Sàn Cryptopia tuyên bố phá sản, dừng giao dịch và chuẩn bị thanh lý

0

Trong một diễn biến mới nhất vào ngày 15/05, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại New Zealand là Cryptopia bất ngờ tuyên bố sẽ dừng tất cả hoạt động giao dịch và chỉ định đơn vị thanh lý để “bảo vệ tài sản và đảm bảo lợi ích cho tất cả cổ đông”.

Sàn Cryptopia tuyên bố phá sản, dừng giao dịch và chuẩn bị thanh lý

Website của sàn trong ngày thứ Ba cũng đã đột ngột ngừng hoạt động với lí do bảo trì, làm người dùng lo ngại nguy cơ lại xảy ra sự cố hack. Tuy nhiên, đến sáng nay, trang Twitter của Cryptopia bất ngờ cho biết là sàn sẽ ngừng hoạt động, đồng thời chỉ định David Ruscoe và Russell More từ công ty kiểm toán Grant Thornton New Zealand làm thanh lý viên cho sàn.

Theo lý giải của Cryptopia, vụ hack tháng 01/2019 đã “ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của công ty”. Thông báo của sàn viết:

“Bất chấp nỗ lực cắt giảm chi phí của đội ngũ quản lý để có thể khôi phục khả năng sinh lời của sàn, song quyết định cuối cùng được đưa ra là phương án tốt nhất dành cho khách hàng, nhân viên và cổ đông sàn sẽ là phải tiến hành thanh lý.”

Ở thời điểm thực hiện bài viết, hoạt động giao dịch vẫn bị gián đoạn, đồng nghĩa với việc người dùng không còn cách nào để có thể rút tiền khỏi sàn.

Thanh lý viên David Ruscoe cho biết:

“Chúng tôi đã lường trước được rằng khách hàng của Cryptopia sẽ muốn mọi thứ giải quyết trong thời gian nhanh nhất có thể. Chúng tôi sẽ tiền hành điều tra xuyên suốt, làm việc với đội ngũ quản lý và cổ đông để xác định hướng giải quyết ổn thoả nhất cho tất cả các bên. Tuy nhiên, vì mức độ phức tạp, chúng tôi ước lượng quá trình thống kê sẽ mất đến vài tháng, thay vì vài tuần.”

Cryptopia cũng tiết lộ thêm là các thanh lý viên sẽ làm việc với các chuyên gia độc lập và cơ quan có thẩm quyền về nghĩa vụ pháp lý của sàn. Grant Thorton sẽ sớm liên lạc với khách hàng để thông báo về việc được chỉ định làm đơn vị thanh lý.

Như đã được chúng tôi đưa tin, vào giữa tháng 1, sàn Cryptopia tuyên bố mình đã bị hack, thiệt hại lên đến hàng chục triệu USD. Đến cuối tháng 3, sàn mới thông báo là sẽ mở cửa hoạt động lại, song chỉ giao dịch giới hạn một số cặp tỉ giá.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar