Decred là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền DCR Coin ở đâu? Có nên đầu tư Decred coin không?

0

Decred (DCR) – đồng coin vừa mới được sàn giao dịch Binance niêm yết và giá tăng gần 30% giữa lúc toàn bộ thị trường tiền điện tử “ảm đạm” suốt mấy ngày qua. Các nhà đầu tư bắt đầu tư mới bắt đầu chú ý về đồng coin này và cách đầu tư nó. Bài viết này Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu về đồng Decred là gì? Điểm khác biệt của nó? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền DCR coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư Decred coin không?

Decred

Nội dung chính

Decred coin (DCR) là gì?


Decred (ký hiệu: DCR) là một đồng tiền điện tử mã nguồn mở ra mắt năm 2016, hỗ trợ đa nền tảng (Mac OS, Windows, Linux) có thể tự gây quỹ và được quản lý bởi chính cộng đồng. Mục tiêu của Decred là trở thành đồng tiền đại diện cho hệ sinh thái phi tập trung thường được gắn liền với Bitcoin. Tương tự các đồng coin phi tập trung khác, Decred sử dụng các mật mã nhằm đảm bảo các giao dịch trên mạng lưới, đồng thời kiểm soát việc tạo ra đồng tiền mới trên hệ thống.

Nhóm phát triển của dự án Decred cho rằng công nghệ này dễ dàng để sử dụng, nó cho phép người dùng gửi, nhận và khai thác trực tiếp DCR coin chỉ trong vài nhấp chuột. Decred cung cấp một bộ đầy đủ của các công cụ line tool cho phép tùy biến trải nghiệm về Decred. Đồng tiền này cũng đang có gắng chứng minh ý nghĩa thực sự của tiền điện tử phân cấp, không bị kiểm soát bởi bất cứ thế lực nào.

Decred hoạt động như thế nào?


Decred tập trung vào phát triển cộng đồng, tất cả quyết định quản trị đều dựa trên ý kiến chung của những cá nhân tham gia vào mạng lưới.Decred sử dụng hệ thống mỏ đào lai giữa Proof-of-work (POW) và Proof-of-stake (POS) để đảm bảo rằng không có một nhóm nhỏ có thể thống trị dòng chảy giao dịch hay thay đổi Decred mà không thông qua cộng đồng.

Một đơn vị tiền tệ là một “decred” (DCR). Để đảm bảo tính chính trực và minh bạch của tiền tệ và ngăn chặn gian lận giao dịch hay tự tạo ra đồng tiền riêng, Decred sử dụng một phương pháp ghi chép giao dịch nổi tiếng, đó là Blockchain.

Blockchain là trung tâm của Decred, nơi mọi giao dịch đều được lưu lại. Blockchain đảm bảo rằng mọi hoạt động giao dịch DCR đều được lưu lại và xác nhận các giao dịch mới là hợp lệ đồng thời ngăn chặn các hành động gian lận.

Mỗi khối trong blockchain là một ghi chép các giao dịch đã xảy ra tính từ khối cuối (khoảng 5 phút tạo ra 1 khối). Mọi máy tính (node) trong mạng Decred cũng chia sẻ một blockchain. Các nốt mạng trong mạng lưới chạy một thuật toán nhiều lần trên một khối tìm kiếm một giải pháp có độ khó đã biết. Sau đó, mạng sẽ xác nhận giải pháp. Decred sử dụng thêm một bước xác minh được biết đến như proof-of-stake. Những người giữ cổ phần có mua vé bầu, có thể bỏ phiếu trên khối. 5 phiếu bầu sẽ được chọn ngẫu nhiên từ thùng phiếu, nếu có ít nhất 3 phiếu bầu “có” thì khối sẽ được đưa vào blockchain mãi mãi, và các giao dịch trong khối đó sẽ được thông qua. Cả thợ đào Pos và PoW đều sẽ được thưởng bằng đồng DCR.

Đội ngũ phát triển của dự án Decred


Người sáng lập và kiêm giám đốc điều hành của dự án DecredJake Yocom-Piatt cùng các thành viên trong nhóm lập trình, thiết kế, marketing cũng như quản lý cộng đồng. Hầu hết thành viên trong nhóm phát triển Decred thích làm việc và cống hiến một cách thầm lặng, chứ không quan tâm tới danh tiếng và sự ghi nhận. Đội ngũ cũng xuất hiện trên Discord, Reddit, Telegram và các nền tảng mạng xã hội khác. Decred có hai cố vấn nổi tiếng, đó là Charlie Lee – nhà sáng lập LitecoinJimmy Song – nhà phát triển Bitcoin.

Decred Team

Tỷ giá của đồng tiền ảo Decred Coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (23/10/2018), giá 1 DCR = $50,41 USD với tổng vốn hoá thị trường là $438.072.266 USD và xếp hạng 26 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số DCR hiện đang có 8.689.415 DCR coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 21.000.000 DCR. Bạn có thể xem Tỷ giá Decred coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Xem thêm: Bảng tỷ giá 2.000+ đồng coin theo thời gian thực 24/7

Tỷ giá Decred

Tạo ví lưu trữ đồng DCR coin ở đâu an toàn nhất?


Hiện tại, Decred đã có phiên bản ví riêng dành cho DCR coin, hỗ trợ đầy đủ các phiên bản dành cho hệ điều hành Windows, Mac OS và Linux (tải về tại đây), tuy nhiên với người mới tìm hiểu thì việc tạo ví Decred coin trên máy tính khá khó. Vì thế, bạn có thể sử dụng một trong các loại ví sau để lưu trữ đồng DCR Coin đơn giản hơn:

  • Ví DCR coin trên web: Đây cũng là nền tảng ví web online do chính nhóm Decred phát triển và hỗ trợ, việc tạo ví DCR coin là khá dễ dàng, bạn có thể bắt đầu sử dụng tại đây.
  • Ví DCR coin của bên thứ ba: Có một số dịch vụ ví điện tử bên thứ ba uy tín được chính dự án Decred giới thiệu trên website của họ như: Coinomi, Exodus, Bitbill, AnyBit, Atomic, Guarda và Cobo.
  • Ví sàn giao dịch: Đây cũng là một lựa chọn để trữ đồng coin DCR nếu bạn thường xuyên giao dịch.

Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví Decred coin trên web cũng như cách sử dụng chi tiết, bạn nhớ theo dõi Blog Tôi Yêu Bitcoin để cập nhật nhé.

Mua bán DCR coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?


Có khá nhiều sàn giao dịch quốc tế lớn, nhỏ đã niêm yết đồng Decred mà bạn có thể sử dụng để mua bán, tại Việt Nam cũng có một vài sàn hỗ trợ DCR coin nhưng mình không thường xuyên sử dụng vì mức độ an toàn cũng như giá cả. Dưới đây là một số sàn bạn nên sử dụng để mua bán Decred coin:

Binance Huobi Pro Bittrex Upbit
Poloniex OKEx Gate.io Kucoin
CoinEx Cryptopia Bleutrade DragonEX

 

Và một vài sàn nhỏ khác nữa, trong số đó, sàn Binance vẫn là sàn có khối lượng giao dịch DCR coin lớn nhất và cũng là sàn mình khuyến nghị bạn sử dụng nếu có nhu cầu mua Decred. Ngoài ra, Huobi Pro hoặc CoinEx cũng là sự lựa chọn tốt, vì cả 3 sàn này có phí giao dịch rẻ, uy tín thì khỏi nói rồi. Xem hướng dẫn về các sàn này dưới đây:

Có nên đầu tư đồng tiền Decred Coin không?


Với mình thì đồng tiền điện tử Decred là một khoản đầu tư lâu dài khá tiềm năng, đánh giá Decred về nhiều yếu tố khác nhau như ý tưởng công nghệ, đội ngũ phát triển & cố vấn dự án đều rất tốt, hơn nữa, Decred đã có sản phẩm thực tế và khởi chạy Mainnet từ lâu, cộng đồng cũng đào Decred coin và tham gia mạng lưới thực của nó.

Mới đây thì Decred cũng đã phát hành bản Roadmap (lộ trình) phát triển cho năm 2018 rất chi tiết và rõ ràng, bạn có thể xem tại đây. Điều này cho thấy đội ngũ phát triển dự án đang làm việc thực sự nghiêm túc để đẩy mạnh tiến trình và xây dựng nền tảng mạnh mẽ hơn. Việc Binance niêm yết DCR và đẩy giá đồng coin tăng mạnh có thể do hiệu ứng FOMO, nếu bạn muốn mua DCR theo mình nên chờ một vài ngày để giá về đúng quỹ đạo, tránh trường hợp mua xong rồi “đu đỉnh”. Trên đây chỉ là ý kiến đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn không nên xem nó là một lời khuyên đầu tư, chỉ mang tính chất tham khảo và quyết định đầu tư Decred coin hay không vẫn là ở bạn nhé.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin DCR


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Decred coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Decred là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền DCR Coin ở đâu? Có nên đầu tư Decred coin không?” bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Decred la gi, đánh giá decred, dau tu decred, mua ban dcr coin, mua decred, tao vi decred coin, ví dcr coin tốt nhất, cách kiếm decred, hướng dẫn đào decred, dao dcr coin, giá decred, dong decred, đồng tiền ảo dcr coin, bán decred, cách mua dcr coin ở đâu, sàn giao dịch decred uy tín, mua decred o dau, san decredcoin, mở ví dcr coin, dong tien ao decred, tiền dcr coin, cách giao dịch decred, ví decred uy tín, lập ví decred, dang nhap vi dcr coin, tạo ví chứa decred, tiềm năng đồng decred.

Bài viết có tham khảo tư liệu từ Payvnn

3.7/5 - (3 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments