Sàn Cryptopia thông báo sẽ mở trở lại trong hôm nay, nhưng ở chế độ “chỉ xem”

0

Cryptopia – sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại New Zealand, vừa thông báo sẽ mở lại nền tảng của mình vào ngày hôm nay (05/03), nhưng ở chế độ “chỉ xem”.

Sàn Cryptopia thông báo sẽ mở trở lại trong hôm nay

Cụ thể, cập nhật mới nhất trên Twitter của Cryptopia được đăng tải hồi sáng sớm nay là như sau:

“Trang web ‘chỉ xem’ sẽ được mở lại trong hôm nay, và sẽ hiển thị số dư tài khoản tính đến ngày 14/01/2019. Xin hãy dùng trang web này để reset mật khẩu và xác thực 2FA. Chúng tôi đang hoàn tất quá trình bồi thường cho những ai bị tác động bởi vụ hack, sẽ cung cấp thêm thông tin sau. Xin cảm ơn tất cả mọi người vì đã ủng hộ trong suốt thời gian qua.”

Như đã được chúng tôi đưa tin, vào ngày 15/01, Cryptopia đột ngột đóng cửa nền tảng của mình, tuyên bố đã phát hiện “một lỗ hổng bảo mật gây nên thiệt hại nghiêm trọng”. Sàn sau đó thậm chí còn mời cảnh sát New Zealand vào cuộc và xác định đây là một đợt tấn công ăn cắp tiền điện tử của tin tặc.

Sau một quãng thời gian dài “im lìm”, đội ngũ Cryptopia ngày 28/02 mới bắt đầu đăng tải những cập nhật đáng chú ý, trong đó khẳng định “kịch bản tệ nhất là 9,1% tài sản trên sàn đã bị thất thoát”.

Về phần giải pháp, Cryptopia cho biết là đang cài đặt lại bảo mật cho từng ví. Sàn cũng cảnh báo cho người dùng là đừng nạp tiền vào các địa chỉ cũ nữa. Trong thông báo ngày 01/03, đội ngũ quản lý sàn cho biết:

“Chúng tôi đã chuyển 24% số ví trên sàn sang các server mới. Một khi trang web ‘chỉ xem’ đã lên sóng, chúng tôi sẽ thông tin cho người dùng về việc ví nào đã được kiểm tra và tăng cường bảo vệ.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CryptoCoinsNews
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments