Nhà Trắng chỉ trích tiền điện tử được sử dụng để mua ma túy bất hợp pháp

0
- Advertisement -

Nhà Trắng chỉ trích tiền điện tử được sử dụng để mua ma túy bất hợp pháp

Vào ngày 21 tháng 8, Nhà Trắng đã ban hành hai khuyến cáo về việc mua ma túy bấp hợp pháp tại Mỹ có chứa tài liệu tham khảo về một số loại tiền điện tử cụ thể được sử dụng như một phần trong quy trình này.

Các khuyến cáo đã được gửi đến các tổ chức tài chính khác nhau cũng như các nền tảng thanh toán kỹ thuật số. Tài liệu có nêu:

“Một phân tích dữ liệu tài chính nhạy cảm chỉ ra rằng các nhà sản xuất, đại lý và người tiêu dùng ma túy bất hợp pháp trong nước đang sử dụng các nền tảng thanh toán trực tuyến hoặc CVC để mua tiền chất ma túy hoặc ma túy tổng hợp hoàn toàn có nguồn gốc từ Trung Quốc.”

Nhà Trắng: Tiền điện tử dùng để thanh toán cho ma túy

Trong các tài liệu CVC (Convertible Virtual Currencies) đề cập đến các loại “tiền ảo tự do chuyển đổi”, đặc biệt là Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH) và Monero (XMR). Thuốc fentanyl cũng được ghi chú cụ thể trong các khuyến cáo:

“Tương tự như việc mua hàng từ nguồn cung cấp nước ngoài sử dụng MSB hoặc bộ xử lý thanh toán trực tuyến, các cá nhân ở Mỹ tìm mua fentanyl và xác định các trang web tiềm năng có thể cung cấp cơ hội mua thuốc bất hợp pháp trực tuyến. Các nhà cung cấp nước ngoài sẽ hướng dẫn các cá nhân ở Mỹ gửi thanh toán qua CVC, chẳng hạn như Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum hoặc Monero.”

Các tổ chức tài chính nên thu thập dữ liệu tiền điện tử

Các khuyến cáo cũng lưu ý rằng các giao dịch CVC tạo ra nhiều yếu tố thông tin quan trọng có thể cực kỳ hữu ích cho các cơ quan thực thi pháp luật.

Do đó, các tổ chức tài chính nên thu thập chi tiết các thông tin này trong trường hợp có bất kỳ hành động đáng ngờ nào, bao gồm “địa chỉ ví tiền ảo, thông tin tài khoản, chi tiết giao dịch (bao gồm cả hash), lịch sử giao dịch có liên quan, thông tin đăng nhập có sẵn (bao gồm cả địa chỉ IP), thông tin thu được từ việc phân tích hồ sơ và thông tin liên lạc trực tuyến công khai của khách hàng, thông tin về thiết bị di động,” vv..vv…

Như Toiyeubitcoin đã báo cáo vào tháng trước, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, Steven Mnuchin, nói rằng chính quyền sẽ ngăn Bitcoin trở thành một tài khoản ngân hàng được đánh số tương đương Thụy Sĩ.

Trước đây, Mnuchin cũng tuyên bố rằng ông đồng quan điểm với Tổng thống Donald Trump về những lo ngại trước việc tiền điện tử được sử dụng để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar