Giá Bitcoin “xuyên thủng” mốc $8.000, lập đỉnh cao mới trong gần 10 tháng

0

Vào sáng sớm ngày 14/05 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin đã “xuyên thủng” mốc 8.000 USD, qua đó ghi nhận mức đỉnh cao kể từ tháng 7 năm 2018. Theo sau đợt dâng trào của BTC, top 20 đồng coin có vốn hoá lớn nhất thị trường cũng đồng loạt chuyển xanh.

Giá Bitcoin vượt $8,000, đạt đỉnh trong gần 10 tháng

Bitcoin đạt đỉnh trong gần 10 tháng

Đầu ngày hôm nay, Bitcoin đã có lúc được giao dịch ở mức cao nhất là $8,195 trên sàn Coinbase, tăng 17.4 ($1214) trong 24 giờ giao dịch.

Đơn vị phân tích dữ liệu Messari tiết lộ rằng có hơn 27 tỉ USD tiền Bitcoin đã được giao dịch trên các sàn giao dịch Bitcoin trong 24 giờ qua. Trong đó, có khoảng 2,1 tỉ USD Bitcoin được giao dịch trên 10 sàn được Bitwise Asset Management đánh giá là hiển thị volume thật.

Bitcoin phá ngưỡng $8,000, đạt mức $8,060 vào lúc 5 giờ sáng nay theo thống kê của Coingecko.
Bitcoin phá ngưỡng $8,000, đạt mức $8,060 vào lúc 5 giờ sáng nay theo thống kê của Coingecko.

Tại thời điểm chúng tôi đăng bài, Bitcoin đã có điều chỉnh nhẹ và đang được giao dịch quanh mức $7,900.

Các altcoin tăng trưởng tích cực

Bên cạnh nỗ lực phá liên tiếp những kháng cự của Bitcoin, các altcoin cũng có chuyển biến tích cực.

Ethereum (ETH) đã chạm mức giá trên $204 vào sáng sớm nay, ghi nhận tăng trưởng hơn 15% trong tuần qua. Hiện tại altcoin hàng đầu này đang được giao dịch quanh mức $198.

Ethereum (ETH) đã chạm mức giá trên $204

Xếp ở vị trí thứ 3 về vốn hoá thị trường, Ripple (XRP) ghi nhận mức tăng trưởng 2 chữ số và đang giao dịch ở giá $0.363528.

Ripple tăng giá

Tổng vốn hoá thị trường tiền điện tử đã tăng hơn 10% trong 24 giờ qua, từ 210 tỉ USD lên khoảng 234 tỉ USD tại thời điểm đăng bài.

Tổng vốn hoá thị trường cryptocurrency đã tăng hơn 10%

Chứng khoán đỏ lửa

Bitcoin và thị trường crypto tiếp tục đà tăng trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ – Trung ngày càng leo thang. Đòn trả đũa của Trung Quốc đã nhấn chìm thị trường chứng khoán Mỹ khi chỉ số DJIA giảm 696 điểm. Chứng khoán Trung Quốc cũng giảm điểm, đồng nhân dân tệ xuống đáy 4 tháng.

Nhiều chuyên gia cho rằng diễn biến giá của Bitcoin trùng khớp với tình trạng leo thang của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Tuy nhiên Bitcoin vẫn chưa thể là kênh trú ẩn an toàn.

Một số khác dự đoán sự kiện Consensus đang diễn ra tại NewYork đã mang lại nhiều tin tốt khiến thị trường phản ứng tích cực.

Ngoài ra, một khả năng khác chỉ mang tính phỏng đoán nhưng đáng để bạn lưu tâm là các sân chơi tài chính. Các sân chơi tài chính đang trở lại và khá sôi động. Đây có thể là động lực để Bitcoin và top cryptocurrency tăng giá.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar