Khảo sát: 40% Millennials thích đầu tư vào tiền điện tử nếu suy thoái kinh tế xảy ra

0

Khảo sát: 40% Millennials thích tiền điện tử nếu thoái kinh tế xảy ra

Dữ liệu mới cho thấy 40% thế hệ Millennials muốn đầu tư vào tiền điện tử trong trường hợp suy thoái kinh tế.

Trong một bản tin được chia sẻ với Cointelegraph gần đây, nền tảng đầu tư đa tài sản và mạng xã hội eToro đã trích dẫn một cuộc khảo sát về đầu tư từ ngày 18 tháng 7 đến 31 tháng 7 đối với 1.000 nhà đầu tư trực tuyến tại Mỹ. Những người được hỏi có độ tuổi từ 20 đến 60 đại diện cho Thế hệ Z, millennials và Thế hệ X.

Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy hơn 20% các nhà đầu tư ở Mỹ sợ suy thoái kinh tế và sẽ xem xét việc chuyển đổi một phần trong danh mục đầu tư chứng khoán sang khoản đầu tư an toàn hơn hoặc phòng ngừa rủi ro bằng tiền điện tử, hàng hóa hay bất động sản.

Ghi chú: Thế hệ Millennials hay còn gọi là thế hệ Y, khái niệm dùng để chỉ những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 1980 đến những năm đầu thập niên 2000 (18-35 tuổi).

Millennials ủng hộ tiền điện tử

Trong số những người tham gia cuộc khảo sát, có 40% thế hệ millennials cho biết họ muốn đầu tư vào tiền điện tử nếu suy thoái kinh tế xảy ra, trong khi có 50% thế hệ Z chọn bất động sản. Đối với thế hệ X, có 38% cho biết họ sẽ phòng ngừa rủi ro bằng hàng hóa. Guy Hirsch – giám đốc điều hành của eToro tại Mỹ cho biết:

“Chúng tôi tin rằng nếu một cuộc suy thoái kinh tế xảy ra, chúng ta sẽ thấy các danh mục đầu tư chứng khoán bị thu hẹp và tăng trưởng trong các loại sản khác như tiền điện tử, cũng như các mô hình sở hữu phân khúc mới. Trong lịch sử, những cơ hội đầu tư này chỉ giới hạn ở các nhà đầu tư có tổ chức và giá trị ròng cao, nhưng sự đổi mới đang mở ra những cơ hội này cho các nhà đầu tư hàng ngày và rõ ràng, những kết quả này cho thấy nhu cầu là có.”

Quyền sở hữu phân khúc

Suy thoái kinh tế sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư quan tâm đến quyền sở hữu phân khúc và các loại tài sản mới, với 92% những người quan tâm nhất về suy thoái cho biết rằng họ sẽ sở hữu các phân khúc của các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng, các tòa nhà mang tính bước ngoặt, startup tư nhân, và một số loại hình đầu tư khác. Trong số tất cả những người được hỏi, có 55% nói rằng họ sẽ bán một phần danh mục đầu tư chứng khoán của mình để tài trợ cho khoản đầu tư của họ trong quyền sở hữu phân khúc của các loại tài sản mới này.

Một cuộc khảo sát khác gần đây của Huru Ấn Độ cho thấy các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao ở Ấn Độ thích đầu tư vào Bitcoin hơn là các altcoin. Tiền kỹ thuật số là tài sản được ưu chuộng thứ 4 trong tổng số các loại tài sản được khảo sát, mặc dù hơn 50% số người được hỏi không biết tiền điện tử là gì.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments