ClassicEtherWallet là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví Ethereum Classic trên Classic Ether Wallet từ A – Z

0

ClassicEtherWallet – nền tảng ví web trực tuyến hỗ trợ lưu trữ đồng tiền Ethereum Classic (ETC) do chính đội ngũ phát triển của dự án ETC coin tạo ra. Bài viết này Blog Tôi Yêu Bitcoin sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ví ClassicEtherWallet chi tiết từ A – Z mới nhất 2019, bạn sẽ biết cách tạo ví Ethereum Classic trên Classic Ether Wallet, cách đăng nhập, nạp/rút tiền và bảo mật ví an toàn nhất. Bắt đầu nào…

ClassicEtherWallet

Nội dung chính

Ví ClassicEtherWallet là gì?


ClassicEtherWallet là một loại ví web online dành riêng cho ETC coin, do chính những người phát triển của dự án ETC tạo ra và hỗ trợ. Về cơ bản thì ví ClassicEtherWallet tương tự như ví MyEtherWallet về cả giao diện và cách thức hoạt động. ClassicEtherWallet có mã nguồn mở và không lưu giữ Private key của người dùng trên bất cứ máy chủ nào, tức là bạn hoàn toàn kiểm soát tiền của bạn.

Nếu bạn chưa biết tạo ví Ethereum Classic ở đâu thì ClassicEtherWallet sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn để trữ đồng ETC một cách dễ dàng, thuận tiện. Tuy nhiên, một vấn đề mà ClassicEtherWallet có thể gặp phải giống như MyEtherWallet là bị hack, để đảm bảo ví của bạn luôn an toàn thì bạn nên có các phương pháp bảo mật nhằm tránh khỏi sự dòm ngó của các hacker, dưới cuối bài viết này mình sẽ chia sẻ sau nhé.

Phí giao dịch ETC trên ví ClassicEtherWallet thế nào?


Tương tự như MEW, ví ClassicEtherWallet không thu phí giao dịch của người dùng, bạn chỉ phải trả một khoản phí (Gas) nhỏ cho mạng Ethereum Classic để xác nhận giao dịch của bạn mà thôi, phí này sẽ trả cho các thợ mỏ chứ ClassicEtherWallet không thu nhé. Bạn cũng có thể thiết lập mức phí cao hoặc thấp theo ý muốn, cao thì giao dịch sẽ nhanh hơn, ngược lại thấp thì sẽ lâu hơn.

Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum Classic (ETC coin) trên ClassicEtherWallet


Lưu ý quan trọng: Trong hướng dẫn tạo ví Ethereum Classic dưới đây, bạn nhớ phải lưu lại 3 thông tin sau ra file notepad hoặc ở đâu đó thật an toàn.

 • Mật khẩu
 • File KeyStore
 • Private Key

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào đây https://ethereumproject.github.io/etherwallet/ => tiếp theo nhập xuống dưới “Enter a password” mật khẩu của ví rồi chọn “Create New Wallet“.

Tạo ví Ethereum Classic trên ClassicEtherWallet. Ảnh 1
Tạo ví Ethereum Classic trên ClassicEtherWallet. Ảnh 1

Bước 2: Click vào “Download Keystore File..” để tải về máy tính Keystore file (dùng để đăng nhập), xong thì chọn “I understand. Continue.

Tạo ví Ethereum Classic trên ClassicEtherWallet. Ảnh 2
Tạo ví Ethereum Classic trên ClassicEtherWallet. Ảnh 2

Bước 3: Ví ClassicEtherWallet sẽ cung cấp mã Private key cho bạn (dùng để đăng nhập), bạn copy và lưu ra máy tính thật an toàn, bạn có thể in ví giấy bằng cách click vào “Print Paper Wallet” ngay bên dưới nếu muốn, xong thì chọn “Save your Address“.

Tạo ví Ethereum Classic trên ClassicEtherWallet. Ảnh 3
Tạo ví Ethereum Classic trên ClassicEtherWallet. Ảnh 3

Ok, vậy là bạn đã tạo ví ETC Coin trên ClassicEtherWallet xong rồi đó, tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập vào ClassicEtherWallet.

Hướng dẫn cách sử dụng ví ClassicEtherWallet toàn tập


1. Cách đăng nhập vào ví ClassicEtherWallet

Sẽ có 2 cách để bạn đăng nhập vào ví ClassicEtherWallet như sau:

 • Cách 1: Sử dụng File Keystore + Mật khẩu
 • Cách 2: Sử dụng Private Key

Mình khuyến nghị bạn đăng nhập vào ClassicEtherWallet bằng cách 1, tức là dùng File KeystoreMật khẩu, vì đăng nhập bằng Private key quá đơn giản, chỉ cần bạn làm mất private key thì coi như mất luôn ví, nhiều trường hợp máy tính người dùng bị hacker cài keylogger (một phần mềm đọc các thao tác trên bàn phím máy tính) khi bạn thực hiện thao tác copy paste nó sẽ biết được private key của bạn và chuyện gì xảy ra chắc bạn cũng đã biết.

Cách 1: Bạn chọn “View Wallet Info” (cái này chỉ để xem thông tin ví thôi nhé) => chọn “Keystore File (UTC/JSON)” => Click vào “SELECT WALLET FILE…” rồi tải lên file keystore của bạn => nhập vào mật khẩu => chọn “Unlock” là xong.

Đăng nhập vào ClassicEtherWallet. Ảnh 1
Đăng nhập vào ClassicEtherWallet. Ảnh 1

Cách 2: Thay vì chọn Keystore file thì cách này bạn chọn “Private Key” => tại ô “Paste/Type Your Private Key” bạn nhập vào Private key của bạn => chọn “Unlock” là xong.

Đăng nhập vào ClassicEtherWallet. Ảnh 2
Đăng nhập vào ClassicEtherWallet. Ảnh 2

Ngoài ra, như bạn thấy thì bạn có thể sử dụng một số ví bên thứ 3 để đăng nhập vào ClassicEtherWallet như Ledger, Trezor, Metamask, Mnemonic Phrase,..tức là nếu bạn đang có ví ETC coin ở trên các dịch vụ ví này thì có thể dùng chúng để import vào ClassicEtherWallet để sử dụng.

Dưới đây là giao diện của ví Classic Ether Wallet sau khi đăng nhập, mình sẽ giới thiệu một số phần chính để bạn nắm được như sau:

 • Your Address hoặc Account Address: Địa chỉ ví Ethereum Classic của bạn
 • Private Key: Đây là private key của bạn, click vào hình mắt để xem
 • Print Paper Wallet: In ví giấy ETC nếu bạn muốn
 • Hai hình vuông bên dưới là mã QR-code của ví và private key
 • Account Balance: Số dư ETC coin và các coin khác
 • Equivalent Values: Tổng giá trị tất cả coin theo BTC, bên dưới là theo USD
 • Token Balance: Số dư các Token trên nền tảng ETC
Đăng nhập vào ClassicEtherWallet. Ảnh 3
Đăng nhập vào ClassicEtherWallet. Ảnh 3

Lưu ý: Cũng giống như khi bạn sử dụng ví MEW, mỗi khi bạn click sang một tab mới trên ClassicEtherWallet, thì nó sẽ tự động đăng xuất và bạn sẽ phải đăng nhập lại, nên khi bạn thực hiện nạp/rút tiền thì tránh click sang các tab khác nhé.

2. Cách nạp tiền ETC coin và Token vào ví ClassicEtherWallet

Cách nạp Ethereum Classic hay các Token vào ví ClassicEtherWallet thì khá đơn giản rồi, nếu có ai đó muốn gửi ETC cho bạn hoặc bạn mua ETC trên sàn giao dịch để nạp vào ClassicEtherWallet thì chỉ cần lấy địa chỉ ví ETC trên ClassicEtherWallet rồi chuyển vào là được. Nếu bạn muốn mua ETC thì có thể lên sàn Binance để mua nhé, mình sẽ hướng dẫn bạn rút ETC từ Binance về ví ClassicEtherWallet nhé.

Bước 1: Sau khi bạn mua được ETC trên Binance rồi thì thực hiện rút như sau, chọn tài khoản và chọn số dư => bên dưới ô tìm kiếm nhập “ETC” rồi chọn “Withdrawal“.

Nạp tiền ETC vào ClassicEtherWallet. Ảnh 1
Nạp tiền ETC vào ClassicEtherWallet. Ảnh 1

Bước 2: Nhập các thông tin rút tiền như sau:

 • ETC Withdrawal Address: Nhập vào địa chỉ ví ETC trên ClassicEtherWallet
 • Amount: Nhập số lượng ETC muốn rút
 • Transaction Fee: Phí rút là 0.01 ETC
 • Xong thì chọn “Submit
Nạp tiền ETC vào ClassicEtherWallet. Ảnh 2
Nạp tiền ETC vào ClassicEtherWallet. Ảnh 2

Ngay sau đó sàn giao dịch Binance sẽ gửi cho bạn một email để xác nhận việc rút tiền này, bạn vào email rồi click vào “Confirm Withdraw” là xong. Qúa trình xác nhận giao dịch của ETH coin sẽ mất khoảng 10 đến 15 phút, như bạn thấy ETC đã về ví ClassicEtherWallet của mình.

Nạp tiền ETC vào ClassicEtherWallet. Ảnh 3
Nạp tiền ETC vào ClassicEtherWallet. Ảnh 3

3. Cách rút/gửi tiền ETC Coin từ ví ClassicEtherWallet

Mình sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách rút Ethereum Classic từ ClassicEtherWallet lên sàn Binance để giao dịch nhé, với các token thì bạn cũng làm cách tương tự.

Bước 1: Trước tiên bạn cần lấy địa chỉ ví ETC trên Binance đã, bạn chọn tài khoản và chọn số dư => nhập “ETC” vào ô tìm kiếm và click “Deposit“.

Rút tiền ETC từ ví ClassicEtherWallet. Ảnh 1
Rút tiền ETC từ ví ClassicEtherWallet. Ảnh 1

Bước 2: Địa chỉ ví ETC trên Binance như mình khoanh đỏ, bạn copy rồi chuyển sang bước tiếp theo.

Rút tiền ETC từ ví ClassicEtherWallet. Ảnh 2
Rút tiền ETC từ ví ClassicEtherWallet. Ảnh 2

Bước 3: Bạn truy cập vào https://ethereumproject.github.io/etherwallet/ => chọn “Send Ether & Token“, sau đó đăng nhập bằng 1 trong 2 cách mình đã hướng dẫn ở trên, tại đây sẽ là nơi bạn thực hiện lệnh rút tiền, bạn nhập các thông tin như sau:

 • To Address: Nhập vào địa chỉ ví ETC trên Binance
 • Amount to Send: Nhập vào số lượng ETC muốn rút. Lưu ý: bạn không thể rút tối đa số ETC bạn đang có, vì bạn phải trừa lại một chút để trừ vào phí giao dịch, ví dụ bạn có 4 ETC thì chỉ nên rút 3.9 thôi nhé.
 • Gas Limit: Cái này bạn cứ để nguyên
 • Transaction Fee: ClassicEtherWallet sẽ tự động tính số phí giao dịch mà bạn phải trả cho mạng ETC, như của mình bên dưới là 0.01 USD, rất nhỏ.
 • Bạn có thể tùy chỉnh mức phí này cao hơn chút để giao dịch nhanh hơn bằng cách click vào “Gas Price:..” ở trên góc màn hình, bạn tăng lên khoảng 30 là ok. Phần Transaction Fee sẽ dựa vào Gas Price để tính ra phí bạn phải trả, nói chung phí ETC rất rẻ, bạn cứ tăng lên chút để rút cho nhanh.
 • Cuối cùng bạn nhấn “Generate Transaction
Rút tiền ETC từ ví ClassicEtherWallet. Ảnh 3
Rút tiền ETC từ ví ClassicEtherWallet. Ảnh 3

Bước 4: Tiếp tục click vào “Send Transactoin“.

Rút tiền ETC từ ví ClassicEtherWallet. Ảnh 4
Rút tiền ETC từ ví ClassicEtherWallet. Ảnh 4

Bước 5: Kiểm tra lại các thông tin xem đã chuẩn chưa, rồi chọn “Yes, I am sure…

Rút tiền ETC từ ví ClassicEtherWallet. Ảnh 5
Rút tiền ETC từ ví ClassicEtherWallet. Ảnh 5

Nếu thành công thì sẽ có một tab thông báo màu xanh như dưới đây, kèm theo là Txid của giao dịch, bạn click vào “Verify Transaction” để xem chi tiết giao dịch. Còn nếu thông báo màu đỏ hiện lên thì rất có thể do lỗi bạn rút tối đa số ETC mà không để lại phí giao dịch như mình nói ở trên.

Rút tiền ETC từ ví ClassicEtherWallet. Ảnh 4
Rút tiền ETC từ ví ClassicEtherWallet. Ảnh 4

Bạn click vào “Verify Transaction” sẽ xem được chi tiết giao dịch vừa xong, phần “Timestamp” hiển thị “PENDING” tức là giao dịch của bạn đang chờ được xác nhận.

Rút tiền ETC từ ví ClassicEtherWallet. Ảnh 5
Rút tiền ETC từ ví ClassicEtherWallet. Ảnh 5

Sẽ mất khoảng 10 – 15 phút là ETC coin sẽ vào ví Binance của bạn, nếu bạn chuyển ETC từ ví ClassicEtherWallet sang một ví ClassicEtherWallet khác thì sẽ nhanh hơn là chuyển lên sàn, vì khi nạp vào sàn sẽ cần chờ sàn xác nhận nữa nên sẽ lâu hơn, dưới đây là thông báo nạp tiền thành công của Binance.

Rút tiền ETC từ ví ClassicEtherWallet. Ảnh 6
Rút tiền ETC từ ví ClassicEtherWallet. Ảnh 6

Làm sao để bảo vệ ví Classic Ether Wallet an toàn?


Ví Classic Ether Wallet có an toàn không? Ví ClassicEtherWallet đã từng bị hack chưa?,..là những câu hỏi mà nhiều người dùng đang quan tâm, như mình đã nói ở trên, ví ClassicEtherWallet mặc dù do chính những người sáng lập ra ETC phát triển nhưng giống như MyEtherWallet nó vẫn có những điểm yếu nhất định, ví dụ như không có tính năng bảo mật như 2FA, xác minh sđt, xác minh Email, không thể đổi được mật khẩu hay private key, nếu bạn mất Private key thì coi như mất ví.

Vậy làm sao để bảo vệ ví Classic Ether Wallet của bạn một cách an toàn nhất, tránh được hacker lấy chộm các thông tin? Dưới đây là một số cách:

 • Bookmark lại trang https://ethereumproject.github.io/etherwallet/ để lần sau truy cập, vì khá nhiều web giả mạo giống 100%, chỉ khác một ký tự, khi bạn nhập Private key vào sẽ mất ví luôn
 • Không truy cập vào các trang web đen, web sex, không click vào link linh tinh trên facebook, Telegram,..để tránh virus, keylogger.
 • Nên cài phần mềm diệt virus bản quyền cho máy tính của bạn nếu dùng windown
 • Nếu có điều kiện hãy mua Macbook mà dùng sẽ tránh được hiểm họa virus, hệ điều hành Mac OS chống Virus tốt hơn Windown.
 • Tuyệt đối không gửi Private Key của bạn cho ai
 • Tích hợp ClassicEtherWallet vào Metamask để sử dụng (Phần này mình sẽ viết một bài hướng dẫn chi tiết về Metamask sau nhé)

Lời kết

Trên đây là toàn bộ Hướng dẫn sử dụng ví ClassicEtherWallet để lưu trữ các đồng tiền ảo Ethereum Classic mới nhất 2018, một bài viết rất chi tiết từ cách tạo tài khoản, tạo ví ETC, nạp/rút tiền và cách bảo mật an toàn cho ví của bạn, mình hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng ClassicEtherWallet, theo cá nhân mình đánh giá thì ClassicEtherWallet là nền tảng ví khá đơn giản, dễ sử dụng, nhưng mức độ bảo mật chưa cao. Nếu bạn muốn có một giải pháp lưu trữ ETC uy tín, an toàn hơn thì có thể sử dụng một trong các ví sau: Coinbase, CoinomiTrust Wallet.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “ClassicEtherWallet là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví Ethereum Classic trên Classic Ether Wallet từ A – Z” hữu ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ Blog Tôi Yêu Bitcoin nhé. Để lại bình luận nếu bạn gặp khó khăn và cần mình hỗ trợ. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: ClassicEtherWallet la gi, tao vi classicetherwallet, ví classicetherwallet, cách tạo ví classicetherwallet, hướng dẫn tạo ví classicetherwallet, cách sử dụng classicetherwallet, huong dan classicetherwallet, cách chuyển token từ classicetherwallet lên sàn, cách chuyển token về ví classicetherwallet, huong dan su dung classicetherwallet, chuyển etc từ classicetherwallet sang binance, cách tạo tài khoản classicetherwallet, cách rút tiền từ classicetherwallet, tao vi ethereum classic, ethereum classic wallet, ví trữ etc coin, ví etc coin.

5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments