Phân tích giá Bitcoin tối ngày 01/08: Tăng nhẹ khi FED giảm lãi suất lần đầu tiên sau một thập kỉ

0

Phân tích giá Bitcoin hôm nay (23/11/2018)

Đồng tiền điện tử số 1 thế giới Bitcoin (BTC) đã trải qua đợt tăng nhẹ sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố giảm lãi suất lần đầu tiên sau một thập kỉ qua.

BTC hiện có giá 9950 USD trên Bitstamp, tăng 2% trong 24 giờ.

FED vào thứ Tư vừa công bố sẽ hạ lãi suất xuống 0,25% để có thể giải quyết vấn đề trì trệ trong thương mại. Đây là lần đầu tiên lãi suất tại Mỹ được giảm sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

BTC tăng 200 USD lên ngưỡng 10000 trong 3 giờ trước khi FED công bố thông tin trên. Quan trọng hơn, đồng coin này vẫn tăng sau đó và chạm ngưỡng đỉnh 10172 USD.

Động thái này có vẻ thuyết phục các nhà đầu tư rằng BTC đang hưởng lợi từ việc giảm lãi suất của FED.

Bước nhảy cho Bitcoin?

Nhiều nhà theo dõi tin rằng việc FED cắt giảm lãi suất là một tín hiệu tốt cho BTC.

Điều này là vì lãi suất giảm sẽ giảm sức mạnh của động nội tệ. Hơn nữa, tính thanh khoản được thêm vào nền kinh tế thông qua việc giảm lãi suất thường dẫn đến lạm phát và giảm sức mua của đồng tiền.

Một cách dễ hiểu, việc giảm lãi suất có nghĩa nắm giữ USD là không có giá trị so với trước như những gì giám đốc INX Trading Platform Alan Silbert đã đăng.

Ông Silbert tin rằng FED sẽ còn cắt giảm lãi suất thêm trong tương lai gần. Ngân hàng trung ương, mặt khác, lại khá kín tiếng với những “tín hiệu” vào hôm qua.

FED đã giảm lãi suất trong bối cảnh còn dưới 12 tháng nữa là diễn ra sự kiện halving. “Chính sách tiền tệ” của BTC đã vạch ra lộ trình cho sự kiện halving là 4 năm một lần.

“Chính sách” này còn có tác động mạnh mẽ hơn nếu FED có những động thái tương tự trong tương lai, như những gì ông Silbert kì vọng. Điều này sẽ thúc đẩy nội lực cho Bitcoin như là một công cụ lưu trữ giá trị.

Trong 24 giờ tới, Bitcoin đang hướng đến việc test mức trung bình quan trọng ở ngưỡng 10500 USD.

Chart 4 giờ

Chart 4 giờ của BTC
Chart 4 giờ của BTC

BTC đã tăng lên 10000 USD hôm qua, cho thấy lực bán ra đã hạ nhiệt với một nến doji đuôi dài trên chart 4 giờ ngày 28/7.

Nến doji giá tăng này cho thấy đợt bán tháo từ mức đỉnh trên 13000 USD đã kết thúc và khả năng phá kháng cự là có thể. Việc phá mô hình tam giác hướng xuống hôm qua cũng cho thấy thị trường đã có dấu hiệu hồi phục.

Đáng chú ý, lưu lượng mua đã có dấu hiệu tăng. Một nến xanh của lưu lượng mua trên chart 4 hôm qua và cũng đồng thời là con số cao nhất kể từ ngày 19/7.

Do đó, đồng coin này đang hướng đến mức 10500 (mức MA 50 ngày) trong 1 hoặc 2 ngày sắp tới. Tuy nhiên, trên chart ngày, xu hướng tăng sẽ chỉ rõ rệt khi BTC có thể phá được mô hình đỉnh mới thấp hơn nếu phá được ngưỡng 11120 USD.

Giá khó có thể tăng qua ngưỡng MA 50 ngày trong 24 giờ nữa nếu giảm xuống dưới ngưỡng đáy hôm qua là 9574 USD, dù cho điều này là khó xảy ra.

Góc nhìn

  • Giá Bitcoin có thể chạm ngưỡng $10.500 trong 24 giờ tiếp theo khi mà chart 4 giờ đang có dấu hiệu tăng.
  • Việc phá ngưỡng 11120 USD là cần thiết để hồi phục thị trường trong ngắn hạn.
  • Nhiều chuyên gia tin rằng việc FED vừa hạ lãi suất có thể giúp BTC trong dài hạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar