CEO ADVFN: “Bitcoin sẽ vượt $20k vào cuối năm 2019 nhờ chiến tranh thương mại Mỹ-Trung”

0

Nhà bình luận tài chính: Bitcoin sẽ vượt $20.000 vào cuối năm nhờ chiến tranh thương mại Mỹ-Trung

Cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã và đang tác động tích cực đến giá Bitcoin. Nếu các cuộc đàm phán thương mại giữa hai cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới này không có tiến triển tốt, thì khả năng sự bất ổn này sẽ có khả năng đẩy giá BTC lên hơn 20.000 USD vào tháng 12 năm nay hoặc sớm hơn, theo Clem Chambers – CEO của trang web dữ liệu chứng khoán và tài chính ADVFN Forbes, cho biết vào ngày 3 tháng 9.

Nội dung chính

Tác động của chiến tranh thương mại tới giá Bitcoin

Theo Chambers, cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung có thể khiến giá Bitcoin tăng vọt hoặc giảm. Nếu BTC tăng có nghĩa là các buổi đàm phán giữa hai nước không có kết quả tốt đẹp. Điều này đã được chứng minh khi BTC tăng mạnh vào thứ Hai, mặc dù vẫn chưa rõ hai nước đã có những quyết định gì.

Mặt khác, mỗi khi Bitcoin gặp phải một đợt giảm giá lớn, điều này cho thấy rằng các cuộc đàm phán có thể đã kết thúc với kết quả tích cực. Vì vậy, khi tin tốt xuất hiện trên thị trường Bitcoin châu Á, giá của đồng tiền này thường giảm xuống.

Thông báo của Văn phòng đại diện thương mại Hoa Kỳ làm tăng giá Bitcoin

Một ví dụ là thông báo gần đây của Văn phòng Đại diện Thương Mại Mỹ vào ngày 13/8 rằng Mỹ sẽ trì hoãn áp thuế đối với hàng hóa của Trung Quốc. Khi tin tức này bắt đầu lan truyền, Bitcoin đã giảm từ mức $11.400 xuống vùng $10.900 chỉ trong vài giờ.

Dựa trên mô hình này, Chambers tin rằng Bitcoin có thể sẽ đạt trên mức cao nhất mọi thời đại 20.000 USD vào tháng 12 hoặc sớm hơn. Theo ông, các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc có thể trở nên căng thẳng hơn vì một trong hai quốc gia đều muốn là người chiến thắng. Do đó, cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung vẫn có thể tiếp tục diễn ra trong ngắn hạn.

Kết quả có thể khả thi nếu giả thuyết này đúng hoặc thất bại

Nếu tình hình diễn ra theo đúng giả thuyết này, hàng tỷ USD tiền fiat có thể sẽ tràn vào thị tường tiền điện tử, động thái này giúp tăng giá Bitcoin. Tuy nhiên, nếu giả thuyết thất bại, nó sẽ được chứng minh bằng một đợt sụp đổ khác trên thị trường. Vàng và các tài sản truyền thống khác cũng sẽ tăng giá.

Mặt khác, một số nhà phân tích tiền điên tử đang mong đợi một sự đột biến sớm trên thị trường crypto. Peter Brandt – một trader kỳ cựu, gần đây đã dự đoán rằng Bitcoin đang bắt đầu giai đoạn parabolic thứ tư và có thể kích hoạt đà tăng trưởng mạnh mẽ lên tới 100.000 USD. Trong khi một nhà phân tích khác có tên Raoul Pal tin rằng, đây có thể là cơ hội cuối cùng cho những người chưa sở hữu Bitcoin lên “con tàu tên lửa” này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo ZyCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments