Bitfinex bị “rò rỉ” whitepaper IEO, sẽ phát hành token để gọi vốn 1 tỉ USD

0

Theo tài liệu whitepaper được trang tin tức The Block công bố, Sàn giao dịch tiền mã hóa Bitfinex sẽ tiến hành một đợt IEO để kêu gọi 1 tỉ USD.

Bitfinex bị “rò rỉ” whitepaper IEO, sẽ phát hành token để gọi vốn 1 tỉ USD

Token do Bitfinex phát hành, mang tên LEO, trước tiên sẽ được chào bán cho các nhà đầu tư tư nhân, rồi sau đó mới mở bán công khai vào ngày 10/05 nếu vẫn còn, theo whitepaper đăng tải bởi cổ đông Bitfinex Zhao Dong. Theo vị tỉ phú này, Bitfinex đã kiếm được đến 600 triệu USD từ các nguồn tư nhân, nhưng mới chỉ ở dạng “hứa miệng”.

Kể từ tuần trước đến này, Bitfinex đã được đồn đoán là sẽ tiến hành IEO để bù đắp lại cho khoản 850 triệu USD tiền quỹ người dùng đang bị chính quyền nhiều nước đóng băng. Như đã được chúng tôi đưa tin, giới chức bang New York của Mỹ hồi thứ Sáu tuần trước đã cáo buộc Bitfinex cố tình gian dối nhà đầu tư khi đã mượn tiền từ công ty “chị em” Tether để bù đắp cho số tiền thất thoát ở trên.

Tuy nhiên, trong whitepaper, Bitfinex cho biết đang “chủ động hợp tác với quá trình điều tra pháp lý và sẽ giải băng cho số tiền quỹ theo như đúng trình tự pháp luật”. Sàn tuyên bố “tự tin là sẽ lấy lại được số tiền này”.

Về phần chức năng của token mới thì Bitfinex tuyên bố sẽ tổ chức các đợt mua lại mỗi tháng tính theo giá thị trường, sử dụng tiền có được từ lợi nhuận của sàn trong tháng trước đó – tương tự như cơ chế mua lại cổ phiếu của nhiều công ty Phố Wall. Sàn sẽ toàn quyền mua lại token trong 18 tháng sau khi số tiền 850 triệu USD kia được giải thoát.

Whitepaper cũng khẳng định 95% tiền quỹ một khi thu hồi được sẽ được dùng để chuộc lại và tiêu huỷ LEO. Ông Zhao Dong cho biết thêm là trong trường hợp Bitfinex không thể đòi lại được tiền quỹ, thì theo phỏng đoán lợi nhuận công ty trong năm 2017 và 2018, sàn sẽ đủ sức mua lại toàn bộ token trong vòng 4 năm.

Theo tiết lộ, lợi nhuận của Bitfinex trong năm 2018 là 404 triệu USD, trong đó số tiền được lấy trả cổ tức lên đến 261 triệu.

Bên cạnh đấy, nếu sàn khôi phục lại được chỗ 119.756 Bitcoin bị hack hồi năm 2016 (trị giá khoảng 72 triệu USD vào thởi điểm đó), thì 80% số tiền này cũng sẽ được dùng để mua và tiêu huỷ LEO. Song, xác suất điều này xảy ra là không cao.

Như các đồng coin sàn khác, đương cử là BNB của Binance, LEO được cho là sẽ giúp giảm phí giao dịch trên Bitfinex. Whitepaper khẳng định người sử hữu LEO sẽ được chiếu khấu tối đa 15% phí giao dịch crypto-crypto, phí vay mượn và phí rút tiền.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

heo Coin68/TheBlockCrypto
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar