Lisk là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền LSK Coin ở đâu? Có nên đầu tư Lisk Coin không?

0

Lisk (LSK) – một trong những đồng tiền điện tử có ICO nằm trong Top 10 dự án ICO thành công nhất mọi thời đại, khi giá trị của đồng coin này đã tăng trưởng một cách chóng mặt sau ICO, với tỷ lệ ROI lên đến 4.581,82%. Vậy Lisk là gì? Nó có điểm khác biệt nào? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền LSK coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào Liskcoin không? Cùng Blog Tôi Yêu Bitcoin tìm hiểu dưới đây nhé.

Lisk

Nội dung chính

Lisk coin (LSK) là gì?


Lisk (ký hiệu: LSK) là một mạng lưới phi tập trung với nền tảng Blockchain cho phép các nhà phát triển xây dựng và triển khai dễ dàng các ứng dụng đa dạng bằng cách sử dụng các chuỗi phân nhánh (sidechain). Về cơ bản, Lisk khá giống với Ethereum, nhưng khác ở chỗ Ethereum tạo ra các smart contract còn Lisk tạo ra các ứng dụng và chức năng độc lập bằng cách sử dụng bộ phát triển Lisk SDK của mình.

Lisk cung cấp một giao diện dễ sử dụng và truy cập hệ sinh thái có đầy đủ tính năng. Thông qua Lisk, các lập trình viên có thể xây dựng, xuất bản, phân phối và kiếm tiền từ các ứng dụng của họ trong một hệ thống hỗ trợ tiền mã hóa cho phép sử dụng blockchain tùy chỉnh, hợp đồng thông minh, lưu trữ trên đám mây và các nút mạng máy tính.

Những đặc điểm của nền tảng Lisk


1. Một mạng lưới phi tập trung

Lisk là một mạng lưới phi tập trung giống như Bitcoin, BitShares hoặc Nxt. Nó không sử dụng thuật toán bằng chứng công việc (Proof of Work) như Bitcoin hay thuật toán bằng chứng cổ phần (Proof of Stake) như Nxt. Lisk lựa chọn một cách thức tối giản hơn là thực hiện các thuật toán ban đầu của BitShare còn được gọi là Delegated Proof of Stake (thuật toán bằng chứng cổ phần ủy quyền).

2. Cơ cấu tổ chức

Ứng dụng Lisk SDK triển khai cơ cấu tổ chức và phát triển ứng dụng blockchain dựa trên chính các sidechain. Tất cả mọi thứ được viết trên JavaScript, nghĩa là bạn có thể phát triển nền tảng mạng lưới xã hội độc lập, messengers, games, ứng dụng tài chính, thị trường dự đoán, trao đổi, các nền tảng dự trữ, các nền tảng hợp đồng, chia sẻ các nền kinh tế, online shops, ứng dụng IoT,… và còn nhiều hơn nữa trong chính blockchain của bạn, hoàn toàn phi tập trung và không có sự phức tạp của giao thức đồng thuận hoặc các mạng lưới thuật toán aP2P.

3. Nền tảng Sidechain

Một sidechain là 1 blockchain tùy biến, không làm ảnh hưởng tới nhà ủy thác chính hoặc những sidechain khác. Tất cả các chi tiết, thông số và các loại giao dịch có thể thay đổi để phù hợp hoàn hảo với ứng dụng blockchain của bạn.

Để ngăn chặn spam trong blockchain, luôn có những token giá trị yêu cầu lưu giữ các dữ liệu trong blockchain, ví dụ như mọi chi phí giao dịch. Trong sidechain của Lisk, bạn có thể sử dụng các token LSK từ các mainchain hoặc toàn bộ các token từ các khách hàng mới.

Bạn sẽ có một giới hạn riêng trong trường hợp bạn muốn sử dụng các token từ mainchain LSK bên trong sidechain của bạn. Bạn không thể chuyển dịch dễ dàng các token giữa các blockchain khác nhau.

Đội ngũ phát triển của dự án Lisk


Dự án Lisk được thành lập bởi Max Kordex và Oliver Beddows vào đầu năm 2016, trụ sở công ty được đặt tại Thụy Sỹ – một trong những trung tâm nghiên cứu và phát triển Blockchain của thế giới. Tổng cộng Lisk có khoảng 23 thành viên trong nhóm phát triển đến từ các lĩnh vực như lập trình, marketing, sáng tạo, kinh doanh,..đều được tuyển dụng thông qua công ty Lightcurve – một công ty tư vấn Blockchain liên kết với Lisk.

Ngoài ra, dự án Lisk coin còn có một số chuyên gia tư vấn nổi bật như Charles Hoskinson (Cựu CEO của Ethereum), Steven Nerayoff (từng là cố vấn Ethereum). Bạn có thể xem đầy đủ thông tin về nhóm của Lisk tại đây.

Lisk Team

Tỷ giá của đồng tiền ảo Lisk Coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (13/11/2018), giá 1 LSK = $2,73 USD với tổng vốn hoá thị trường là $305.885.187 USD và xếp hạng 29 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số LSK hiện đang có 112.081.704 LSK coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 127.316.845 LSK. Bạn có thể xem Tỷ giá Lisk coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Xem thêm: Bảng tỷ giá 2.000+ đồng coin theo thời gian thực 24/7

Tỷ giá Lisk

Tạo ví lưu trữ đồng LSK coin ở đâu an toàn nhất?


Bạn có khá nhiều lựa chọn để tạo ví Lisk coin, hiện tại đội ngũ phát triển dự án Lisk đã tạo ra một số nền tảng ví riêng dành cho đồng LSK, có cả phiên bản trên máy tính (Windows, Mac OS, Linux) và điện thoại (IOS, Android), mỗi một loại ví lưu trữ sẽ có những tính năng và mục đích sử dụng khác nhau. Dưới đây là một số ví mà bạn có thể dùng để trữ đồng tiền Liskcoin.

  • Ví Lisk coin trên máy tính: Lisk Hub, Lisk Core, Lisk Commander, Lisk Elements, Lisk Nano.
  • Ví Lisk coin trên điện thoại: Lisk Mobile
  • Ví Lisk coin trên sàn giao dịch: Nếu bạn thường xuyên giao dịch Lisk thì bạn có thể trữ luôn trên ví của sàn, tuy nhiên, ví sàn sẽ có rủi ro hơn là trữ ở ví riêng.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà lựa chọn ví trữ Lisk phù hợp, với máy tính thì bạn nên sử dụng ví lisk Nano vì nó nhẹ và nhanh, còn điện thoại thì ví Lisk Mobile là lựa chọn duy nhất và tốt nhất. Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ví Lisk coin trên điện thoại hoặc máy tính, hãy theo dõi Blog Tôi Yêu Bitcoin để cập nhật ngay nhé.

Đã có bài: Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví Lisk coin trên điện thoại từ A – Z

Mua bán đồng LSK coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?


Hiện tại đồng tiền ảo Lisk coin có khoảng 50 cặp giao dịch với BTC, ETH, USDT, BNB, USD,. trên khá nhiều sàn giao dịch quốc tế lớn, nhỏ. Bạn cũng có thể mua bán Lisk coin tại Việt Nam bằng VNĐ thông qua các chợ trung gian, tuy nhiên, cá nhân mình không thường xuyên sử dụng vì tính an toàn cũng như giá cả, dưới đây mình sẽ liệt kê tất cả sàn đang hỗ trợ mua bán đồng Lisk.

Binance YoBit HitBTC CoinEgg
Exrates Bittrex Upbit Poloniex
Huobi Livecoin BitBay Coinroom
Exmo Coinbe CHAOEX Coindeal
LiteBit.eu OKEx COSS Gate.io
Cryptopia Bit-Z Bitbns

 

Trong đó, BinanceYoBit là hai sàn có khối lượng giao dịch đồng Liskcoin lớn nhất, nếu bạn có nhu cầu đầu tư Lisk coin thì mình khuyến nghị bạn sử dụng sàn Binance, vì đây là sàn lớn nhất thế giới và có phí giao dịch rẻ, còn với Yobit thì nó là sàn khá nhỏ. Bạn có thể xem hướng dẫn về sàn Binance dưới đây:

Có nên đầu tư đồng tiền điện tử Lisk coin không?


Lisk là một đồng coin “công nghệ”, nó không giống như Bitcoin có thể chấp nhận làm hình thức thanh toán, vì thế sự phát triển của đồng Liskcoin trong tương lai phụ thuộc hoàn toàn vào sự “chấp nhận công nghệ” của nền tảng này đối với các lập trình viên, dự án startup. Dự án Lisk đã chứng minh được tiền năng công nghệ khi có mối quan hệ hợp tác với Microsoft Azure – một dịch vụ điện toán đám mây của tập đoàn công nghệ khổng lồ Microsoft, đây được xem là bước tiến lớn nhất trong lịch sử của Lisk.

Xét về các yếu tố khác như: Nhóm phát triển, cộng đồng, lộ trình, các sản phẩm thực tế,.. thì đồng tiền điện tử Lisk được đánh giá rất tốt, có thể xem đây là khoản đầu tư “hấp dẫn” trong tương lai cho các nhà đầu tư ưa thích mạo hiểm. Nếu so sánh Lisk coin với các đồng tiền khác như Ethereum hay Ripple coin thì Lisk vẫn rủi ro hơn, nhưng khả năng xxx sẽ cao hơn. Tuy nhiên, vẫn phải nhắc lại một điều rằng thị trường Crypto luôn tiềm ẩn rủi ro và bên cạnh đó là cơ hội kiếm tiền cực lớn, trên đây chỉ là ý kiến đánh giá chủ quan của bản thân mình, bạn có thể tham khảo và tự đửa ra quyết định có nên đầu tư Lisk coin hay không nhé.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin Lisk


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Lisk coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Lisk là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền điện tử LSK Coin ở đâu? Có nên đầu tư Lisk Coin không?” bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Lisk la gi, đánh giá lisk coin, dau tu liskcoin, mua ban lisk coin, mua lisk, tao vi liskcoin, ví lsk coin tốt nhất, cách kiếm lisk, hướng dẫn đào lisk, dao lisk coin, dong lisk, đồng tiền ảo lisk, bán lisk, cách mua lisk ở đâu, sàn giao dịch liskcoin uy tín, mua lsk coin o dau, san lsk coin, mở ví lsk coin, dong tien ao lisk coin, tiền lisk, cách giao dịch lsk coin, ví lisk coin uy tín, lập ví lsk coin, dang nhap vi liskcoin, tạo ví chứa lisk, tiềm năng đồng lisk.

Bài viết có tham khảo tư liệu từ Tradingig

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments