Từ bây giờ Facebook không còn cấm quảng cáo liên quan đến tiền điện nữa

0

Vào sáng ngày hôm nay (09/05), mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã đăng tải một bản cập nhật chính sách mới của mình, theo đó, các quảng cáo về Blockchain, sự kiện, tin tức và kiến thức về tiền điện tử sắp tới sẽ được phép hiển thị lại trên Facebook mà không cần chờ phê duyệt.

Facebook “nới lỏng” chính sách quảng cáo với tiền điện tử

Vào đầu năm 2018, Facebook đã áp đặt một chính sách cấm hoàn toàn các quảng cáo về tiền ảo, với e ngại rằng cùng với cơn sốt giá của thị trường khi ấy, thông tin được lan truyền tràn lan trên mạng xã hội đông người dùng nhất thế giới này có thể tiếp tay cho các âm mưu lừa đảo.

Cập nhật mới nhất vẫn sẽ duy trì tinh thần trên, nói không với những ad được lập ra để quảng bá cho duy nhất một đồng tiền điện tử, trong khi ICO thì vẫn bị cấm tiệt.

Những ai muốn giới thiệu một sản phẩm cụ thể, một đồng coin, một sàn giao dịch hoặc phần mềm/phần cứng đào coin vẫn sẽ phải trả qua một quá trình kiểm chứng thông tin gồm “những loại giấy phép đã được cấp, chứng nhận đang giao dịch trên sàn chứng khoán (hoặc là công ty con của một công ty đại chúng) và những giấy tờ liên quan khác chứng minh cho doanh nghiệp của mình”.

Mặc dù vậy, điểm khác biệt ở đây là sau khi lắng nghe những phản hồi từ phía cộng đồng, Facebook đã quyết định nới lỏng những hạn chế quảng cáo của mình, không yêu cầu xác minh những nội dung mang tính tin tức và giáo dục. Thông báo của mạng xã hội có đoạn:

“Tuy chúng tôi vẫn yêu cầu người dùng phải tuân thủ quy định về quảng cáo tiền điện tử, song kể từ ngày hôm nay, chúng tôi sẽ thu hẹp chính sách của mình, không còn yêu cầu phải xin phê duyệt cho những quảng cáo về công nghệ Blockchain, tin tức, nội dung giáo dục và sự kiện tiền điện tử.”

Trước đó, vào đầu tuần này, Facebook được cho là đã giành được bản quyền nhãn hiệu “Libra” cho dự án phát hành tiền điện tử bí mật của mình. Mạng xã hội lớn nhất thế giới còn bị đồn đoán là đang gọi vốn đến 1 tỉ USD để xây dựng một đồng stablecoin làm công cụ giao dịch trên Messenger, Instagram và WhatsApp, đồng thời còn tiếp cận đến nhiều sàn giao dịch và các tập đoàn thanh toán như Visa, MasterCard để thảo luận phát triển hệ sinh thái.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar