Cố vấn SEC: “Các sàn giao dịch tổ chức IEO có thể đối mặt với rủi ro pháp lý”

0

Theo lời của một quan chức cấp cao tại Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), các sàn giao dịch tiền mã hóa đang phát hành token thông qua IEO có thể đang vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Cố vấn SEC: “Các sàn giao dịch tổ chức IEO có thể đối mặt với rủi ro pháp lý”

Phát biểu trong khuôn khổ Hội nghị Consensus 2019 đang được tổ chức tại thành phố New York, bà Valerie Szczepanik, cố vấn cấp cao của SEC về tiến bộ tài sản kỹ thuật số, cho rằng các sàn giao dịch tiền điện tử mà đang tổ chức phát hành token có thu phí sẽ đủ điều kiện để bị xem như là một nhà môi giới chứng khoán theo pháp luật Hoa Kỳ nếu đơn vị phát hành hoặc người mua là công dân Mỹ.

Nếu vậy, họ sẽ phải làm theo quy đình đăng ký và xin cấp giấy phép môi giới chứng khoán, hệ thống giao dịch thay thế hoặc làm sàn giao dịch cấp quốc gia. Nếu không tuân thủ thì những nền tảng này chắc chắn sẽ gặp rắc rối lớn, bà Szczepanik khẳng định.

Vị cố vấn SEC nói:

“Các nền tảng đang có ý định niêm yết token và có tính phí hoặc kết nối người mua và đơn vị phát hành với nhau khả năng cao là đang tham gia vào hoạt động môi giới-trung gian. Nếu không đăng ký lên chính quyền thì họ sẽ gặp rắc rối lớn tại Mỹ, nhất là khi họ có đơn vị phát hành hay người mua là công dân Mỹ, hoặc tổ chức hoạt động trên lãnh thổ Mỹ.”

Bà Szczepanik không nêu tên cụ thể sàn giao dịch nào đang vi phạm. Đến nay, những sàn giao dịch tiền điện tử lớn mà đã tiến hành IEO gồm Binance, OKEx, BittrexKucoin, và những giao dịch trong đó được cho là đã giúp các sàn thu về hàng triệu USD tiền phí.

Nền tảng phát hành IEO nổi tiếng nhất đến nay là Binance Launchpad, và chính nó cũng đã khởi đầu cho xu hướng IEO thông qua đợt mở bán token BitTorrent (BTT) cho TRON.

Bà Szczepanik nhắc lại vụ án về TokenLot năm ngoái để làm ví dụ cho “sự vi phạm về khía cạnh này”:

“Đó là một nền tảng mà đã hỗ trợ người mua tiếp cận đến ICO. Trong vụ đó, chúng tôi đã có hành động pháp lý, bởi nền tảng đó đã đóng vai trò làm nhà môi giới và tham gia quá trình phân phối, vi phạm các điều khoản đăng ký trước đó.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar