Hướng dẫn đăng ký, bảo mật, xác minh tài khoản, nạp/rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch Bithumb Pro mới nhất

11

Bithumb Global hay Bithumb Pro đang có chương trình Airdrop dành cho những người dùng tham gia đăng ký, xác minh tài khoản và giao dịch trên nền tảng của họ, với giải thưởng tổng cộng là 70 BUSD. Bài viết này Tôi Yêu Bitcoin sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng sàn Bithumb Global để nhận được 70 BUSD, bạn sẽ biết cách đăng ký, đăng nhập, bảo mật, xác minh (xác thực – verify hay KYC), tạo ví để nạp tiền Bitcoin, Ethereum hoặc USDT vào sàn Bithumb Global, cách mua bán (trade coin) và rút tiền từ Bithumb Global. Ngoài ra sẽ là các thông tin đánh giá sàn Bithumb Global, phí giao dịch trên Bithumb Global.

Bithumb Global

Bithumb Global là gì?


Bithumb Global (bithumb.pro) hay còn gọi là Bithumb Pro là một nền tảng giao dịch tiền điện tử vừa được ra mắt cách đây vài ngày bởi Bithumb.com. Sàn Bithumb Global sẽ hướng tới khách hàng là những trader, nhà đầu tư trên toàn cầu, trong khi đó, Bithumb chỉ dành cho người dùng Hàn Quốc. Nếu như Bithumb chỉ cung cấp các cặp giao dịch coin với đồng KRW (won Hàn Quốc) thì Bithumb Global sẽ hỗ trợ nhiều thêm các thị trường phổ biến như BTC, USDT, ETH và nó cũng sẽ niêm yết nhiều đồng “coin rác” chứ không chỉ có các coin phổ biến, quy trình niêm yết của Bithumb Global cũng “lỏng tay” hơn Bithumb.

Hiện tại, sàn giao dịch Bithumb Global mới chỉ niêm yết một vài đồng coin và token phổ biến như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), Dash, MixMarvel (MIX) và mới nhất là OneRoot Network (RNT). Tất nhiên, trong tương lai thì chắc chắn Bithumb Global sẽ còn niêm yết thêm nhiều đồng coin/token khác nữa.

BUSD là gì?


BUSD là một đồng stablecoin được sàn Bithumb phát hành và chỉ sử dụng trên nền tảng Bithumb Global. Theo như giới hiệu của Bithumb thì đồng BUSD sẽ chỉ sử dụng với mục đích tính phí giao dịch trên Bithumb Global, người dùng không thể giao dịch, gửi hoặc rút BUSD. BUSD sẽ được neo giá vào USD với tỷ lệ 1 BUSD = 1 USDT, người dùng có thể hiểu BUSD tương tự như các đồng stablecoin khác như USDT, USDC, PAX hay GUSD.

Làm sao để nhận được 70 BUSD trên Bithumb Global


Như đã đề cập ở trên, khi bạn hoàn thành xác minh KYC 1KYC 2 sẽ nhận được tổng cộng 70 BUSD. Thời gian diễn ra sự kiện là từ 14/05 đến 10/06/2019. Cụ thể như sau:

 • Hoàn thành KYC 1 và thực hiện một giao dịch mua bán trên nền tảng sẽ nhận được 20 BUSD, số BUSD này sẽ được Bithumb Global trả sau 1 ngày làm việc.
 • Hoàn thành KYC 2 sẽ nhận được tiếp 50 BUSD, số BUSD này sẽ được Bithumb Global trả sau khi sự kiện kết thúc, tức sau ngày 10/06.

Như dưới đây bạn có thể thấy mình đã nhận được 20 BUSD vào tài khoản. Lưu ý là số BUSD này không thể giao dịch, gửi hay rút mà nó chỉ dùng để trừ vào phí giao dịch trên Bithumb Global mà thôi. Các bước xác minh để nhận được 70 BUSD mình sẽ hướng dẫn cụ thể bên dưới.

BUSD token

Đánh giá Ưu & Nhược điểm sàn giao dịch Bithumb Pro


1. Ưu điểm của sàn Bithumb Pro

 • Uy tín và an toàn: Bithumb Pro là nền tảng thuộc sở hữu của Bithumb.com – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc, đây cũng là sàn cực kỳ uy tín, có thông tin về công ty, địa chỉ rõ ràng.
 • Phí giao dịch thấp: Hiện Bithumb Pro chỉ tính phí giao dịch ở mức 1%, bằng mức phí của sàn Binance.
 • Không tính phí nạp tiền: Người dùng hoàn toàn không phải trả phí khi nạp bất cứ đồng coin nào vào Bithumb Global.
 • Bảo mật tốt: Sàn Bithumb hỗ trợ người dùng 3 tính năng bảo mật khá an toàn là 2FA, xác minh SĐT và mật khẩu chống lừa đảo.
 • Tốc độ nạp, rút coin siêu nhanh: Bithumb Global là sàn cố tốc độ nạp/rút tiền nhanh nhất trong tất cả các sàn mà mình đã dùng, chỉ mất chưa đầy 1 phút để nạp tiền vào cũng như rút tiền ra khỏi nền tảng này.
 • Web mượt và nhanh: Bản thân mình trực tiếp trải nghiệm giao dịch trên Bithumb Pro thì thấy nó rất mượt và tốc độ tải trang nhanh.
 • Đơn giản và dễ sử dụng: Sàn Bithumb Pro khá dễ dàng sử dụng cho người dùng mới, nó không có nhiều tính năng phức tạp.

2. Nhược điểm của sàn Bithumb Pro

 • Tính thanh khoản chưa cao: Đây là điều dễ hiểu vì sàn Bithumb Pro chỉ vừa mới ra mắt, và mình có thể khẳng định thời gian sắp tới volume của nó sẽ tăng mạnh.
 • Chưa có app trading trên điện thoại
 • Chưa hỗ trợ tiếng Việt
 • Chưa có Margin Trading
 • Hỗ trợ ít coin và token: Sàn mới nên đây cũng là điều dễ hiểu, sắp tới Bithumb Pro sẽ niêm yết thêm nhiều coin khác.
 • Chưa hỗ trợ qua kênh Telelgram
 • Chưa có lệnh stoploss

Tất cả nhược điểm trên mình nghĩ Bithumb Pro hoàn toàn có thể khắc phục trong thời gian sắp tới, vì nó mới chỉ vừa hoạt động cách đây không lâu, vẫn còn đang trong thời gian hoàn thiện và phát triển.

Phí giao dịch trên sàn Bithumb Global tính thế nào?


Tương tự những sàn giao dịch tiền ảo khác, khi bạn tham gia mua bán trên Bithumb Global sẽ có 3 loại phí như sau:

 • Phí giao dịch (Trade Fee): 0.1%
 • Phí nạp tiền (Deposit Fee): Miễn phí
 • Phí rút tiền (Withdrawal Fee): Tùy coin rút mà phí sẽ khác nhau

1. Phí mua bán (trade coin) trên Bithumb Global

Sàn giao dịch Bithumb Global sử dụng cơ chế tính phí maker và taker, mức phí được tính chung cho cả maker và taker là 0.1%.

 • Maker: Nếu bạn đặt lệnh mua/bán mà không khớp ngay, tức là giá lớn hơn giá sàn khi bán và thấp hơn khi mua, khi đó lệnh của bạn sẽ hiển thị trên mục “Order” thì bạn sẽ là Maker.
 • Taker: Nếu bạn đặt lệnh mua/bán khớp ngay, tức là giá bạn đặt bằng hoặc lớn hơn giá sàn khi mua, thấp hơn giá sàn khi bán, thì bạn sẽ là Taker.

2. Phí nạp và rút tiền trên Bithumb Global

 • Phí nạp tiền vào sàn Bithumb Global thì mình đã đề cập ở trên là Miễn phí rồi
 • Phí rút tiền từ sàn Bithumb Global sẽ tùy vào coin bạn rút mà phí là khác nhau, dưới đây là phí rút cũng như giới hạn rút tối thiểu của một số đồng coin. Bạn có thể xem bảng biếu phí đầy đủ của sàn Bithumb Global tại đây.
Tên coin Phí rút Rút tối thiểu
Bitcoin (BTC) 0.0005 0.002
Ethereum (ETH) 0.01 0.02
USDT (Tether) 3.6 20
Bitcoin Cash (BCH) 0.001 0.01

Lưu ý: Mức phí này được trả cho mạng Blockchain của đồng coin mà bạn rút và tùy thuộc vào tình hình biến động của thị trường mà sàn Bithumb Global sẽ thay đổi mức phi rút, có thể tăng hoặc giảm. Phí này là không cố định.

Sàn giao dịch Bithumb Global bị hack, lỗi, sập, có lừa đảo không?


Theo thông tin mình tìm hiểu thì tính tới thời điểm hiện tại sàn Bithumb Global chưa từng bị hacker tấn công lần nào, mặc dù trong tương lại thì không thể nói trước, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử luôn là mục tiêu tấn công của các hacker, những sàn lớn Binance, Huobi Global, Bittrex cũng đã từng bị hack. Còn về vấn đề sàn Bithumb Global bị lỗi như kiểu không rút được tiền, không giao dịch được hoặc không đăng ký, đăng nhập được là lỗi rất bình thường và Bithumb Global sẽ xử lý nó trong vòng 24 giờ. Sàn Bithumb Global lừa đảo thì càng không, vì global.bithumb.pro chưa từng vướng phải vụ tố cáo lừa đảo nào của nhà đầu tư cả nhé các bạn.

Xem thêm thông tin về sàn giao dịch Bithumb Global


Hướng dẫn cách sử dụng sàn Bithumb Global toàn tập từ A – Z


1. Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản trên sàn giao dịch Bithumb Global

Bước 1: Để mở tài khoản mới trên sàn Bithumb Global bạn truy cập vào đây https://global.bithumb.pro/, sau đó nhập xuống Email rồi click vào “Send” bên dưới.

Cách đăng ký tạo tài khoản Bithumb Pro. Ảnh 1
Cách đăng ký tạo tài khoản Bithumb Pro. Ảnh 1

Bước 2: Xác nhận captcha bằng cách nhấn và giữ vào nút “” rồi kéo sang phải sao cho mảnh ghép bên trên khớp vào chỗ trống là được.

 • Lưu ý: Đây là cách xác minh captcha để tránh spam trên sàn Bithumb, bạn sẽ phải làm thường xuyên mỗi khi đăng nhập hoặc thao tác nào đó trên Bithumb, mình sẽ không nhắc lại bên dưới nữa.
Cách đăng ký tạo tài khoản Bithumb Pro. Ảnh 2
Cách đăng ký tạo tài khoản Bithumb Pro. Ảnh 2

Bước 3: Sàn Bihumb Global sẽ gửi cho bạn một mã code 6 số qua email để kích hoạt tài khoản, bạn vào email lấy mã như bên dưới rồi chuyển sang bước tiếp theo.

Cách đăng ký tạo tài khoản Bithumb Pro. Ảnh 3
Cách đăng ký tạo tài khoản Bithumb Pro. Ảnh 3

Bước 4: Nhập nốt các thông tin đăng ký còn lại:

 • Verification code: Nhập mã code ở trên vào
 • Password: Nhập vào mật khẩu (nên có ký tự thường, số, ký tự HOA, ký tự đặc biệt)
 • Confirm password: Nhập lại mật khẩu trên
 • Tích vào “I have…
 • Cuối cùng chọn “Create Account
Cách đăng ký tạo tài khoản Bithumb Pro. Ảnh 4
Cách đăng ký tạo tài khoản Bithumb Pro. Ảnh 4

Thống báo đăng ký thành công. Như vậy là bạn đã tạo tài khoản trên Bithumb Pro xong rồi đó.

Cách đăng ký tạo tài khoản Bithumb Pro. Ảnh 5
Cách đăng ký tạo tài khoản Bithumb Pro. Ảnh 5

2. Hướng dẫn cách đăng nhập vào sàn giao dịch Bithumb Pro

Bước 1: Lần sau khi muốn đăng nhập vào sàn Bithumb Pro thì bạn cũng truy cập vào bithumb.pro rồi click vào “Login“.

Cách đăng nhập vào Bithumb. Ảnh 1
Cách đăng nhập vào Bithumb. Ảnh 1

Bước 2: Nhập vào Email và mật khẩu rồi chọn “Login” rồi xác nhận captcha là sẽ đăng nhập thành công. Bên dưới mình sẽ hướng dẫn bạn bật bảo mật 2FA lên thì sau này khi đăng nhập Bithumb sẽ yêu cầu thêm mã 2FA nữa.

Cách đăng nhập vào Bithumb. Ảnh 2
Cách đăng nhập vào Bithumb. Ảnh 2

3. Hướng dẫn cách bảo mật cho tài khoản sàn Bithumb Global

Sàn giao dịch Bithumb cung cấp cho người dùng 3 tính năng bảo mật chính là bảo mật hai lớp (2FA), xác minh SĐT và mật khẩu chống lừa đảo. Trong đó, 2FA và thêm SĐT là hai tính năng cơ bản và quan trọng mà người dùng nên cài đặt để đảm bảo tài sản luôn được an toàn. Sàn Bithumb Global cũng yêu cầu người dùng bật các tính năng bảo mật này mới được phép rút tiền. Mình sẽ hướng dẫn bạn làm từng cái một:

A. Cách xác minh SĐT với sàn Bithumb Global

Bước 1: Trên thanh menu bạn nhấp vào tài khoản và chọn “Security” => bên dưới phần “Phone Verification” bạn chọn “Binding“.

Xác minh SĐT với sàn Bithumb Global. Ảnh 1
Xác minh SĐT với sàn Bithumb Global. Ảnh 1

Bước 2: Nhập thông tin như sau:

 • Country: Chọn “Viet Nam (84)”
 • Phone Number: Nhập SĐT của bạn, bỏ số 0
 • Phone Verify Code: Click vào “Send” để nhận mã code qua SMS rồi lấy nhập sang bên cạnh
 • Verify Email: Click vào “Send” rồi lấy code trong email nhập vào
 • Chọn “Submit” là xong.
Xác minh SĐT với sàn Bithumb Global. Ảnh 2
Xác minh SĐT với sàn Bithumb Global. Ảnh 2

B. Cách bật bảo mật 2FA trên sàn Bithumb Global

Bước 1: Cũng tại mục “Security” bạn xuống phần “Google Authenticator” chọn “Activate“.

Cách bật bảo mật 2FA trên Bithumb. Ảnh 1
Cách bật bảo mật 2FA trên Bithumb. Ảnh 1

Bước 2: Đầu tiên bạn lưu lại “mã backup” ngay bên dưới “Key” như mình khoanh đỏ, đây sẽ là mã khôi phục 2FA trong trường hợp bạn bị mất điện thoại. Tiếp đến mở ứng dụng Google Authentacator trên điện thoại lên để quét mã vạch (nếu bạn chưa biết cách quét thì xem bài Cách sử dụng Google Authenticator này) => Click vào “Send” rồi lấy mã trong email nhập vào => lấy mã 2fa nhập xuống ô “Google Authenticator Code” và chọn “Submit” là xong.

Cách bật bảo mật 2FA trên Bithumb. Ảnh 2
Cách bật bảo mật 2FA trên Bithumb. Ảnh 2

Trường hợp bạn muốn tắt hoặc reset lại 2FA thì có thể chọn “Off“.

Cách bật bảo mật 2FA trên Bithumb. Ảnh 3
Cách bật bảo mật 2FA trên Bithumb. Ảnh 3

Click “Send” lấy mã trong email nhập vào và bên dưới điền mã 2FA rồi chọn “Submit” là 2FA sẽ được tắt. Lần sau muốn bật lại thì bạn làm tương tự các bước ở trên.

Cách bật bảo mật 2FA trên Bithumb. Ảnh 4
Cách bật bảo mật 2FA trên Bithumb. Ảnh 4

4. Hướng dẫn cách xác minh (xác thực – Verify – KYC) tài khoản sàn Bithumb Global

Với sàn Bithumb Global thì việc xác thực tài khoản (xác minh tên thật) là “KHÔNG BẮT BUỘC“, nhưng bạn sẽ bị giới hạn số tiền rút trong ngày là 1 BTC mà thôi. Để nâng hạn mức này lên 100 BTC thì bạn cần verify tài khoản và mình cũng khuyến nghị bạn xác minh để khi gặp vấn đề gì trong quá trình giao dịch sẽ được hỗ trợ tốt hơn. Bithumb Pro sẽ có 3 level xác minh, mình sẽ hướng dẫn bạn làm lần lượt:

Trước khi xác thực tài khoản Bithumb Pro bạn phải chuẩn bị 4 bức ảnh chụp sau: (Xem ví dụ bên dưới)

 1. Ảnh nhụp mặt trước CMND hoặc hộ chiếu
 2. Ảnh nhụp mặt sau CMND hoặc hộ chiếu
 3. Ảnh chụp tự sướng có khuôn mặt bạn và trên tay cầm một tờ giấy trắng có ghi chữ “Bithumb Global” + “ngày/tháng/năm” hiện tại + “CMND hoặc hộ chiếu”
 4. Ảnh chụp hóa đơn điện, nước, internet hoặc sao kê ngân hàng để chứng minh địa chỉ cứ trú của bạn

Bước 1: Cũng tại mục “Profile” bạn chọn xuống tab “KYC” => bên trái bạn sẽ thấy các level KYC cũng như mức rút tiền tương ứng với mỗi level, KYC1 là xác minh SĐT thì bạn đã làm ở trên rồi, bây giờ để KYC Level 2 thì bạn chọn “Set up“.

Cách xác thực KYC tài khoản Bithumb Pro. Ảnh 1
Cách xác thực KYC tài khoản Bithumb Pro. Ảnh 1

Bước 2: Nhập các thông tin như sau:

 • Country: Chọn “Viet Nam”
 • Certificate Type: Chọn “ID Card” nếu dùng CMND hoặc Passport nếu dùng hộ chiếu
 • Certificate No: Số CMND hoặc hộ chiếu
 • Name: Nhập họ và tên
 • Gender: Chọn giới tính, nam thì chọn Male, nữ cái còn lại
 • Birth date: Chọn năm/tháng/ngày sinh
 • Upload DH…: Click vào “Choose Photos” rồi tải lên lần lượt ảnh 1,2,3 đã chuẩn bị ở trên
 • Cuối cùng chọn “Submit“.
Cách xác thực KYC tài khoản Bithumb Pro. Ảnh 2
Cách xác thực KYC tài khoản Bithumb Pro. Ảnh 2

Bạn cần chờ khoảng 1 đến 2 ngày để sàn Bithumb Global xét duyệt các tài liệu cá nhân của bạn, bạn có thể thấy KYC đang ở tình trạng “…Submited

Cách xác thực KYC tài khoản Bithumb Pro. Ảnh 3
Cách xác thực KYC tài khoản Bithumb Pro. Ảnh 3

Bước 3: Khi nào chuyển sang tình trạng “Verified” như dưới đây là thành công KYC 2, lúc này giới hạn rút tiền hàng ngày của bạn đã được nâng lên 20 BTC, giờ nếu bạn muốn nâng cao hơn nữa lên 100 BTC thì chuyển sang KYC 3 chọn “Set up“.

Cách xác thực KYC tài khoản Bithumb Pro. Ảnh 4
Cách xác thực KYC tài khoản Bithumb Pro. Ảnh 4

Bước 4: Nhập các thông tin như sau: (Lưu ý: Nhập địa chỉ giống như trong hóa đơn của bạn).

 • Detailed Address: Địa chỉ cư trú
 • Postcode: Mã Zip code hay mã bưu chính của tỉnh/thành phố nơi bạn đang sống, bạn vào đây để tra mã.
 • City: Tỉnh/thành phố đang sống
 • Country: Chọn “Viet Nam”
 • Click vào “Choose file” rồi tải lên ảnh số 4 đã chuẩn bị ở trên
 • Cuối cùng chọn “Submit“.
Cách xác thực KYC tài khoản Bithumb Pro. Ảnh 5
Cách xác thực KYC tài khoản Bithumb Pro. Ảnh 5

Tương tự như KYC 2 thì KYC 3 bạn cũng phải chờ khoảng 1 đến 2 ngày để Bithumb Pro xét duyệt, khi nào hiển thị chữ “Verified” là thành công và hạn mức rút tiền mỗi ngày sẽ được nâng lên thành 100 BTC.

Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch Bithumb Pro

1. Cách nạp tiền BTC, ETH, USDT vào sàn Bithumb Global

Hiện tại, sàn Bithumb Global đang hỗ trợ người dùng 3 thị trường giao dịch chính là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và USDT (Tether). Trong giới hạn bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nạp BTC vào sàn Bithumb Global để giao dịch, với các coin khác bạn cũng làm cách tương tự nhé.

Bước 1:  Chọn “Assets” trên thanh menu và chọn “Deposit” => bên dưới “Token” chọn coin muốn nạp, ở đây mình sẽ chọn “BTC” => bạn sẽ thấy ngay địa chỉ ví BTC trên Bithumb Pro như bên dưới mình khoanh đỏ.

Cách nạp tiền vào sàn Bithumb Global. Ảnh 1
Cách nạp tiền vào sàn Bithumb Global. Ảnh 1

Bây giờ nếu bạn có BTC ở ví nào đó rồi (ví dụ: ví Blockchain hay ví Coinbase) thì chuyển vào, còn nếu không có thì qua sàn Remitano để mua rồi nạp vào. Remitano là sàn uy tín, giá rẻ nhất ở Việt Nam, có cả ETH và USDT luôn. Xem hướng dẫn mua bán coin trên Remitano dưới đây:

Nếu bạn mua BTC, ETH, USDT trên Remi thì trong bài trên để ý phần “Cách mua BTC trên Remitano“, tại Bước 2 sẽ có chỗ “Nhập BTC vào” thì bạn chọn “Ví BTC cá nhân” rồi nhập địa chỉ ví BTC bên trên của Bithumb Global vào là được.

Bước 2: Sẽ mất một khoảng thời gian để xác nhận giao dịch trên mạng blockchain, thông thường với các sàn khác là khoảng 20 đến 30 phút, nhưng với Bithumb Pro thì chưa đầy 1 phút bạn sẽ thấy có giao dịch nạp tiền ngay bên dưới phần “Deposit History“, khi nào cột “Status” hiển thị “Success” là BTC được nạp thành công vào ví Bithumb của bạn.

Cách nạp tiền vào sàn Bithumb Global. Ảnh 2
Cách nạp tiền vào sàn Bithumb Global. Ảnh 2

Bước 3: Trước khi giao dịch (trading) thì bạn cần chuyển số coin mới nạp từ “Wallet” sang “Spot Account” đã. Bạn hiểu “Wallet” là ví chính còn “Spot Account” là ví trading. Bạn chọn lên tab “Wallet” => nhập “BTC” vào ô tìm kiếm bên phải và chọn “Transfer” bên dưới.

Cách nạp tiền vào sàn Bithumb Global. Ảnh 3
Cách nạp tiền vào sàn Bithumb Global. Ảnh 3

Bước 4: Nhập thông tin như sau:

 • From: Chọn “My Wallet”
 • To: Chọn “Spot Account”
 • Coin: Chọn coin muốn chuyển, mình chọn “BTC”
 • Amount: Số lượng BTC muốn chuyển
 • Cuối cùng chọn “Submit” là xong. Lúc này bạn chuyển sang tab “Spot Account” sẽ thấy số dư coin vừa chuyển.
Cách nạp tiền vào sàn Bithumb Global. Ảnh 4
Cách nạp tiền vào sàn Bithumb Global. Ảnh 4

2. Cách mua bán (trade coin) trên sàn giao dịch Bithumb Global

Sau khi bạn nạp thành công BTC, ETH hoặc USDT vào ví của sàn Bithumb Global rồi thì có thể sử dụng để mua bán đồng coin mà bạn muốn. Mình sẽ hướng dẫn bạn mua bán đồng Bitcoin Cash (BCH), với các coin khác bạn cũng làm cách tương tự nhé.

Lưu ý: Nếu bạn là người mới thì nên đọc hết hướng dẫn dưới đây rồi mới quay lại thực hiện nhé.

Bước 1: Chọn “Spot” trên thanh menu. Tại đây sẽ là nơi bạn thực hiện các lệnh mua bán coin trên Bithumb Global, mình sẽ giới thiệu qua một số phần cơ bản mà bạn cần nắm được, mình đánh số từ 1 đến 6 cho dễ nhìn.

Cách trade coin trên sàn Bithumb Pro. Ảnh 1
Cách trade coin trên sàn Bithumb Pro. Ảnh 1
 • Số 1: gồm:
  • BTC/USDT: Cặp coin bạn đang chọn để giao dịch, ngay bên cạnh là giá và % tăng giảm trong 24h qua
  • 24H Low: Giá thấp nhất trong 24h qua
  • 24H High: Giá cao nhất trong 24h qua
  • 24H Volume: Tổng khối lượng giao dịch trong 24h qua
 • Số 2: Biểu đồ biến động giá
 • Số 3: Các lệnh mua bán người khác đang đặt
 • Số 4: Tất cả lệnh đã khớp trên sàn
 • Số 5: Nơi để bạn đặt lệnh mua bán
 • Số 6: gồm:
  • Open Orders: Lệnh bạn đặt nhưng chưa khớp
  • Order History: Lệnh bạn đặt đã khớp

Bước 2: Bây giờ bạn sang phần số 1 để chọn thị trường và coin muốn mua bán, bạn di chuột vào chỗ cặp coin => chọn thị trường “BTC” => nhập vào ô tìm kiếm ở trên ký hiệu coin muốn mua bán, mình sẽ nhập “BCH” => ngay bên dưới bạn sẽ thấy cặp coin bạn tìm, click vào “BCH/BTC“.

Cách trade coin trên sàn Bithumb Pro. Ảnh 2
Cách trade coin trên sàn Bithumb Pro. Ảnh 2

Bước 3: Chuyển xuống phần số 5 để bắt đầu nhập lệnh mua bán BCH coin.

A. Bạn muốn mua Bitcoin Cash (BCH) thì ở bên trái (Buy)

 • Available: Số dư BTC bạn đang có
 • Order Type: Chọn “Limit”, còn Market chỉ sử dụng khi bạn muốn “xả nhanh”, bạn không được đặt giá mà sàn sẽ tự động mua/bán với giá gần nhất trên Order.
 • Price: Nhập giá BCH muốn mua, giá theo BTC
 • Amount: Nhập số lượng BCH muốn mua, hoặc click vào 25%, 50%, 75%, 100% bên dưới để mua theo %/tổng số BTC đang có
 • Total: Tổng số BTC bạn phải trả để mua số BCH trên
 • Xong thì chọn “Buy BCH
Cách trade coin trên sàn Bithumb Pro. Ảnh 3
Cách trade coin trên sàn Bithumb Pro. Ảnh 3

Nếu lệnh mua của bạn khớp, tức là có người bán BCH với giá bạn đặt thì bạn sẽ thấy số dư BTC bị trừ đi và số dư BCH tăng lên (xem phần Available bên phải), còn nếu lệnh không khớp do bạn đặt giá rẻ thì lệnh này sẽ hiển thị sang phần số 6 (Open Orders), mình sẽ giải thích rõ bên dưới, cứ đọc tiếp đã…

B. Bạn muốn bán Bitcoin Cash (BCH) thì ở bên phải (Sell)

 • Available: Số dư BCH bạn đang có
 • Order Type: Chọn “Limit”
 • Price: Nhập giá BCH muốn bán
 • Amount: Nhập số lượng BCH muốn bán, hoặc click vào 25%, 50%, 75%, 100% bên dưới để bán theo %/tổng số BCH đang có
 • Total: Tổng số BTC bạn sẽ nhận được khi bán số BCH trên
 • Xong thì chọn “Sell BCH
Cách trade coin trên sàn Bithumb Pro. Ảnh 4
Cách trade coin trên sàn Bithumb Pro. Ảnh 4

Nếu lệnh khớp, tức là có người mua BCH với giá bạn đặt thì bạn sẽ thấy số dư BTC tăng lên và số dư BCH bị trừ, còn nếu lệnh không khớp do bạn đặt giá quá cao thì lệnh này sẽ chuyển sang phần số 6 (Open Orders). Bây giờ nếu bạn không muốn chờ thì có thể click vào dấu “Cancel” để hủy lệnh này đi và đặt lại một lệnh khác với giá tốt hơn để mua/bán được ngay.

Cách trade coin trên sàn Bithumb Pro. Ảnh 5
Cách trade coin trên sàn Bithumb Pro. Ảnh 5

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần số 3 để nhập lệnh mua và bán nhanh hơn:

 • Các lệnh màu đỏ bên trên là lệnh người khác đang đặt bán, lệnh dưới cùng là lệnh có giá rẻ nhất, nếu bạn muốn mua thì click vào lệnh đó rồi sang phần số 5 nhập vào số lượng và chỉ cần nhấn “Buy” là xong.
 • Các lệnh màu xanh bên dưới là lệnh người khác đang đặt mua, lệnh trên cùng là lệnh có giá cao nhất, nếu bạn muốn bán thì click vào lệnh đó, các thông tin giá, số lượng sẽ chuyển sang phần số 5, bạn chỉ cần nhập vào số lượng cần bán và nhấn “Sell” là xong.

Tuy nhiên, với những đồng coin có khối lượng giao dịch lớn, bạn phải thao tác nhanh thì lệnh mới khớp ngay được, vì các lệnh này sẽ “nhảy” liên tục.

Cách trade coin trên sàn Bithumb Pro. Ảnh 6
Cách trade coin trên sàn Bithumb Pro. Ảnh 6

3. Cách rút tiền BTC, ETH, USDT từ sàn Bithumb Pro về Remitano

Trường hợp bạn muốn rút tiền từ Bithumb Pro sang sàn khác để giao dịch hoặc bạn không muốn giao dịch nữa, mà muốn rút về sàn Việt Nam để bán ra VNĐ thì thực hiện như sau, nếu bạn muốn bán ra VNĐ thì mình khuyến nghị bạn chuyển hết sang BTC, USDT hoặc ETH rồi rút về sàn Remitano để bán VNĐ nhé. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn rút BTC từ sàn Bithumb Pro về Remitano.

Bước 1: Trước khi rút tiền thì bạn cần chuyển BTC từ “Spot Account” về “Wallet” đã. Di chuột vào “Assets” trên menu rồi chọn “Spot Account” => bên dưới ô tìm kiếm nhập vào “BTC” và chọn “Transfer“.

Cách rút tiền từ sàn Bithumb Global. Ảnh 1
Cách rút tiền từ sàn Bithumb Global. Ảnh 1

Bước 2: Nhập thông tin như sau:

 • From: Chọn “Spot Account”
 • To: Chọn “My Wallet”
 • Coin: Chọn “BTC”
 • Amount: Số lượng BTC muốn chuyển
 • Chọn “Submit” là xong.
Cách rút tiền từ sàn Bithumb Global. Ảnh 2
Cách rút tiền từ sàn Bithumb Global. Ảnh 2

Bước 3: Bây giờ để rút tiền bạn chọn xuống tab “Withdraw” => bên “Token” chọn “BTC” hoặc coin muốn rút => dưới mục “Address” bạn click vào đó và chọn “Add a withdraw address” để thêm địa chỉ ví rút.

Cách rút tiền từ sàn Bithumb Global. Ảnh 3
Cách rút tiền từ sàn Bithumb Global. Ảnh 3

Bước 4: Nhập thông tin như sau:

 • Coin: Chọn “BTC”
 • Address: Địa chỉ ví BTC của Remitano hoặc ví sàn, ví riêng nào đó mà bạn muốn rút về
 • Remarks: Mô tả cho ví này, ví dụ ví của Remitano thì nhập Remitano
 • Chọn “Submit” để thêm
Cách rút tiền từ sàn Bithumb Global. Ảnh 4
Cách rút tiền từ sàn Bithumb Global. Ảnh 4

Bước 5: Quay lại nhập các thông tin rút tiền như sau:

 • Token: Chọn “BTC”
 • Address: Click vào chọn địa chỉ ví vừa thêm ở trên
 • Amount: Số lượng BTC muốn rút
 • Fee: Phí rút sẽ là 0.0005 BTC
 • Received: Số BTC sẽ nhận được sau khi trừ đi phí rút
 • Verification code: Click vào “Send” rồi lấy mã code trong email nhập vào
 • Google Auth Code: Nhập vào mã 2FA
 • Cuối cùng chọn “Submit” là xong.
Cách rút tiền từ sàn Bithumb Global. Ảnh 5
Cách rút tiền từ sàn Bithumb Global. Ảnh 5

Bước 6: Tương tự như khi nạp tiền thì bạn sẽ phải chờ một khoảng thời gian cho quá trình xác nhận giao dịch, với sàn Bithumb Global thì gần như ngay lập tức bạn sẽ thấy txid giao dịch rút tiền bên dưới phần “Withdraw History“. Khi nào mục “Status” hiển thị “Success” là rút thành công.

Cách rút tiền từ sàn Bithumb Global. Ảnh 6
Cách rút tiền từ sàn Bithumb Global. Ảnh 6

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “Hướng dẫn đăng ký, bảo mật, xác minh tài khoản, nạp/rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch Bithumb Global mới nhất” cực kỳ chi tiết của mình, hi vọng nó sẽ giúp bạn có thể tự giao dịch và biết cách sử dụng sàn Bithumb Pro dễ dàng hơn. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện thì hãy để lại dưới phần bình luận, mình sẽ hỗ trợ bạn. Đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin.com nhé.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Bithumb Global la gi, bithumb pro la gi, san giao dịch bithumb global, sàn bithumb global lừa đảo, tạo ví trên bithumb pro com, bithumb global fee, san bithumb global, stop limit bithumb global, bithumb pro otc, huong dan margin bithumb global, huong dan dang ky bithumb pro, huong dan giao dich bithumb global, dang ky bithumb pro, huong dan bithumb global, sàn bithumb global của nước nào, huong dan su dung bithumb pro, hướng dẫn trade coin trên bithumb global, cách đặt stop loss trên bithumb pro, lấy link ref bithumb global, phi giao dich bithumb global, chuyển btc từ blockchain sang bithumb global, hướng dẫn chơi sàn bithumb pro, cách sử dụng stop limit trên bithumb global, referral bithumb global, cách tạo lập tài khoản bithumb global, sàn bithumb pro có an toàn không, nâng cấp tài khoản bithumb global, đăng ký sàn bithumb global, hướng dẫn sàn bithumb pro, cách trade sàn bithumb global, bithumb global app.

guest
11 Comments
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Sơn

Sao e đk ko đc có phần mã mời là tn ak

Hoavan

Thay vì from: spot to: wallet thì trên điện thoại tôi thấy from : spot to: margin. Vậy có như nhau không, bạn vui lòng chỉ giúp. Cám ơn bạn.

hồng

cho em hỏi bithumb.icu là thị trường như thế nào và tại sao xác nhận tài khoản phải nạp 2000USD ạ ?

Bitcoin Thuy

Lừa đảo đó bạn ơi

Meo meo

Sàn bithumb.icu là lừa đảo ạ ? Em đang mắc kẹt ở đấy gần 9000$, trong đó mất 3000$ xác nhận tài khoản rồi

Lulu

cuối cùng mất trắng hả bạn, có rút được vốn ko, bạn của mình cũng đang phân vân vụ nạp tiền xác minh tk

Bitcoin Thuy

Các bạn nên phân biệt, Bithumb PRo là một sàn giao dịch coin của Hàn Quốc, tương tự như Binance. Còn cái sàn Bithumb mà các bạn đang chơi ở Việt Nam là một sàn quyền chọn nhị phân (BO), tương tự như Wefinex, nó chẳng khác gì chơi tài xỉu, các bạn nạp tiền vào đó mất là phải rồi.

Meo meo

Xong mình có nạp hoặc rút được tiền ra k ạ

Bitcoin Thuy

Nên nhớ Bithumb.pro chứ không phải Bithumb.icu bạn nhé, trang .icu là của bạn gỉa mạo thành sàn BO, cờ bạc tài xỉu chứ không phải sàn giao dịch tiền điện tử. tìm hiểu kỹ trước khi nạp tiền.

Cám Thị Tám

Cho mình hỏi sàn này có phải lừa đảo không, và có rút được tiền không

Bitcoin Thuy

Bithumb là sàn lớn của Hàn Quốc, không lừa đảo bạn nhé, nhưng bạn chú ý truy cập đúng website của nó, vì có nhiều web giả mạo.