thác của Ginco có 600 giàn máy đào và họ đang có kế hoạch gia tăng số lượng lên 1.000 vào cuối quý 1 năm 2019.

Yuma Furubayashi, CEO của Ginco, cho biết:

Môi trường kinh doanh ngày càng khắc nghiệt, nhưng chúng ta vẫn có thể tạo ra lợi nhuận.

Bitcoin đã khởi đầu tốt vào năm 2019 nhưng không may gặp sự cố vào ngày 10 tháng 1 năm 2019, khiến giá Bitcoin giảm hơn 250 USD sau một giờ. Sự sụp đổ này khiến các đồng tiền điện tử khác đồng loạt sụt giảm theo.

Tiền điện tử đang phát triển tại Mông Cổ

Ngoài Ginco, iTools cũng bắt đầu hoạt động khai thác tại Mông Cổ gần đây và CEO Tamir Bayarsaikhan cho biết ông đang có kế hoạch gia tăng số thiết bị khai thác.

Cả hai công ty nói trên đều cho rằng đào Bitcoin ở Mông Cổ sẽ có lãi và đất nước này đã trở thành một quốc gia thân thiện với tiền điện tử cùng những dự luật được thông qua gần đây.

Hơn nữa, mạng viễn thông lớn nhất Mông Cổ – Mobicom, đã quyết định tạo ra đồng tiền điện tử của riêng mình, được gọi là “Candy”, gắn giá trị với đồng tiền của quốc gia này.

Ngoài ra, Mông Cổ còn hợp tác với Terra Money, một công ty thanh toán Blockchain được bảo trợ bởi HuobiBinance. Terra là một công ty tập trung vào việc xây dựng các dịch vụ cho vay và chuyển tiền tức thời. Giải pháp thanh toán của Terra, lần đầu tiên sẽ ra mắt tại thành phố Ulaanbaatar, quận Nalaikh thông qua chương trình thí điểm, với kế hoạch là sẽ mở rộng trên toàn thành phố.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/Ambcrypto
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments