Cập nhật: Sàn Cryptopia tuyên bố sẽ nối lại hoạt động giao dịch vào cuối tháng 3

0

Sàn giao dịch tiền điện tử đang là tâm điểm của sự chú ý khi bị hack vào hồi tháng 1 là Cryptopia, vừa đăng tải thông báo mới nhất về kế hoạch “tái xuất” của mình, dự kiến mở lại là vào cuối tháng 3 này.

Sàn Cryptopia tuyên bố sẽ nối lại hoạt động giao dịch vào cuối tháng 3

Trong bài đăng cập nhật, đồng sáng lập Cryptopia Rob Dawson cho biết công ty giữ vững quyết tâm mở lại sàn giao dịch. Dawson sau đó cung cấp thêm cho người dùng một số thông tin về tiến trình khôi phục hiện tại, cũng như là một số khuyến nghị về sử dụng tài khoản.

Như đã được chúng tôi đưa tin, Cryptopia vào ngày 05/03 đã mở lại trang web của mình ở chế độ “chỉ xem”, hiển thị số dư tài khoản vào ngày 15/01/2019 – thời điểm trước khi sàn bị tin tặc tấn công, cuỗm đi một số tiền trị giá gần 10% tổng tài sản có trên sàn. Website này cho phép người dùng thay đổi mật khẩu và bảo mật 2FA, và đây hiện cũng là phương án tối ưu nhất mà khách hàng của Cryptopia có thể làm để bảo vệ số tiền quỹ của mình.

Trong thông báo mới, Cryptopia đã chia sẻ thêm thông tin về tiến trình bồi thường cho những ai mất tiền sau vụ hack, cam kết thêm là sàn vẫn tuân thủ với luật pháp địa phương.

Hex viết rằng người dùng bị thiệt hại tiền điện tử sẽ thấy một phần có tên là “Withdraws on your account for those coins” – tạm dịch là “rút coin bị hack về tài khoản”. Ông cho biết thêm là các lệnh rút coin sẽ không được ghi nhật trên mạng lưới, song chúng sẽ có thông tin chi tiết về tác động của vụ hack lên đồng coin.

Với mỗi lệnh rút, người dùng cũng sẽ thấy một lượng Cryptopia Loss Marker (CLM) được nạp vào tài khoản của mình, song giao dịch này cũng sẽ không được hiện trong hệ thống. Hex lưu ý là CLM không phải là một đồng tiền điện tử, mà chỉ là một đại diện cho số tiền bị mất tính theo đô la New Zealand (NZD) ở thời điểm sàn bị hack và cũng không thể mang đi mua bán trao đổi.

Bên cạnh đó, Cryptopia cho biết là người dùng giờ đã có thể huỷ các lệnh còn treo trên sàn thông qua website, nhưng API thì vẫn bị vô hiệu hoá. Sàn còn một lần nữa nhấn mạnh là người dùng không được nạp thêm coin mới lên các địa chỉ Cryptopia cũ, để tránh nguy cơ tin tặc vẫn đang nắm quyền kiểm soát các địa chỉ này.

Còn trong cập nhật mới nhất vào sáng 19/03, Cryptopia cho biết đã có 40 cặp tỉ giá được sàn bảo đảm là an toàn, danh sách cụ thể có thể xem tại đây.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments