Theo chân GMO, công ty DMM.com tuyên bố ngừng khai thác tiền điện tử

0

DMM.com Ltd – một công ty thương mại điện tử và internet lớn tại Nhật Bản với hơn 27 triệu khách hàng, đã thông báo ngừng các hoạt động đào tiền điện tử sau chưa tới một năm hoạt động.

DMM Nhật Bản rút khỏi ngành khai thác tiền điện tử

Trong một bài đăng từ Nikkei vào ngày 30/12, DMM đã ra quyết định rút khỏi lĩnh vực đào coin từ tháng Chín năm 2018 khi thị trường tiền điện tử đã liên tục làm giảm lợi suất của mô hình kinh doanh này.

Bài báo cũng cho biết quy trình sẽ bao gồm việc thanh lý các máy đào và có thể kéo dài đến nửa đầu năm 2019.

Thành lập năm 1999, DMM là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất tại Nhật Bản. Công ty gia nhập vào lĩnh vực sàn giao dịch tiền điện tử, có tên DMM Bitcoin vào tháng Một năm 2018, là một trong những sàn giao dịch được cấp phép tại Nhật Bản.

Vào tháng Chín năm 2017, DMM tuyên bố kế hoạch thiết lập trang trại khai thác tiền điện tử với mục tiêu trở thành một trong 10 cơ sở đào lớn nhất trên thế giới vào cuối năm 2018.

Công ty bắt đầu đào tiền điện tử như Bitcoin, EthereumLitecoin vào tháng Hai năm 2018 tại Kanazawa, thành phố lớn của tỉnh Ishikawa.

Tin tức này chỉ được đăng tải vài ngày sau khi ông lớn GMO ngừng sản xuất thế hệ máy đào Bitcoin mới và ghi nhận “khoản lỗ bất thường” 35,5 tỷ yên (321,6 triệu đô).

Vào ngày 25/12, DMM cũng tuyên bó sẽ hủy kế hoạch triển khai một nền tảng giao dịch tiền điện tử khác có tên Cointap nhằm tập trung cải thiện dịch vụ của DMM Bitcoin.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments