Sàn Coinbase niêm yết đồng 0x (ZRX), chính thức lần đầu tiên hỗ trợ Token ERC-20

0

Vào ngày 11/10, Coinbase – nền tảng ví điện tử và sàn giao dịch hàng đầu Hoa Kỳ, đã thông báo niêm yết đồng 0x (ZRX). Bước đi này đánh dấu lần đầu tiên Coinbase hỗ trợ các token ERC-20.

Sàn Coinbase niêm yết token 0x, chính thức hỗ trợ token ERC-20

Token ERC-20 là tiêu chuẩn được phát triển và sử dụng chỉ trên nền tảng của Ethereum (ETH). ERC-20 giúp việc tạo ra đồng token mới trở nên đơn giản, điều giúp ETH trở nên phổ biến với các công ty gây quỹ cho các thương vụ ICO.

Theo như thông báo, Coinbase vừa công bố sự ủng hộ cho ZRX với nền tảng giao dịch chuyên nghiệp của mình là Coinbase Pro, dù hoạt động giao dịch chỉ được cho phép một khi sàn đã có đủ thanh khoản. Sàn giao dịch nhấn mạnh rằng thông báo sẽ được đưa ra khi đồng token này xuất hiện trên coinbase.com và trên các ứng dụng iOS và Android.

Việc trao đổi ZRX sẽ được cho phép ở một số địa phương, trừ chính quyền của New York xuyên suốt các giai đoạn phát hành đầu tiên. Coinbase đã chia quá trình phát hành thành 4 giai đoạn tách biệt cho từng cặp giao dịch: ZRX/USD, ZRX/EUR và ZRX/BTC, trong khi sàn giao dịch lưu ý rằng hiện họ chưa hỗ trợ cặp giao dịch ZRX/GBP.

Theo những gì Coinbase nhấn mạnh trong một post, trong giai đoạn đầu tiên, giai đoạn “chỉ chuyển giao”, người dùng sẽ có thể chuyển giao ZRX cho các tài khoản Coinbase Pro của họ, nhưng lại không có lựa chọn để đặt lệnh. Giai đoạn hai là giai đoạn “chỉ đặt lệnh”, giai đoạn này cho phép người dùng có thể đăng tải giới hạn các lệnh mua bán của mình, tuy nhiên sẽ không có lệnh nào khớp. Giai đoạn tiếp theo là “trao đổi toàn diện” sẽ cho phép khớp lệnh các yêu cầu và các dịch vụ trao đổi toàn diện, bao gồm giới hạn, công bố ra thị trường và dừng các yêu cầu.

Trong tháng 7, Coinbase thông báo họ đang cân nhắc thêm vào 5 loại tài sản vào danh sách giao dịch – Cardano (ADA), Basic Attention Token (BAT), Stellar Lumens (XLM), Zcash (ZEC) và 0x (ZRX). Nền tảng trao đổi nhấn mạnh rằng các tài sản mới sẽ yêu cầu các công việc tìm hiểu sâu hơn, đồng thời cảnh báo rằng quá trình niêm yết có thể sẽ giúp người dùng có thể mua và bán các đồng coin, nhưng sẽ không thể gửi và nhận thông qua các ví nội bộ trên sàn.

Coinbase tiết lộ dự định sẽ hỗ trợ cho các token ERC-20 trong tháng 3, ngược lại so với tuyên bố vào tháng 1. “Sau khi cân nhắc một số yếu tố như tính thanh khoản, sự ổn định giá và các chỉ số đo sức khỏe thị trường, chúng tôi có thể sẽ thêm các loại tài sản ERC-20 được niêm yết trong GDAX vào nền tảng Coinbase,” theo lời nền tảng này cho biết.

Cập nhật: Tối ngày 12/10, sàn Coinbase thông báo trên Twitter rằng hoạt động mua bán trao đổi ZRX trên nền tảng Coinbase Pro đã chính thức bắt đầu, các sổ lệnh ZRX/USD, ZRX/BTC và ZRX/EUR đều đã ở trạng thái giao dịch. Sàn cũng đã cung cấp các tính năng limit, market và stop.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments