Khối lượng giao dịch tăng 6 tỷ USD trong 24 giờ, thị trường tiền điện tử đang “lạc quan” trở lại?

0

Khối lượng giao dịch trong ba ngày gần đây của các đồng tiền mã hóa lớn cũng như các đồng coin nhỏ hơn trên thị trường đã cho thấy sự tăng trưởng một cách ổn định, từ 10 tỷ đô la lên thành 16 tỷ đô la.

Sự phục hồi lưu lượng giao dịch trên thị trường tiền điện tử trong 72 giờ qua, thống kê lấy từ CoinMarketCap
Sự phục hồi lưu lượng giao dịch trên thị trường tiền điện tử trong 72 giờ qua, thống kê lấy từ CoinMarketCap

Cụ thể thì đồng Bitcoin đã tăng lưu lượng giao dịch của mình từ con số 3,1 tỉ USD của cách đây một tuần lên lại thành 4,9 tỉ USD ở thời điểm thực hiện bài viết, tương đương mức đi lên đến 58%.

Nhờ biến động có phần khởi sắc của giá Bitcoin và sự gia tăng đáng kể khối lượng mua bán trao đổi chung trên thị trường, giá của nhiều đồng tiền lớn khác như Stellar (XLM), Cardano (ADA) và TRON (TRX) cũng đang tăng từ 3 đến 5%.

Hai cái tên nổi bật nhất trên thị trường lúc này là Ripple (XRP) – tăng đến 12% trong 28 tiếng qua, với lưu lượng giao dịch từ 400 triệu lên thành 800 triệu đô la Mỹ – cùng Bitcoin Cash (BCH) nhờ động lực là lần hard fork 15/11 sắp tới.

Trong khi đó, cái tên duy nhất trong top 10 mà đang giảm là Tether (USDT), nhưng lưu lượng giao dịch thì vẫn tăng – cho thấy nhà đầu tư khả năng cao là đang bán đồng stablecoin này để nhảy sang các cặp giao dịch khác tiềm năng hơn.

Biến động giá trị top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu vào thời điểm 11:00 sáng ngày 07/11, theo CoinMarketCap
Biến động giá trị top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu vào thời điểm 11:00 sáng ngày 07/11, theo CoinMarketCap

Thị trường đang đi về đâu?

Theo nhà phân tích thị trường DonAlt, Bitcoin hiện đang ghi nhận thiên hướng tăng giá nhờ sự trỗi dậy của lưu lượng giao dịch trong những ngày qua.

Tuy nhiên, để có thể xác nhận đà đi lên thì BTC cần phải vượt qua một cách rõ ràng mức cản $6,500 để có thể tiến về mục tiêu kế đến là đỉnh $6,800 của tháng 9.

“Bitcoin đang ở trong một khung giá đi lên dần khá rõ ràng. Tôi nhìn vào đó và chẳng thấy bất kì lí do để có thể bi quan cả,” DonAlt nói.

Bên cạnh đó, vì trạng thái sideway hiện tại của thị trường Bitcoin đang ảnh hướng tích cực đến các altcoin, vì thế cho nên để đồng tiền điện tử số 1 thế giới có thể ghi nhận mức tăng trưởng như những gì đang được những Bitcoin Cash, Ripple hay Stellar thể hiện thì BTC cần phải ghi nhận một lần phá cản $6,500 rõ ràng.

Biến động giá Bitcoin trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap
Biến động giá Bitcoin trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap

Sự gia tăng đáng kể lưu lượng và cả giá trị của những đồng tiền điện tử cả lớn lẫn nhỏ cho thấy tâm lý lúc này của nhà đầu tư trên thị trường là sẵn sàng thực hiện những thương vụ rủi ro cao để đổi lại mức lời lớn bất chất sự bất an vô định nói chung của lĩnh vực tiền điện tử.

Những niềm hy vọng của giới đầu tư lúc này đang dần được chuyển sang cho các tin tức đến từ lần ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin tiềm năng của Bakkt vào đầu tháng 12 và sự thiết lập dịch vụ lưu ký tiền điện tử của “ông lớn” Fidelity.

Các sàn giao dịch cũng dần dần phục hồi

Vào ngày 06/11, tổ chức nghiên cứu Blockchain Transparency Institute đã đăng tải một báo cáo xếp hạng lưu lượng giao dịch của các sàn giao dịch lớn. Theo đó thì Binance là cái tên dẫn đầu với khối lượng mua bán mỗi ngày đạt trung bình 1 tỉ USD.

Thú vị thay, đa phần lưu lượng giao dịch tạo nên lần phục hồi hiện tại trên thị trường đến từ các sàn giao dịch của Hàn Quốc.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments