Facebook có thể sẽ niêm yết đồng tiền điện tử của mình lên các sàn giao dịch trong năm nay

0

Theo tờ The New York Times đưa tin ngày 28/02, gã khổng lồ mạng xã hội Facebook đang “hy vọng sẽ khắc phục được những điểm yếu của Bitcoin” bằng đồng tiền mã hóa bí mật của mình.

Facebook đã tiếp cận các sàn giao dịch, có thể sẽ niêm yết đồng tiền điện tử của mình trong năm nay

Dẫn nguồn từ một số nhân vật xin được giấu tên, bài viết đã xâu chuỗi lại trọng tâm dự án mà mạng xã hội lớn nhất thế giới đang ấp ủ, đó chính là tích hợp thanh toán tiền điện tử vào các dịch vụ nhắn tin của mình.

Cụ thể, Facebook sẽ cải tổ toàn bộ hệ thống tin nhắn và gộp chung ba ứng dụng lớn hiện nay – WhatsApp, Messenger và Instagram – về cùng một nhà. Theo New York Times, điều này sẽ giúp đồng tiền điện tử của họ tiếp cận đến 2,7 tỉ người dùng của ba ứng dụng này.

Một hệ thống thanh toán tiền điện tử hoạt động trong một ứng dụng tin nhắn đang là ý tưởng được theo đuổi bởi nhiều ông lớn khác trên thế giới, như là Kakao của Hàn Quốc, LINE của Nhật Bản và Telegram của Nga.

Bài báo còn khẳng định Facebook đã triển khai dự án tiền số của mình chỉ ít lâu sau khi Telegram kết thúc hai vòng gọi vốn 1,7 tỉ USD để xây dựng nền tảng Blockchain và token TON, dự kiến sắp ra mắt trong năm 2019 này.

Facebook được cho là đã tuyển đến 50 lập trình viên để phát triển đồng tiền điện tử của mình. Nguồn tin còn khẳng định là để duy trì tính bí mật, mỗi nhóm phát triển được cấp một thẻ ra vào văn phòng riêng để cách ly thông tin với các bộ phận khác.

Một chi tiết đáng chú ý khác là đồng tiền điện tử được Facebook phát hành khả năng cao là một stablecoin neo giá vào ba đồng tiền pháp định khác nhau, thay vì một như chúng tôi đưa tin trước đây.

New York Times kế đến còn khẳng định Facebook đã và đang tiếp cận đến một số sàn giao dịch để bàn về việc niêm yết đồng tiền điện tử nêu trên, tuyên bố sản phẩm của họ sẽ được hoàn thiện ngay trong năm nay.

Mặc dù vậy, vấn đề về đặc tính phi tập trung, cũng như câu hỏi liệu Facebook sẽ chi phối như thế nào đến hoạt động giao dịch đồng coin của mình, hiện vẫn còn để ngỏ. Song, một vài chuyên gia trong lĩnh vực tiền số đều có chung quan điểm trong bài viết là đồng tiền điện tử của Facebook ít nhiều cũng sẽ gặp phải những rào cản về công nghệ và pháp lý giống như Bitcoin (BTC).


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments