Poloniex ngừng giao dịch 9 đồng coin có nguy cơ bị Mỹ xem là “chứng khoán”

0

Sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex vừa phát đi thông báo sẽ không còn hỗ trợ giao dịch 9 đồng altcoin dưới đây cho người dùng Mỹ với lý do sợ bị xem là chứng khoán.

Poloniex ngừng giao dịch 9 đồng coin có nguy cơ bị Mỹ xem là “chứng khoán”

Cụ thể, Poloniex tuyên bố 9 đồng tiền là Ardor (ARDR), Bytecoin (BCN), Decred (DCR), GameCredits (GAME), Gas (GAS), Lisk (LSK), Nxt (NXT), Omni (OMNI) và Augur (REP) đang có nguy cơ rất lớn sẽ bị xem như là “chứng khoán” theo như luật pháp Mỹ. Chính vì vậy, để đảm bảo không vi phạm pháp luật, sàn buộc phải ngừng hỗ trợ những altcoin đó với người dùng Mỹ. Nhà đầu tư đến từ những thẩm quyền pháp lý khác vẫn sẽ được phép giao dịch các đồng coin này bình thường.

Người dùng Mỹ đang sở hữu ARDR, BCN, DCR, GAME, GAS, LSK, NXT, OMNI và REP trên Poloniex sẽ phải hoàn tất tất cả các lệnh giao dịch trước ngày 29/05. Một khi các cặp giao dịch này bị huỷ bỏ, khách hàng vẫn sẽ có thể rút tiền về ví miễn là những đồng coin trên tiếp tục được Poloniex hỗ trợ trên toàn cầu.

Một phần thông báo của Poloniex viết:

“Chúng tôi cam kết tuân thủ yêu cầu pháp lý tại một quốc gia. Nguyên nhân của hành động ngày hôm nay xuất phát từ sự thiếu rõ ràng về pháp lý tại Mỹ. Hiện vẫn chưa khẳng định được rằng liệu giới chức Mỹ có xem những tài sản này là chứng khoán hay không. Chúng tôi hiểu làm như vậy sẽ khiến nhiều khách hàng phải thất vọng, và rộng hơn nửa là cả cộng đồng tiền điện tử. Chúng tôi tin vào sức mạnh và tiềm năng của những tài sản này, và sẽ tiếp tục chú trọng thời gian công sức để hỗ trợ những chính sách tích cực và phát triển pháp lý cho tài sản tiền điện tử tại Mỹ và trên thế giới.”

Trong một diễn biến khác, một cố vấn của Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cũng vừa lên tiếng cảnh báo các sàn giao dịch đang tiến hành IEO có thể vi phạm luật của Mỹ nếu như mở bán token đến công dân nước này.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar