Changpeng Zhao tuyên bố sẽ tiến hành cải tổ an ninh cho Binance trong tuần này

0

CEO của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance Changpeng Zhao vừa đăng tải thêm những cập nhật mới nhất về vụ hack 7.000 BTC hồi đầu tuần này, tuyên bố sẽ tiến hành cải tổ an ninh cho nền tảng của mình.

Sàn giao dịch Binance sẽ tiến hành cải tổ an ninh ngay trong tuần này

CEO Binance cập nhật tiến trình cải tổ an ninh

Trong lần phát ngôn mới nhất này, CZ đã lên tiếng xin lỗi vì làm cộng đồng phải lo ngại trước tuyên bố Binance sẽ cân nhắc đến khả năng re-organization (tái tổ chức) Blockchain, đảo ngược giao dịch chuyển tiền của các tay hacker.

Như chúng tôi từng đề cập, sáng ngày 08/05/2019, thị trường tiền điện tử chấn động với tin Binance đã bị hacker “hô biến” 7.000 BTC.

Khi được hỏi về vụ hack, Changpeng Zhao cho biết ông không thể chia sẻ quá nhiều thông tin về cách sàn xử lý sự cố này:

“Bọn hacker chắc chắn đang đọc tất cả những cập nhật và xem mọi buổi AMA chúng tôi tổ chức. Nếu công bố quá nhiều thông tin về những thay đổi bảo mật, sẽ vô tình làm yếu đi chiến thuật an ninh của chúng tôi.”

“#Binance Security Incident Update

Một bản cập nhật từ @cz_binance, chia sẻ tiến trình hiện tại, những thay đổi quan trọng trong tương lai và bổ sung khả năng hỗ trợ U2F.”

Dù vậy, CEO Binance cho biết đội ngũ của sàn đang đạt được nhiều tiến triển trong việc cải tổ các biện pháp an ninh, thủ tục và quy định.

Do đó, sẽ có nhiều thay đổi mới được thiết lập ngay trong tuần này, theo sau là hàng loạt những cập nhật toàn diện khác.

Cụ thể, Zhao cho biết:

“Chúng tôi sẽ cải tổ lại khía cạnh đã bị bọn tội phạm lợi dụng – API, mã 2FA và lệnh xác nhận rút tiền.

Binance sẽ cải thiện lại cơ chế đánh giá rủi ro, phân tích hành vi người dùng, thủ tục nắm rõ thông tin khách hàng và các biện pháp chống phishing, cùng những đề phòng an ninh khác.”

CZ đính thân xin lỗi cộng đồng vì phát ngôn “vạ miệng”

Đáng chú ý, CZ còn nhân cơ hội này gửi lời xin lỗi vì đã tạo ra tranh cãi trong cộng đồng tiền mã hóa, trước phát ngôn sẽ cân nhắc khả năng re-org lại Blockchain Bitcoin, đảo ngược giao dịch chuyển tiền.

Ông chia sẻ:

“Vì tôi hay nói nhiều nên đôi khi tôi lại nói về những thứ không nên nói. Những cụm từ không hay như “reorg”. Vì thế, tôi xin lỗi.

Tôi luôn nghĩ việc thông tin với nhau một cách minh bạch và thường xuyên là thứ giúp chúng ta tách mình khỏi những cách thức cũ kỹ, đặc biệt là trong những thời khắc khó khăn.”

Trước đó, trong buổi livestream chia sẻ những thông tin quan trọng sau vụ hack 7.000 BTC trên Binance, Changpeng Zhao cho biết sẽ cân nhắc ý tưởng re-org. Về cơ bản, ông sẽ lôi kéo miner sao cho đủ 51% mạng lưới, nhằm tái tổ chức lại giao dịch trên Blockchain Bitcoin, khôi phục tiền đã mất.

Đề xuất này ngay lập tức vấp phải sự phản đối của cộng đồng. Một số người thậm chí còn tính toán và kết luận Binance sẽ còn mất nhiều tiền hơn số 7.000 BTC khôi phục được.

Số khác thậm chí còn cáo buộc Binance đang âm mưu thao túng Bitcoin, đe doạ đến các nguyên lý về bất biến và phi tập trung của network này.

Đồng ý những gì CZ mang lại cho thị trường thật sự có giá trị. Song, không thể vì vậy mà ông muốn nói gì nói, làm gì thì làm.

Bài học ngày hôm nay hẳn là kinh nghiệm để đời cho vị CEO sàn Binance hay nói này.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar