Tin đồn: Gã khổng lồ eBay sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

0

Các banner quảng cáo xuất hiện tại hội nghị Consensus 2019 đang dấy lên tin đồng rằng eBay sẽ chấp nhận thanh toàn bằng tiền điện tử. Mặc dù “gã khổng lồ” thương mại điện tử này chưa đưa ra thông báo chính thức nhưng internet đã tràn ngập tin đồn về việc đồng coin mà eBay sẽ sử dụng.

eBay chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Consensus 2019

Hội nghị Consensus 2019 đã bắt đầu vào ngày 13/05 vừa qua tại Manhattan, New York. Sự kiện blockchain hàng năm cung cấp một diễn đàn cho các thành viên của cộng đồng tiền điện tử để tranh luận về các vấn đề. Đội hình năm nay bao gồm nhiều nhân vật đáng chú ý trong không gian tiền điện tử, chẳng hạn như Ryan Selkis, CEO của Messari. Cũng như một số đại diện chính phủ bao gồm Ủy viên SEC, Hester Peirce.

Hình ảnh được chia sẻ từ sự kiện này cho thấy một số bảng hiệu thú vị từ eBay. đó là “tiền ảo”. Điều gì đó đang xảy ra trên eBay.

Là một nhà tài trợ sự kiện, rõ ràng eBay quan tâm đến việc khám phá cách Blockchain có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của họ. Nhưng điều quan trọng hơn là sự chứng thực của tiền điện tử từ một nhà bán lẻ internet lớn, điều này giúp xác nhận thêm về việc thay đổi tình cảm đối với tiền điện tử.

Chuyện gì đang xảy ra trên eBay?

Mặc dù công ty chưa công bố việc tích hợp thanh toán tiền điện tử trên nền tảng của mình, nhưng điều đó đã không ngăn được những tin đồn về việc này . Nếu đúng, câu hỏi tiếp theo là, đồng tiền nào sẽ được chọn? Với một người dùng Twitter đã đề xuất BNB.

BNB lúc đầu chỉ được sử dụng để có được giảm phí giao dịch trên sàn. Nhưng một lần nữa, trường hợp sử dụng của đồng tiền đã vượt xa mục đích ban đầu. Quan hệ đối tác với các tổ chức khác nhau, bao gồm Pundi X và TravelbyBit, cho thấy BNB cũng đã cung cấp chức năng thanh toán.

Cùng với đó, những bình luận trước đây của Changpeng Zhao (CZ) trên Amazon cho thấy anh ta ít nhất đang nghĩ về thương mại điện tử. Trong tweet này, CZ đã nói về những lợi thế của các doanh nghiệp internet khi sử dụng thanh toán bằng tiền điện tử:

Đối với bất kỳ doanh nghiệp dựa trên internet (phi vật lý) nào, tôi không hiểu tại sao mọi người không chấp nhận tiền điện tử để thanh toán. Nó dễ dàng hơn, nhanh hơn và rẻ hơn để tích hợp hơn các cổng thanh toán truyền thống. Ít giấy tờ. Và đạt đến đa dạng hơn về nhân khẩu học và địa lý.

EBay đã chia tách với PayPal qua tiền điện tử

Khi xem xét thanh toán eBay, thật khó để không nghĩ về PayPal. Nhưng họ đã tách thành các thực thể riêng biệt trong năm 2015. Kể từ đó, eBay đã chọn Adyen để thay thế PayPal. Nhưng thực tế là người mua vẫn có thể sử dụng PayPal, với một thỏa thuận mới được đàm phán cho đến năm 2023, chỉ làm tăng thêm sự nhầm lẫn về mối quan hệ của họ.

Giám đốc tài chính của PayPal, John Rainey, đã bày tỏ sự thận trọng đối với tiền điện tử, đặc biệt là bản chất dễ bay hơi của nó, mà ông tin rằng chúng không phù hợp như một phương thức thanh toán. Nói chuyện với CNBC năm ngoái, ông nói:

Ngay bây giờ, chúng tôi không thấy nhiều sự quan tâm từ các thương nhân của chúng tôi. Nhưng nếu đó là thứ gì đó ổn định trong tương lai và là một loại tiền tệ tốt hơn, thì chắc chắn chúng tôi sẽ hỗ trợ điều đó. một tỷ lệ 10% cho một sản phẩm mà bạn bán và bạn chấp nhận bitcoin,

Tất cả đều giống nhau, bằng cách từ chối tích hợp tiền điện tử vào hoạt động kinh doanh chính của mình, các đối thủ cạnh tranh như Robinhood và Cash App, có lợi thế vượt trội đầu tiên so với PayPal. Trên hết, bằng cách tập trung vào các thương nhân, PayPal đang xem xét nhu cầu của người mua. Đó là một cái gì đó khác biệt cơ bản với cách tiếp cận của eBay.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo SaigonTradecoin/NewsBTC
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments