Cục Dự trữ Liên bang Mỹ “đảm bảo” cho đợt tăng giá của Bitcoin ngay trong năm 2020

0

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cân nhắc đưa khủng hoảng thị trường Bitcoin vào bài kiểm tra áp lực

Joe McCann – Nhà sáng lập và chủ tịch của NodeSource, cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã mở đường và đảm bảo cho đợt tăng giá (bull run) của Bitcoin vào năm 2020 do xác suất cao ngân hàng này sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất.

Nội dung chính

Cục Dự trữ Liên bang và cắt giảm lãi suất

Việc cắt giảm lãi suất là chiến lược của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nhằm ổn định về giá và tăng trưởng kinh tế bền vững. Tỷ lệ được giảm hoặc tăng sẽ tùy thuộc vào dòng tiền trong nền kinh tế.

Mặt khác, Joe McCann tin rằng đợt bull run của Bitcoin vào năm 2020 đã được mở đường và đảm bảo bởi khả năng cắt giảm lãi suất cao của Fed. McCann cũng đăng tải kèm một hình ảnh chỉ ra Xác suất Lãi suất Thế giới (WIRP) cho các cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) tiếp theo, nơi sẽ đưa ra quyết định cắt giảm.

Cuộc họp FOMC vào tháng 9 có thể dẫn đến giảm 1,85% lãi suất mới

Theo hình ảnh McCann cung cấp, cuộc họp của FOMC dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 9 năm 2019 có thể dẫn dến việc cắt giảm 25 điểm cơ bản (bps), tức là khoảng 1,75% đến 2%. Hơn nữa, có đến 90,8% cơ hội cho tỷ lệ mới vào giữa phạm vi này. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là tỷ lệ dự kiến (tỷ giá kỳ hạn) có thể được đưa ra vào tháng tới là 1,85%.

Cùng quan điểm này, lãi suất dự kiến trong cuộc họp FOMC vào ngày 30/10/2019 và ngày 11/12/2019 lần lượt sẽ là 1,71% và 1,54%. Cuộc họp của FOMC cũng đã được lên kế hoạch tổ chức từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2020. Giống như trường hợp trong năm 2019, việc cắt giảm lãi suất dự kiến đã được đặt ra và phạm vi mục tiêu nằm trong khoảng từ 1,39% (ngày 29/1/2020) đến 1,07% (ngày 16/9/2020).

Cắt giảm lãi suất sẽ thúc đẩy việc chấp nhận Bitcoin

Anthony Pompliano – người đồng sáng lập và đối tác tại Morgan Creek Digital, chỉ ra rằng việc Fed cắt giảm lãi suất sẽ làm gia tăng động thái chấp nhận Bitcoin. Theo ông, mỗi khi Fed giảm lãi suất, mọi người có xu hướng bán cổ phiếu của họ để đầu tư vào các dự án hứa hẹn hơn. Một trong những dự án như vậy chính là Bitcoin – khiến nó trở thành một tài sản trú ẩn an toàn.

Trái lại, một số người trong cộng đồng tiền điện tử đã phản đối luận điểm này, họ cho rằng những người ủng hộ Bitcoin luôn tận dụng cơ hội để tạo ra những câu chuyện ảo tưởng với hi vọng đồng tiền này sẽ vượt qua fiat.

Bitcoin – đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, hiện đang được giao dịch ở mức giá $9.620 vào thời điểm viết bài. Hôm thứ Tư, BTC đã dao động quanh mức $10.000 trước khi giảm đột ngột từ thứ Năm.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo ZyCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments