Phân tích giá Bitcoin tối ngày 16/09: Hash rate có thể là tiền đề giúp BTC tăng mạnh

0

Phân tích giá bitcoin ngày 07/06/2019

Theo những phân tích kỹ thuật mới nhất cho hay, sự ổn định vừa qua của Bitcoin có thể sẽ kết thúc với một đợt bứt phá khi mà chỉ số hash rate đã chạm ngưỡng cao kỉ lục.

Đồng coin này đã tạo ra một đỉnh mới thấp và đáy mới cao hơn trong 3 ngày qua. BTC hiện đang có giá 10,300 USD với một sự dịch chuyển nhẹ trong 24 giờ qua.

Theo đó, vừa xuất hiện một giới hạn dao động nhỏ hơn đồng thời các chỉ số khác bên cạnh giá đã có sự tăng trưởng mạnh (đặc biệt là hash rate, chỉ số cho biết năng lực máy đào Bitcoin).

Đáng chú ý, hash rate trung bình trong 2 tuần qua chạm ngưỡng 85 exahash một giây (EH/s) vào thứ Sáu. Hơn nữa, độ khó của việc đào coin cũng đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 12 nghìn tỉ.

Hash rate có thể được coi là thước đo độ tự tin của các thợ đào với đà tăng của Bitcoin. Về cơ bản, các thợ đào sẽ dồn hết nguồn lực vào khả năng xử lí của máy tính để đảm bảo an toàn cho mạng lưới cũng như các giao dịch nếu họ tin giá Bitcoin có thể tăng. Các thợ đào sẽ có xu hướng giảm quy mô nếu họ tin rằng giá sẽ theo chiều giảm.

Do đó, nhiều chuyên gia, bao gồm CEO Binance Changpeng Zhao và cựu trader phố Wall Max Keiser đều tin rằng giá sẽ theo đà hash rate mà tăng mạnh.

Ông Zhao đã đăng tweet hôm thứ Sáu rằng việc hash rate tăng mạnh có nghĩa các thợ đào đang đầu tư vào BTC. Trong khi đó, nhiều chuyên gia cho rằng những ai cân nhắc bán ra cần suy xét kĩ vì một khi hash rate càng cao, chi phí để tấn công mạng lưới càng lớn và đây sẽ là tiền đề để người dùng tin tưởng hơn vào Bitcoin.

Dù vậy, cần đáng chú ý là thị trường lại có nhiều ý kiến trái chiều về mối quan hệ giữa giá và hash rate.

Nhiều nhà phân tích, mặt khác, lại tin rằng hash rate sẽ theo sau giá và các chỉ số của Stellar là một ví dụ.

Cũng cần phải nói thêm, giá nhiều khả năng sẽ theo sau hash rate vào lần này. BTC hiện đã giảm hơn 10,000 USD so với mức đỉnh kỉ lục là 20,000 USD trong tháng 12 năm 2017.

Cụ thể hơn, sự kiện halving sắp tới chỉ còn cách chúng ta chưa đến 1 năm nữa và thị trường vô cùng quan tâm cũng như tin tưởng vào yếu tố này. Đây có thể là một tiền đề để giúp BTC bật lên một cách mạnh mẽ.

Chart ngày và chart 4 giờ

Chart ngày và chart 4 giờ

Bitcoin đã hình thành thêm một nến inside bar nữa (hình phía trên bên trái) trong vòng 3 ngày qua. Nến inside bar đầu tiên hình thành vào thứ Sáu khi mà đỉnh và đáy của ngày này nằm gọn trong giới hạn của nến ngày thứ Năm.

Nến inside bar thứ 2 và 3 tiếp tục vào thứ Bảy cũng như Chủ Nhật.

Inside bar cho thấy sự ổn định và thường kéo theo một đợt biến động mạnh sau đó. Nếu giảm dưới mức đáy của inside bar ngày thứ Sáu (hiện là 10,154 USD), thị trường hoàn toàn có thể xuất hiện một đợt bán tháo và BTC sẽ đổ về ngưỡng 9,855 USD (đáy ngày 11/9).

Nếu BTC vượt ngưỡng đỉnh ngày thứ Sáu là 10,458 USD, thị trường hoàn toàn có khả năng sẽ chạm mốc 10,956 USD (đỉnh ngày 20/7).

Khả năng BTC phá mô hình falling wedge trên chart 4 giờ (hình phía trên bên phải) được hình thành từ tuần trước vẫn khá lớn. Do đó, Bitcoin hoàn toàn có thể phá ngưỡng giới hạn giá đã đề cập ở trên.

Góc nhìn

  • Với chỉ số hash rate (chỉ số cho biết sự tự tin của các thợ đào) đạt mức kỉ lục, đồ thị trong 3 ngày qua của Bitcoin thu hẹp lại giới hạn dao động giá và hoàn toàn có thể bứt phá sau đó.
  • Việc phá giới hạn này có thể mở ra cánh cửa giúp giá BTC chạm ngưỡng 10,956 USD (mức đỉnh tạo ra ngày 20/8).
  • Nếu giảm dưới mức đáy của thứ Sáu là 10,154 USD, thị trường sẽ xuất hiện một đợt bán tháo và lao dốc về 9,855 USD (đáy ngày 11/9).

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments