Binance sẽ nâng cấp hệ thống vào ngày mai (15/05), dừng mọi hoạt động giao dịch, nạp, rút trong 8 giờ

0

Theo một thông báo chính thức được đăng tải vào hôm nay, sàn giao dịch Binance sẽ tiến hành một đợt nâng cấp hệ thống quy mô lớn vào ngày mai (15/05), và tất cả các hoạt động giao dịch, nạp/rút tiền sẽ bị tạm ngưng trong khoảng 6 đến 8 giờ.

Binance ngày mai (15/05) sẽ nâng cấp hệ thống

Mới hôm qua, CEO Binance đã thông báo là sẽ nối lại chức năng nạp, rút tiền trong ngày hôm nay (14/05), vốn đã bị đóng băng kể từ vụ hack sàn ngày 07/05. Thiệt hại của sàn trong sự cố đó lên đến 7.070 Bitcoin (BTC), trị giá đến gần 41 triệu USD ở thời điểm ghi nhận.

Song, có vẻ như kế hoạch đã bị thay đổi. Theo thông báo mới được đăng tải thì Binance sẽ bắt đầu nâng cấp hệ thống từ 10 giờ sáng (giờ Việt Nam), và sẽ dừng mọi hoạt động giao dịch, nạp và rút tiền. Quá trình nâng cấp dự kiến sẽ kéo dài từ 6 đến 8 tiếng đồng hồ.

Zhao cho biết là “Trong quãng thời gian dừng giao dịch, chúng tôi sẽ chia sẻ cập nhật cứ mỗi 2 tiếng, như thường lệ. Anh cũng khẳng định thêm:

“Khi đã hoàn tất nâng cấp, chúng tôi sẽ thông báo chính thức và cho người dùng thêm 30 phút để huỷ tất cả các lệnh giao dịch, nạp, rút cùng những yêu cầu khác trước khi nối lại hoạt động mua bán trao đổi như bình thường.”

Như đã được chúng tôi đưa tin, Changpeng Zhao và Binance vẫn chưa hé lộ nhiều thông tin cụ thể về vụ hack, lo ngại rằng bọn hacker vẫn có thể đang theo dõi “nhất cử nhất động” của sàn, khiến các biện pháp an ninh mới áp đặt trở nên vô hiệu.

Tính đến nay, Binance mới chỉ tổ chức một buổi livestream hậu vụ hack cùng một cập nhật trình bày những chiến lược sẽ được nền tảng này sử dụng để khắc phục sự cố vừa rồi.

Tuy cộng đồng tiền điện tử đến nay nhìn chung đã phản ứng tích cực trước cách xử lý sự cố của đội ngũ Binance, song tất cả suýt chút nữa trở nên “công cốc” sau khi CEO Changpeng Zhao tuyên bố công khai rằng anh đang cân nhắc “re-org lại Blockchain Bitcoin” để vô hiệu hoá giao dịch rút tiền của bọn tin tặc – về cơ bản sẽ đảo ngược Blockchain Bitcoin, vi phạm tính bất biến và phi tập trung của đồng tiền điện tử này. Changpeng Zhao sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi vì bình luận mà chính anh gọi là “dơ bẩn” này.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar