Giá Bitcoin đạt $12.000 trên sàn giao dịch Kraken do “lỗi khớp lệnh”

0

Volume Bitcoin đạt đỉnh trên các sàn giao dịch phái sinh

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken vừa tiết lộ lý do giá Bitcoin tăng cao bất thường trên nền tảng của mình là vì “lỗi khớp lệnh”.

Vào Chủ nhật (ngày 14 tháng 9), cặp giao dịch XBT/USD trên Kraken đã chứng kiến mức tăng vọt lên 12.000 USD, cao hơn 2.000 USD so với mức giá trung bình trên các sàn giao dịch khác.

Trong một bài viết đăng tải trên Twitter vào ngày 15/9, Kraken đã đưa ra lời giải thích cho sự bất thường này.

“Hôm qua, một thử nghiệm về loại đơn hàng nâng cao chưa được phát hành đã gặp phải sự cố dẫn đến việc giá đặt hàng bị khớp nhầm bên của sổ đặt hàng. Một số khách hàng đã mua từ người thử nghiệm ở mức giá $8.000 và những người khác bán ở mức giá $12.000 mà không thanh toán bù trừ thanh khoản.”

Theo một số trader, một lỗi nghiêm trọng như vậy không nên xuất hiện trong một bài kiểm tra sản xuất, ngay cả khi nó xảy ra trên môi trường beta sản xuất hạn chế.

Jesse Powell – Giám đốc điều hành Kraken, cho biết việc tìm ra lỗi là một phần của quá trình tùy chỉnh hoạt động của các thuật toán khớp lệnh tự động. Bình luận về vấn đề này, Powell đã tweet:

“Các loại đơn đặt hàng mới của chúng tôi đã trải qua hàng ngàn thử nghiệm tự động và con người trong nhiều tháng trước khi chúng được đưa vào sử dụng. Bạn có thể tìm thấy tất cả các lỗi mọi lúc.”

Theo Kraken, không có sự thanh lý nào diễn ra ở hai đầu vì các điểm dừng được đặt trong phạm vi $8.000 đến $12.000 đã khớp với đúng giá Bitcoin giao ngay (spot). Tuy nhiên, một số trader đang tuyên bố trên Twitter rằng họ đã mua đơn đặt hàng ở giữa. Giá Bitcoin trên Kraken hiện đã trở lại mức chênh lệch bình thường.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments