Bitfinex đã kiếm đủ 1 tỉ USD, khả năng sẽ không mở bán công khai IEO

0

Theo tiết lộ mới nhất của cổ đông Zhao Dong, sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã huy động được đủ 1 tỉ USD trong đợt mở bán token IEO tư nhân do họ phát hành dưới dạng cam kết miệng và văn bản.

Bitfinex đã kiếm đủ 1 tỉ USD trong đợt mở bán tư nhân IEO token sàn

Zhao Dong, nhà sáng lập DGroup và là một trader OTC nổi tiếng tại Trung Quốc, người đang sở hữu một lượng không nhỏ cổ phần tại Bitfinex, tiết lộ với CoinDesk thông qua WeChat rằng “khả năng cao sàn sẽ không mở bán công khai” đồng token LEO.

Nguyên nhân là bởi sàn đã nhận được các cam kết đóng góp bằng miệng hoặc văn bản trị giá 1 tỉ USDT, đồng stablecoin neo giá vào đô la Mỹ phát hành bởi Tether, một công ty có chung ban lãnh đạo với Bitfinex.

Mặc dù vậy, không phải tất cả nhà đầu tư đều đã chuyển khoản USDT đến cho sàn và vẫn có quyền rút lui khỏi thoả thuận ở bất kì lúc nào. Do đó, Bitfinex chưa thể được xem là đã kiếm được đủ số tiền mong muốn. Nếu có nhà đầu tư nào rút lui, số token còn dư có thể sẽ được mở bán công khai theo cơ chế “đến trước mua trước”.

Bitfinex đã thông báo mở bán token sàn vào đầu tháng này nhằm mục đích kiếm tiền bù đắp lại cho khoản 850 triệu USD tiền quỹ người dùng hiện đang bị chính quyền một số nước tịch thu. Sàn cũng đang bị Văn phòng Tổng chưởng lý New York điều tra vì nguyên nhân này.

Zhao tiết lộ công ty của ông cũng đã đầu tư vào LEO, song từ chối công khai con số cụ thể. Hiện vẫn chưa rõ là sàn đã cầm chắc trong tay được bao nhiêu tiền.

Tin tức mới trên xuất hiện chỉ một ngày sau khi Bitfinex đăng tải whitepaper chính thức của đợt mở bán IEO 1 tỉ đô của mình. Tuy các tin đồn trước đó khẳng định sẽ có mở bán công khai nếu đợt gọi vốn tư nhân không thể kiếm đủ 1 tỉ USD, song trong whitepaper, Bitfinex lại tỏ ra khá mơ hồi về điều này:

“Nếu có ít hơn 1 tỉ USDT được thu về trong đợt phát hành tư nhân, đơn vị phát hành có thể bán phần token còn lại ở thời điểm và theo một phương thức do họ quyết định, bảo đảm tuân thủ pháp luật.”

Bên cạnh đó, sàn còn úp mở về những kế hoạch trong tương lai, gồm xây dựng nền tảng phát hành IEO cho các dự án khác, lập sàn giao dịch token chứng khoán và tạo một sản phẩm phái sinh “thế chấp bằng USDT”.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar