Nhóm phát triển của Ethereum Classic tuyên bố ngừng hoạt động vì “Hết tiền”

0

Trong một tweet ngày 04/11, một nhóm trong đội ngũ phát triển của dự án Ethereum Classic (ETC), đã tuyên bố rằng “khó có thể tiếp tục hoạt động” do những khó khăn về mặt tài chính.

Hết tiền, đội phát triển Ethereum Classic (ETC) tuyên bố ngừng hoạt động

Các tweet trên trang chủ của họ bao gồm một ảnh chụp màn hình của thông báo từ người sáng lập ETCDEV và CTO, Igor Artamonov, đã viết như sau:

Như mọi người vẫn nói gần đây, chúng tôi đang phải vật lộn với vấn đề tài chính trong vài tuần qua. Điều này một phần là do sự suy thoái của thị trường, kết hợp với một cuộc khủng hoảng ngay trong chính công ty.

Chúng tôi kêu gọi các nhà đầu tư trong cũng như ngoài hệ sinh thái. Chúng tôi cũng đã tạo ra một quỹ cộng đồng, nhưng trong những trường hợp như thế này, chúng tôi vẫn có thể đảm bảo vấn đề tài chính trong ngắn hạn.

Nội dung chính

ETCDEV là ai?

Theo trang web của nhóm, nhóm phát triển Ethereum Classic chịu trách nhiệm duy trì Classic Geth, máy chủ chính cho blockchain ETC. Họ cũng đã đóng góp vào các dự án gốc, chẳng hạn như Emerald để giúp những người khác phát triển trên blockchain ETC, Emerald Wallet cho người dùng bình thường và SputnikVM dưới dạng EVM độc lập, mô-đun, có thể nhúng và IoT.

Vào ngày 2 tháng 12, nhóm nghiên cứu tại ETCDEV đã hỏi cộng đồng ETC rằng họ có sẵn lòng hỗ trợ tài chính cho họ trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, đa phần người dùng đã chọn không hỗ trợ.

ETCDEV là ai?

Cái kết của Ethereum Classic?

Sự kiện này không phải là một dấu chấm hết cho ETC, bởi vì ETCDEV chỉ là một trong nhiều đội phát triển mạng lưới này. Ngoài ra còn có IOHK (Grothendieck), Ethereum Commonwealth, ETC Labs và ETC Cooperative.

  • IOHK (Grothendieck) là một nhóm chuyên về các kỹ sư và nhà phát triển về toán học và khoa học. Sản phẩm tự hào nhất của nhóm là Mantis, thứ có thể dễ dàng kết nối với giao diện người dùng IOHK Daedalus Wallet, cho phép người dùng dễ dàng quản lý ETC của họ.
  • ETC Labs – cung cấp các khoản tài trợ, mối quan hệ và không gian để phát triển các dự án ETC; với trụ sở đặt tại San Francisco và Singapore.
  • ETC Cooperative – được tạo ra để hỗ trợ tài chính cho quá trình phát triển của Ethereum Classic bằng cách tài trợ ba khía cạnh quan trọng của hệ sinh thái ETC: phát triển, tiếp thị và cộng đồng.
  • Ethereum Commowealth – hoạt động trên nhiều dự án blockchain bao gồm ETC và hiện đang duy trì ví Classic Ether.

Thông tin thêm về các đội phát triển trên có thể được tìm thấy trên trang web của Ethereum Classic.

Những ảnh hưởng đến Ethereum Classic

Ở thời điểm hiện tại, giá ETC vẫn đang trên đà giảm, liên tục phá các kỉ lục đáy mới. Sự sụt giảm về giá trị có thể là sự kết hợp giữa xu hướng thị trường hiện tại và phản ứng với tin tức của đội ngũ phát triển đang gặp khó khăn. Thứ 2 đầu tuần này, ETC được giao dịch vào khoảng $ 5.08, đồng coin này hiện có giá 4,52 USD.

ETC đã từng được kì vọng rất nhiều khi nó được niêm yết trên Coinbase vào tháng Tám năm nay. Tuy nhiên, bất kỳ sự tăng trường nào cũng đã bị đạp đổ bởi đà suy giảm chung của thị trường. Thông báo của ETCDEV cũng có thể không có tác động trong dài hạn đối với ETC khi các nhóm phát triển khác vẫn đang cố gắng tiếp tục làm việc cho dự án.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/EthereumWorldNews
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments