Pundi X là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền NPXS Coin ở đâu? Có nên đầu tư Pundi X coin không?

0

Pundi X (NPXS) – một dự án được cộng đồng Crypto tại Việt Nam cũng như trên thế giới đánh giá khá tiềm năng, mặc dù ra mắt ICO vào thời điểm thị trường “không mấy khởi sắc” nhưng ICO của Pundi X vẫn thu về 35 triệu USD thời điểm đó. Bài viết này Blog Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Pundi X là gì? Những điểm khác biệt của đồng coin này? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền NPXS coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư Pundi X coin không?

Pundi X

Nội dung chính

Pundi X Coin (NPXS) là gì?


Pundi X (ký hiệu: NPXS) là một giải pháp thanh toán POS (thiết bị quẹt thẻ ngân hàng để thanh toán) dành cho các nhân và doanh nghiệp trong ngành bán lẻ. Pundi X Labs muốn hỗ trợ các doanh nghiệp bán lẻ và người tiêu dùng bình thường cũng có thể sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho các sản phẩm, dịch vụ mà họ mua, đồng thời giúp mọi người dễ dàng tham gia vào nền kinh thế Crypto qua một thiết bị di động đơn giản và dễ tiếp cận.

Pundi X ra đời với mục đích thực hiện sứ mệnh là tạo ra một thế giới mua sắm bằng tiền điện tử dễ dàng “như mua nước đóng trai”. Dự án Pundi X tự nhận mình là “Walmart  và 7-Eleven của ngành Crypto” (Cả Walmart và 7-Eleven đều là những ‘gã khổng lồ’ trong ngành bán lẻ thế giới) bởi vì họ muốn giúp mọi người trên thế giới mua và sử dụng tiền điện tử bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu.

Cách thức hoạt động của Pundi X


Pundi X hoạt động dựa trên ba phần công nghệ chính liên tiếp là: Nền tảng Pundi X, Ví điện tử trên điện thoại di độngHệ thống thanh toán thẻ. Pundi X muốn phân phối các thiết bị thông minh PoS cho các nhà bán lẻ, những người sẽ có thể chấp nhận thanh toán dưới dạng Token NPXS và thanh toán trực tiếp thông qua ví được tử hoặc mua tiền điện tử. Mỗi thiết bị PoS sẽ được kết nối với EthereumNEM blockchain thông qua các thành phần được gọi là XPlugins. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển blockchain từ khắp nơi trên thế giới có thể kết nối với các thiết bị và cửa hàng tài chính của mạng Pundi X.

1. Ví điện tử di động

Ví điện tử di động là một phần lý do tại sao Pundi X rất dễ sử dụng. Ví cụ thể này đảm bảo rằng người dùng không phải quản lý các khóa công khai và riêng tư của họ như trong trường hợp có nhiều tiền điện tử ngoài kia. Thay vào đó, người dùng có thể sử dụng một hệ thống mật khẩu khá giống với hệ thống thường được liên kết với các thủ tục liên quan đến ngân hàng.

2. Thanh toán bằng thẻ thông minh

Thẻ thông minh là một lý do khác tại sao hệ thống này thân thiện với người dùng. Một trong những lý do chính khiến thẻ này hữu ích đến mức thẻ này có thể được sử dụng mà không yêu cầu ứng dụng di động. Tuy nhiên, nó có thể làm việc cùng với các ứng dụng di động. Nó cho phép người dùng thanh toán bằng tiền từ ví tiền điện tử hoặc ví di động truyền thống.

Với sự trợ giúp của chiếc thẻ thông minh này, Pundi X đang cung cấp cho mọi người khả năng mua sản phẩm bằng cách sử dụng tiền điện tử. Theo báo cáo này, “hầu hết tiền điện tử chỉ có thể được sử dụng để mua các loại tiền điện tử khác (và điều này) làm giảm sự liên quan của chúng đến gần như bằng không đối với hầu hết mọi người.”

3. Nền tảng chính của Pundi X

Nền tảng của Pundi X được tạo ra từ mọi thứ từ giao thức phần mềm đến tất cả các thiết bị phần cứng có liên quan đến hoạt động của hệ sinh thái Pundi X. Chúng bao gồm tất cả các thiết bị PoS, cũng như tất cả các SDK và API có liên quan.

Pundi X POS

Đội ngũ phát triển của dự án Pundi X


Nhóm phát triển của dự án Pundi X là những chuyên gia hiểu biết về lĩnh vực tiền điện tử đến từ Trung Quốc, Indonesia và Jakarta, tất cả gồm 30 người. Trong đó, 15 người hiện đang hoạt động ở Thâm Quyến, Trung Quốc và 15 người còn lại thuộc Team quản lý, chiến lược hoạt động tại Jakarta, Indonesia. Dưới đây là một số thành viên chính trong nhóm:

  • Zi Bin Cheah (CEO): Từng là chủ tịch của W3C HTML5 Interest Group
  • Pitt Huang (CTO và COO): Một doanh nhân công nghệ hàng đầu với nhiều thành công
  • Danny Lim (CFO): Từng làm việc cho Baidu, Lenovo, và APAC
  • Constantin Papadimitriou (Kiki): Người sáng lập và giám đốc điều hành của hai công ty fintech lớn nhất Indonesia (Infinetworks và E2Pay).

Pundi X Team

Lộ trình phát triển của dự án Pundi X


Dự án NPXS bắt đầu khởi chạy vào khoảng đầu năm 2017 với sự ra mắt của nền tảng Pundi-Pundi. Tính tới cuối năm 2017, Pundi X đã có trên 100.000 người sử dụng tại trên 500 cửa hàng tại Indonesia. Pundi X thực hiện ICO vào quý 4 năm 2017 và kết thúc thành công vào quý 1 năm 2018 khi huy động được hơn 35 triệu USD. Sau đó không lâu thì Token NPXS được niêm yết trên 3 sàn giao dịch lớn.

  • Quý 1/2018 đánh dấu sự ra mắt chính thức của nền tảng Pundi X. 600 máy XPOS đã vượt qua các bài kiểm tra để được đưa ra thị trường. Dự án đồng thời mở thêm văn phòng tại London
  • Quý 2/2018, mở thêm văn phòng tại Nhật Bản và Hàn Quốc và chuyển giao hơn 6000 máy XPOS đến cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
  • Quý 3/2018, mở văn phòng tại Mỹ. Hợp tác với ngân hàng và chính phủ để mở rộng thị trường cho XPOS
  • Quý 4/2018, cho phép các ứng dụng thứ ba chạy trên XPOS đồng thời tăng thêm doanh số bán thiết bị. Tổ chức hội nghị XPOS thường niên tại Indonesia.
  • Quý 1/2019, mục tiêu bán được 50.000 máy XPOS cho các cửa hàng trên toàn thế giới.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Pundi X coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (05/11/2018), giá 1 NPXS = $0,001566 USD với tổng vốn hoá thị trường là $217.411.961 USD và xếp hạng 41 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số NPXS hiện đang có 138.817.406.684 NPXS coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 280.255.193.861 NPXS. Bạn có thể xem Tỷ giá Pundi X Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Xem thêm: Bảng tỷ giá 2.000+ đồng coin theo thời gian thực 24/7

Tỷ giá Pundi X

Tạo ví lưu trữ đồng NPXS coin ở đâu an toàn nhất?


Đồng tiền điện tử Pundi X coin là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví Pundi X coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImToken, Trust WalletMyEtherWallet, Metamask, TrezorLedger,.. Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán NPXS token thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Mua bán NPXS coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?


Đồng tiền ảo Pundi X hiện đã được khá nhiều sàn giao dịch niêm yết, dưới đây mình sẽ liệt kê đầu đủ các sàn đang hỗ trợ mua bán đồng Pundi X để bạn có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ mua Pundi X uy tín, giá tốt và an toàn. Danh sách này sẽ còn mở rộng trong tương lai.

Binance Allbit Cashierest Hotbit
ABCC Indodax Coinnest Bittrex
IDEX CoinBene Sistemkoin Bitbns
Coinrail WazirX LATOKEN Radar Relay
Tokenomy Tidex Bit-Z

 

Trong đó, sàn Allbit là sàn có khối lượng giao dịch đồng NPXS lớn nhất, tiếp đến là sàn Binance và lần lượt giảm dần từ trên xuống dưới và từ trái qua phải. Nếu bạn có nhu cầu đầu tư Pundi X coin thì mình vẫn khuyến nghị bạn nên sử dụng sàn Binance vì phí giao dịch rẻ và đồng thời là sàn lớn nhất thế giới thời điểm hiện tại. Xem hướng dẫn dưới đây:

Có nên đầu tư đồng tiền Pundi X coin không?


Pundi X là một dự án có ý tưởng công nghệ rất tốt mặc dù không phải mới, họ có sản phẩm thực tế và được ứng dụng vào hệ thống cửa hàng bán lẻ ở một số quốc gia. Hiện nay, một rào cản lớn khiến mọi người vẫn không thể chấp nhận tiền điện tử là tính ứng dụng vào thực tế, ví dụ như lĩnh vực thanh toán. Lấy điển hình như Bitcoin – đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, bởi tốc độ giao dịch chậm, phí cao, nên không thể đáp ứng nhu cầu thanh toán. Pundi X cung cấp khả năng thanh toán và tốc độ giao dịch nhanh chóng với phí rẻ, điều này giúp PundiX có khả năng phá vỡ rào cản giữa người dùng và tiền điện tử hiện tại.

Đồng tiền Pundi X cũng sở hữu một nhóm phát triển có khả năng dẫn dắt dự án, bên cạnh đó là những đối tác nổi bật trong thị trường Crypto như E2Pay, Binance, Qtum, NEM, Verge (XVG), Stellar (XLM), DigixDAO, Achain… cho thấy Pundi X đã và đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Bên cạnh đó, bạn có thể thấy lộ trình của Pundi X rất rõ ràng và họ cũng đang làm khá tốt. Tóm lại, Pundi X là một đồng Altcoin khá tiềm năng trong tương lai mà bạn nên xem xét đầu tư. Tuy nhiên, Crypto là một thị trường đầu tư mạo hiểm, luôn có rủi ro đi kèm với cơ hội, trên đây mình chỉ đưa ra ý kiến đánh giá cá nhân, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Pundi X hay không nhé.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin NPXS


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Pundi X coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Pundi X là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền NPXS Coin ở đâu? Có nên đầu tư Pundi X coin không?” bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Pundi X la gi, đánh giá pundi x coin, dau tu pundi x, mua ban pundi x, mua npxs coin, tao vi npxs coin, ví pundi x coin tốt nhất, cách kiếm pundi x, hướng dẫn đào pundi x coin, dao pundi x coin, giá npxs coin, dong npxs, đồng tiền ảo npxs coin, bán pundi x, cách mua pundi x coin ở đâu, sàn giao dịch pundi x coin uy tín, mua npxs o dau, san pundi x coin, mở ví pundi x, dong tien ao npxs, tiền npxs coin, cách giao dịch pundi x coin, ví npxs coin uy tín, lập ví pundi x token, dang nhap vi pundi x, tạo ví chứa pundi x, tiềm năng đồng pundi x.

Bài viết có tham khảo tư liệu từ Payvnn

5/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments